Việt Nam lần thứ 2 cử đại diện tham dự Hoa hậu điếc Quốc tế

(Dân trí) - Năm nay, Hoa khôi khiếm thính Việt Nam Bùi Thị Lan Anh sẽ là gương mặt đại diện của Việt Nam tham dự cuộc thi Hoa hậu điếc Quốc Tế. Năm ngoái, Á khôi Việt Nam là Thúy Đoan đã giành giải Á hậu 2 cũng trong cuộc thi này.

Cuộc thi Miss and Mister Deaf International 2016 diễn ra tại Mỹ từ ngày 5/7 tới ngày 8/7 với sự tham dự của đại diện nhan sắc đến từ 25 quốc gia. Đây là năm thứ 6 kể từ khi cuộc thi được tổ chức, dành cho những người khuyết tật về thính giác. Cuộc thi bắt đầu diễn ra ở Mỹ từ năm 2010.


Bùi Thị Lan Anh sẽ là gương mặt đại diện của Việt Nam tham dự cuộc thi Hoa hậu điếc Quốc Tế 2016.

Bùi Thị Lan Anh sẽ là gương mặt đại diện của Việt Nam tham dự cuộc thi Hoa hậu điếc Quốc Tế 2016.


Vẻ đẹp thuần Việt của Lan Anh

Vẻ đẹp thuần Việt của Lan Anh

Các thí sinh phải trải qua các phần thi trình diễn catwalk, phỏng vấn. Trình diễn trang phục truyền thống và áo tắm cũng là những hạng mục nằm trong cuộc thi.

Đây là năm thứ hai Việt Nam có đại diện nhan sắc tham dự cuộc thi Hoa hậu điếc mang tầm vóc quốc tế. Năm ngoái, Á khôi Việt Nam là Thúy Đoan đã tham dự cuộc thi Hoa hậu Điếc Thế giới được tổ chức tại Cộng hòa Séc và giành giải Á hậu 2.

Lan Anh đăng quang Hoa khôi người Điếc Việt Nam 2015.
Lan Anh đăng quang Hoa khôi người Điếc Việt Nam 2015.

Năm nay, Hoa khôi người Điếc Việt Nam - Bùi Thị Lan Anh sẽ là gương mặt đại diện của Việt Nam tham dự cuộc thi Hoa hậu điếc Quốc Tế.

Bùi Thị Lan Anh sinh năm 1995 tại Vĩnh Phúc, trong một gia đình có 3 chị em gái. Hiện, cô đang theo học tại trường Cao đẳng Sư phạm Mẫu giáo Trung ương. Chia sẻ về quyết định tham dự cuộc thi, Lan Anh cho biết: "Em muốn đi thi hoa hậu vì trước đây có rất nhiều cuộc thi dành cho người nghe nói, nhưng có rất ít các cuộc thi dành cho người khuyết tật nói chung và người điếc nói riêng. Em muốn tham gia cuộc thi để thêm một lần nữa chứng minh là người điếc cũng có thể tham gia các cuộc thi như người nghe nói khác".


Em muốn tham gia cuộc thi để thêm một lần nữa chứng minh là người điếc cũng có thể tham gia các cuộc thi như người nghe nói khác, Lan Anh chia sẻ.

"Em muốn tham gia cuộc thi để thêm một lần nữa chứng minh là người điếc cũng có thể tham gia các cuộc thi như người nghe nói khác", Lan Anh chia sẻ.

"Tham gia cuộc thi em mong muốn được gặp gỡ để qua đó tìm hiểu được về sự phát triển của cộng đồng người khiếm thính ở những quốc gia khác nhau, cách các cộng đồng người khiếm thính đã làm thế nào để phát triển bền vững trong xã hội", cô chia sẻ.

Thúy Đoan - đại diện Việt Nam tham dự cuộc thi vào năm ngoái đã giành giải Á hậu 2.
Thúy Đoan - đại diện Việt Nam tham dự cuộc thi vào năm ngoái đã giành giải Á hậu 2.

Năm ngoái, tại Thủ đô Praha của Cộng hòa Séc, Thúy Đoan - cô gái đến từ Hà Nội, đã xuất sắc giành giải Á hậu 2 cuộc thi Hoa hậu điếc Thế giới.

Trước đó, Thúy Đoan không được gia đình ủng hộ đến với cuộc thi vì sợ bất đồng ngôn ngữ, văn hóa và nhiều khó khăn khác. Sau nhiều lần thuyết phục, cuối cùng gia đình đã chấp thuận để Thúy Đoan có thể tham gia cuộc thi, kết quả đạt được đã chứng minh nỗ lực và quyết tâm của cô gái nhỏ bé.

Phương Nhung