Việt Trinh sang Thái mời trai đẹp đóng phim

(Dân trí) - Sau những thành công bước đầu nhận được từ 2 phần của phim Trở về, Việt Trinh tiếp tục lên kế hoạch thực hiện phần 3 để phục vụ khán giả. Một trong những yếu tố thú vị trong lần này là việc Việt Trinh mời trai đẹp đất Thái góp mặt trong phim.

Chị có thể chia sẻ một chút về động lực đã giúp chị có ý định thực hiện tiếp phần 3 của phim Trở về?

Sau phần 1 và 2 của Trở về, Việt Trinh nhận được khá nhiều phản hồi tích cực từ khán giả. Với mong muốn đáp ứng sự mong mỏi của mọi người, Trinh muốn tiếp tục mang đến cho khán giả phần 3 với nhiều điều mới mẻ, hấp dẫn hơn. Quan trọng, Trở về là tâm huyết mà Trinh cũng như nhà biên kịch Châu Thổ đã ấp ủ từ rất lâu và cho đến tận bây giờ, ngọn lửa đó vẫn chưa hề giảm đi. Vì vậy, nó vẫn thôi thúc Trinh và ê kip tiếp tục thực hiện Trở về 3.

Thường các bộ phim làm nhiều phần thì những phần sau sẽ bớt đi độ thu hút, thậm chí còn gây nhàm chán cho người xem. Chị có sợ Trở về 3 của mình cũng sẽ gặp tình trạng tương tự?

Trinh không nghĩ như vậy đâu vì thực ra, Trở về là sê-ri phim truyền hình dài tập. Tuy có nhiều phần nhưng phim lại hoàn toàn độc lập với nhau về cả kịch bản và diễn viên. Trở về 3 lần này cũng vậy, toàn bộ câu chuyện sẽ không liên quan đến phần 1 và 2 trước đó mà sẽ là một kịch bản mới hoàn toàn, chỉ giống nhau ở thông điệp chính về luật nhân quả trong đạo Phật mà phim muốn gửi đến khán giả.

Việt Trinh luôn nghiêm khắc trong vai trò đạo diễn
Việt Trinh luôn nghiêm khắc trong vai trò đạo diễn

Vậy điều gì khiến chị tự tin để thực hiện tiếp phần 3 của Trở về và so với 2 phần trước đó thì lần Trở về này có gì mới mẻ hơn để thu hút khán giả?

Sắp tới đây, Trinh cùng với ê kip làm phim sẽ tổ chức một buổi giao lưu gặp gỡ với các khán giả đã từng yêu thích và ủng hộ cho Trở về 1 và 2. Nhân dịp này, Trinh muốn được tiếp nhận những ý kiến từ chính khán giả và mọi người sẽ được xem qua nội dung kịch bản tóm tắt để có thể đóng góp vào bộ phim. Nếu khán giả nào có những ý tưởng tốt, Trinh cũng sẽ mời tham gia cùng đoàn phim luôn.

Bên cạnh đó, về mặt diễn viên lần này, Trinh có mời thêm một số gương mặt mới để tạo thêm sự thú vị cho phim như vợ chồng cầu thủ bóng đá Phan Thanh Bình, ca sỹ Lâm Chi Khanh, Trương Quỳnh Anh bên cạnh một số diễn viên gạo cội như nghệ sỹ Út Bạch Lan, nghệ sỹ Ngọc Giàu… và đặc biệt là có sự tham gia diễn xuất của một nam diễn viên người Thái Lan.

Với sựu xuất hiện của anh chàng Thái Lan trong phần 3 này thì chị có nghĩ sẽ gặp khó khăn khi chỉ đạo diễn xuất không? Về mặt ngôn ngữ và lời thoại chẳng hạn?

Trinh và ê-kip làm phim cũng đã nghĩ đến điều này và buộc lòng phả chấp nhận thôi. Bất cứ bộ phim nào mang yếu tố nước ngoài hoặc có sự tham gia của các diễn viên quốc tế thì đều phải vượt qua những khó khăn đó. Trong trường hợp của Trở về 3, anh chàng diễn viên Thái này sẽ dùng tiếng Anh vì thời gian cũng không có nhiều để anh ta có thể học kịp tiếng Việt. Và tất nhiên là phim sẽ có phụ đề trong những phân cảnh tiếng Anh như vậy.

Nếu không có gì thay đổi, nam diễn viên Thái Lan (ngoài cùng bên phải) sẽ góp mặt trong Trở về 3
Nếu không có gì thay đổi, nam diễn viên Thái Lan (ngoài cùng bên phải) sẽ góp mặt trong Trở về 3

Nếu khán giả để ý, những vai chính trong phim của chị thường là những gương mặt mới, thậm chí là mới toanh và lần đầu đóng phim. Chị có quá mạo hiểm không trong khi các bộ phim khác đua nhau mời các “hot boy, hot girl”?

Trinh biết việc mời các diễn viên tên tuổi hoặc đang “hot” vào phim cũng là một sự lựa chọn của nhiều đạo diễn đang làm. Nhưng riêng Trinh thì lúc nào cũng tâm niệm thế này, vì bản thân Trinh đã từng là một diễn viên mới toanh khi bước chân chập chững vào nghề. Trước khi trở thành một diễn viên thực sự, Trinh cũng chỉ là một cô bé không hề biết gì về diễn xuất và may mắn được các đạo diễn như Trần Cảnh Đôn, Lê Cung Bắc… phát hiện. Chính vì vậy, Trinh nghĩ cách ý nghĩa nhất mà mình có thể trả ơn các đạo diễn đi trước đã giúp đỡ cho mình chính là giúp đỡ lại các đàn em sau này. Trinh luôn muốn tạo điều kiện và cơ hội để các bạn có thể thực hiện được đam mê diễn xuất và tỏa sáng.

Nhưng bản thân chị cũng là một đạo diễn mới vào nghề và việc chọn những diễn viên mới chưa qua đào tạo có gây cản trở cho chị không?

Chắc chắn là có rồi vì những bạn mới thường chưa có nhiều kinh nghiệm đứng trước máy quay. Nhiều lúc các bạn chưa biết tiết chế hay kiểm soát được cảm xúc của mình nữa. Trinh phải cố gắng nhiều hơn để hướng dẫn các bạn so với những diễn viên đã có kinh nghiệm. Cũng vì vậy mà có những diễn viên nghĩ là Trinh khó khăn, nghiêm khắc nhưng sau khi phim hoàn thành và các bạn xem lại thành quả thì lúc đó mới hiểu những gì mà Trinh làm. Thậm chí các bạn còn gọi cho Trinh để cảm ơn vì nhờ Trinh khó khăn, nghiêm khắc như vậy, các bạn mới có được những vai diễn được khán giả yêu thích mà ngay bản thân các bạn cũng không nghĩ là mình sẽ làm được như vậy.

Vợ chồng cầu thủ Phan Thanh Bình lần đầu tiên có mặt trong phim của Việt Trinh
Vợ chồng cầu thủ Phan Thanh Bình lần đầu tiên có mặt trong phim của Việt Trinh

Có rất nhiều khán giả đang nhớ Việt Trinh trong vai trò một diễn viên. Chị có nghĩ việc tham gia vào một vai nào đó trong phim mà mình làm đạo diễn?

Trong thời gian qua, Trinh cũng có nhận được những ý kiến của khán giả về việc muốn Trinh tham gia đóng phim, nhất là các phim do Trinh làm đạo diễn. Trinh rất cảm ơn những tình cảm mà khán giả đã dành cho Trinh. Dù đã làm khá nhiều phim rồi nhưng Trinh vẫn chưa dám nhận mình là một người đạo diễn thực sự. Vì vậy, Trinh muốn toàn tâm toàn ý tập trung cho vai trò này. Nếu tham gia đóng phim thì Trinh sợ sẽ bị sao nhãng công việc đạo diễn. Trinh biết, khi đóng phim, mình có thể tiếp cận với khán giả gần hơn, được khán giả yêu mến hơn nhưng Trinh chấp nhận thiệt thòi để tập trung cho vai trò đạo diễn.

Hiện tại, việc chuẩn bị cho lần Trở về thứ 3 của chị đến đâu rồi?

Trinh đang chờ giấy phép từ Thái Lan, nếu như không có gì thay đổi thì cuối tháng này, Trinh sẽ nhận được để có thể cùng đoàn phim thực hiện các cảnh quay tại đất nước này vào đầu tháng 11. Song song đó, hợp đồng với anh chàng diễn viên Thái cũng đang gấp rút được hoàn thành. Ngoài ra, Trinh và đoàn phim cũng đang tuyển chọn vai “ma nữ thiên thần”. Đây là một nhân vật có tính cách hiền lành, ngoan ngoãn và học giỏi nhưng sau đó lại tự tử vì bị chính người chị em của mình cướp mất bạn trai. Sau đó, cô gái trở thành một oan hồn với những những mưu toan hại người. Trinh hy vọng khán giả sẽ cảm thấy thú vị với nhân vật này trong phim.

Cảm ơn chị và chúc chị sẽ thành công với những kế hoạch sắp tới!

Cao Trí Hòa Thực hiện