Vợ chồng Triệu Vy bị đối tác đâm đơn kiện

Mi Vân

(Dân trí) - Theo Sohu, vợ chồng nữ diễn viên Triệu Vy và doanh nhân Huỳnh Hữu Long đã bị đối tác đâm đơn kiện vì mâu thuẫn trong quá trình hợp tác. Phiên tòa sẽ diễn ra vào ngày 8/11.

Hôm nay 12/10, nhiều tờ báo của Trung Quốc như Sohu, Sina đã đăng tải thông tin, công ty quản lý đầu tư và ủy thác China Minsheng Trust đã đâm đơn kiện vợ chồng Triệu Vy và Huỳnh Hữu Long. 

Nguyên nhân được tòa án Bắc Kinh (Trung Quốc) công bố là tranh chấp hợp đồng bảo lãnh vay nợ. Phiên xét xử đầu tiên sẽ diễn ra vào ngày 8/11.

Vợ chồng Triệu Vy bị đối tác đâm đơn kiện - 1

Vợ chồng Triệu Vy - Huỳnh Hữu Long bị công ty China Minsheng Trust đâm đơn kiện và sẽ hầu tòa vào tháng 11 tới. 

Công ty China Minsheng Trust đã đệ đơn khiếu nại Triệu Vy và công ty Hebao Entertainment Group mà cô có cổ phần với lý do mâu thuẫn trong quá trình hợp tác. Nữ diễn viên 45 tuổi đã bị tòa án đóng băng 4,15% cổ phần, tương đương 775.000 USD.

Theo Sohu, công việc làm ăn của vợ chồng Triệu Vy gặp khó khăn từ tháng 4 vừa rồi và nữ diễn viên bị đóng băng tài sản với trị giá 4 triệu USD tại 6 công ty mà cô có cổ phẩn.

Tháng 6/2021, doanh nhân Huỳnh Hữu Long bị công ty TNHH Vạn Hối khởi kiện lên tòa án Hồng Kông, yêu cầu thanh toán khoản vay 38,5 triệu USD.

Tình hình tài chính của Triệu Vy và Huỳnh Hữu Long không thuận lợi sau khi vợ chồng cô bị xử phạt và cấm hoạt động trên thị trường chứng khoán trong vòng 5 năm từ năm 2018.

Vợ chồng Triệu Vy bị đối tác đâm đơn kiện - 2

Triệu Vy đã biến mất khỏi làng giải trí Hoa ngữ từ tháng 7/2021. 

Tính tới đầu năm 2021, theo QQ, số tiền nữ diễn viên nổi tiếng bị xử phạt và yêu cầu bồi thường từ các đối tác đã lên tới 12 triệu USD.

Từ tháng 8/2021, Triệu Vy bất ngờ bị xóa tên khỏi các tác phẩm, thu hồi các danh hiệu và giải thưởng trong lĩnh vực nghệ thuật. Cô cũng không xuất hiện trước công chúng từ trung tuần tháng 7/2021.

Hình ảnh mới nhất về Triệu Vy là một vài bức ảnh nữ diễn viên chụp cùng người hâm mộ tại quê nhà An Huy, Trung Quốc từ tháng 9/2021.

Triệu Vy bị cấm hoạt động trên thị trường chứng khoán