Vũ Thu Phương: “Giai đoạn “trăng hoa” của anh Hưng đã qua rồi”

Không phải đến khi được đóng phim cùng hai siêu sao Củng Lợi và Châu Nhuận Phát trong "Shanghai" (Thượng Hải) mà trước đó mối tình giữa Vũ Thu Phương và ca sĩ Tuấn Hưng đã khiến siêu mẫu càng thêm nổi tiếng.

Giữ một vai “đánh đấm” trong phim Thượng Hải, Thu Phương đã chuẩn bị gì để không "thua chị kém em"?

 

Thời điểm này, tôi đang tập trung học ngoại ngữ, tập võ để vào vai. Trước mắt là học võ điện ảnh, chủ yếu nghiêng về chiêu thức cho đẹp chứ không tập sao cho thật chuẩn xác. 

 

Có nhiều ý kiến cho rằng Vũ Thu Phương diễn chưa “ổn” lắm?

 

Người mẫu nước ta hiện nay đóng phim để làm đẹp cho phim nhiều hơn là đảm nhận tốt vai diễn. Khi xem lại Võ Lâm Truyền Kỳ tôi thất vọng lắm. Nó không như những gì tôi hình dung  khi đọc kịch bản, thậm chí là không như những gì tôi đã thể hiện ở phim trường.

 

Bức xúc thế, Thu Phương có “ngồi lại” nói chuyện với đạo diễn Lê Bảo Trung?

 

Tôi đâu có quyền gì mà phàn nàn chứ. Mà thời điểm bấy giờ êkip Phước Sang và Lê Bảo Trung là nhất, là số một. Sau khi xem phim Đẻ mướn tôi hoàn toàn tin tưởng vào tài năng của Lê Bảo Trung. Vả lại, đến như các anh Tấn Beo, Tấn Bo ở ngoài phim trường diễn rất có duyên nhưng lên phim lại thấy gượng.

 

Có nghĩa là nền điện ảnh nước ta quá yếu kém?

 

Tôi không dám nhận xét nặng vậy, nhưng thật tình mà nói làm phim ở ta không chuyên nghiệp. Nhà sản xuất phim Thượng Hải đã cử người từ Thái Lan mang sang hai bộ trang phục cho tôi thử vai trong vòng hai giờ đồng hồ sau đó lại bay về. Chỉ những chi tiết nhỏ vậy, nhưng họ chuẩn bị rất chu đáo, cẩn trọng.

 

Vậy theo Phương muốn chuyên nghiệp thì phải có nhiều tiền?

 

Tiền chỉ là một yếu tố thôi. Ví dụ như việc sắp xếp giờ giấc, bối cảnh. Có khi diễn viên đến từ tờ mờ sáng mà chiều vẫn chưa quay vì cảnh trí chưa hoàn thành. Không chuyên nghiệp ở khâu tổ chức nhiều hơn. Muốn quay thì quay, thậm chí còn không lên lịch cụ thể.

 

Vũ Thu Phương: “Giai đoạn “trăng hoa” của anh Hưng đã qua rồi” - 1
 Siêu mẫu, diễn viên Vũ Thu Phương

 

Vừa nhận vai trong một bộ phim lớn vừa công khai tình cảm với Tuấn Hưng, một sự cộng hưởng vô tình hay hữu ý?

 

Tôi quen Tuấn Hưng sau khi kí hợp đồng tham gia phim, vậy thì chắc chắn là vô tình rồi.

 

Xem ra Phương luôn chủ động vạch sẵn những việc sẽ xảy ra, ngay cả chuyện tình cảm - sao cho khi công bố thì có lợi nhất?

 

Tôi đồng ý với nhận xét này. Trong cuộc sống nếu không biết tính toán, vạch sẵn cho mình một con đường sẽ đi thì sao phát triển và tồn tại đây?

 

Có người cho rằng đây là một “phi vụ” làm ăn của Vũ Thu Phương và Tuấn Hưng nhằm gây chú ý của công chúng, đánh bóng tên tuổi?

 

Là người hoạt động trong giới nghệ thuật tôi nghĩ việc thu hút sự chú ý của công chúng cũng cần lắm chứ. Còn đó có phải là “phi vụ” làm ăn hay không thì tôi, anh Hưng cùng những người bạn thân của chúng tôi biết. Làm sao tôi có thể bắt buộc mọi người tin những lời tôi nói là sự thật khi họ thường trực suy nghĩ chúng tôi muốn tạo scandal đánh bóng tên tuổi.

 

Tình yêu của Phương và Tuấn Hưng là tình yêu … sét đánh? Giống tuổi mới lớn nhỉ?

 

Mới đầu chỉ là “say nắng” thôi. Lúc đó tôi cũng nghĩ Tuấn Hưng và tôi đang đùa đấy chứ. Nhưng qua ba tháng kiểm chứng, Tuấn Hưng đã chứng tỏ anh là một người đàn ông trưởng thành.

 

Anh thay đổi vì tôi rất nhiều, không còn la cà vũ trường, thích ăn cơm nhà do chính tay tôi nấu. Đời người có nhiều giai đoạn, mỗi giai đoạn có suy nghĩ và hành động khác nhau. Tôi nhận thấy giai đoạn “trăng hoa” của anh Hưng đã qua rồi. Cũng đã lớn tuổi rồi anh ấy phải có suy nghĩ chín chắn và sâu sắc hơn chứ.

 

Vậy hai bạn có ý định cùng hướng về … “ngôi nhà và những đứa trẻ”?

 

Cũng khó nói lắm, chuyện tình cảm làm sao nói trước được. Chỉ biết rằng thời gian này tôi và anh Hưng rất hạnh phúc.

 

Theo Tạp chí Truyền hình số