Vợ Vương Lực Hoành được gì trong khối tài sản hơn 100 triệu USD sau ly hôn?

Mi Vân

(Dân trí) - Vụ ly hôn của ngôi sao ca nhạc xứ Đài - Vương Lực Hoành cùng người vợ từng học tiến sĩ tại Mỹ - Lý Tịnh Lôi vẫn đang thu hút sự quan tâm của công chúng.

Ngày 15/12, Vương Lực Hoành bất ngờ thông báo ly hôn với Lý Tịnh Lôi, người vợ làm việc ngoài làng giải trí của anh, sau 8 năm chung sống và có ba con chung. Trong thông báo ly hôn, nam ca sĩ nổi tiếng cho biết, vợ chồng anh tan vỡ do bất đồng về quan điểm sống nhưng vẫn xem nhau là người một nhà.

Vương Lực Hoành sinh ra trong một gia đình có truyền thống học tập, theo ngành Y nhưng anh lại lựa chọn làm việc trong làng giải trí. Mỹ nam xứ Đài cũng sở hữu vài tấm bằng đại học tại nước ngoài và bộc lộ năng khiếu chơi rất nhiều loại nhạc cụ từ khi còn rất nhỏ.

Vợ Vương Lực Hoành được gì trong khối tài sản hơn 100 triệu USD sau ly hôn? - 1

Vương Lực Hoành và vợ xác nhận ly hôn sau 8 năm chung sống. 

Vương Lực Hoành là một ngôi sao đa tài và giàu có của làng giải trí Hoa ngữ. Nam ca sĩ hiện sở hữu khối tài sản lên tới hơn 107 triệu USD (2,5 nghìn tỷ đồng).

Khi anh gia nhập làng giải trí, mẹ anh là người đứng ra quản lý công việc tài chính giúp con trai. Song, một nguồn tin cho hay, kể từ khi nam diễn viên kết hôn với Lý Tịnh Lôi vào năm 2013, việc quản lý công việc của Vương Lực Hoành được giao cho vợ anh.

Lý Tịnh Lôi kém chồng 10 tuổi và từng là trợ lý cho phó giám đốc của JP Morgan Chase, một công ty tư vấn quản lý tài sản chuyên nghiệp. Cô sở hữu bằng tiến sĩ tại một trường đại học danh giá tại Mỹ. Cô quen Vương Lực Hoành gần 10 năm trước khi cặp đôi tiến tới hôn nhân.

Vợ Vương Lực Hoành được gì trong khối tài sản hơn 100 triệu USD sau ly hôn? - 2

Vương Lực Hoành và bố mẹ ruột. 

Vợ chồng Vương Lực Hoành làm thủ tục ly hôn vào cuối tháng 11 vừa rồi. Do tính chất công việc bận rộn của Vương Lực Hoành, ba đứa con sẽ sống cùng mẹ trong khi khối tài sản hơn một trăm triệu USD của Vương Lực Hoành không liên quan tới Lý Tịnh Lôi.

Theo báo cáo, lý do ly hôn của hai người là do mâu thuẫn giữa mẹ chồng và nàng dâu. Lý Tịnh Lôi được cho rằng không vừa mắt mẹ chồng từ ngày hai người còn hò hẹn. Tuy nhiên, trong 8 năm qua, vì hạnh phúc của con trai, mẹ Vương Lực Hoành vẫn chấp nhận cô con dâu này.

Sau khi kết hôn, Lý Tịnh Lôi từ bỏ sự nghiệp tại Mỹ, theo chồng về Đài Loan sinh sống. Ngoài việc sinh cho nhà họ Vương ba đứa con, hai gái và một trai, người đẹp họ Lý còn giúp chồng quản lý tài sản.

Nhờ sự hỗ trợ của vợ, tài sản của Vương Lực Hoành đã tăng lên, giá trị tài sản ròng hiện tại của anh khoảng 700 triệu nhân dân tệ (2,5 nghìn tỷ đồng).

Vợ Vương Lực Hoành được gì trong khối tài sản hơn 100 triệu USD sau ly hôn? - 3

Vương Lực Hoành và vợ cũ vẫn xem nhau là người một nhà sau khi ly hôn. 

Vợ Vương Lực Hoành được gì trong khối tài sản hơn 100 triệu USD sau ly hôn? - 4

Lý Tịnh Lôi - vợ của Vương Lực Hoành chưa lên tiếng sau thông báo ly hôn bất ngờ. 

Vì hai vợ chồng Vương Lực Hoành đăng ký kết hôn tại Mỹ nên sẽ tuân thủ theo luật của Mỹ. Theo nguyên tắc chung, tài sản của hai người sẽ được chia đều nếu hai vợ chồng không có thỏa thuận riêng.

Theo truyền thông Đài Loan, trong 8 năm làm vợ Vương Lực Hoành, Lý Tịnh Lôi không có bất kỳ bất động sản nào đứng tên. Tất cả đều thuộc công ty Văn hóa Hongsheng của Vương Lực Hoành. Công ty này thuộc sở hữu của mẹ Vương Lực Hoành và Lý Tịnh Lôi chỉ là một nhân viên làm việc trong công ty.

Ngoài căn nhà trị giá 90 triệu nhân dân tệ thuộc sở hữu của Vương Lực Hoành và được anh mua từ năm 2017, nam ca sĩ không đứng tên bất động sản nào khác trong giai đoạn kết hôn. Do vậy, mọi bất động sản được cho là của Vương Lực Hoành và công ty của anh đều không liên quan tới Lý Tịnh Lôi.

Vợ Vương Lực Hoành được gì trong khối tài sản hơn 100 triệu USD sau ly hôn? - 5

Lý Tịnh Lôi giành quyền nuôi ba con nhưng không được hưởng quá nhiều tài sản sau khi ly hôn. 

Dù xác định chia tay nhưng Vương Lực Hoành và Lý Tịnh Lôi vẫn cố gắng cư xử đúng mực vì lợi ích của các con. Trong bức ảnh chụp chung 5 người hồi tháng 10/2021, gần một tháng trước khi cặp đôi quyết định nộp đơn ly hôn, gia đình Vương Lực Hoành vẫn rất thân thiết, ấm áp.

Một nguồn tin cho hay, gần 2 năm nay, Vương Lực Hoành đã không còn nhắc đến vợ hay bày tỏ tình cảm với cô trên mạng xã hội. Lý Tịnh Lôi cũng giữ im lặng, không nhắc đến chồng suốt một năm qua trước khi xác nhận ly dị.