Vẻ ngoài hoàn mỹ của của người đẹp chuyển giới đầu tiên dự Hoa hậu Hoàn vũ

Mi Vân

(Dân trí) - Angela Ponce, Hoa hậu Hoàn vũ Tây Ban Nha 2018, là thí sinh chuyển giới đầu tiên trong lịch sử cuộc thi Hoa hậu Hoàn vũ. Câu chuyện của cô đã truyền cảm hứng mạnh mẽ cho nhiều người.

Năm 2012, khi ban tổ chức cuộc thi Hoa hậu Hoàn vũ tuyên bố chấp nhận thí sinh là người chuyển giới, điều này đã khiến Angela Ponce nuôi khao khát trở thành một người đẹp có thứ hạng tại cuộc thi nhan sắc lớn này. "Tôi nhìn vào trong gương và tự nhủ với mình: "Mình có thể làm được"", Angela chia sẻ. 

Vẻ ngoài hoàn mỹ của của người đẹp chuyển giới đầu tiên dự Hoa hậu Hoàn vũ - 1

Angela Ponce là Hoa hậu Hoàn vũ Tây Ban Nha năm 2018 và đại diện cho Tây Ban Nha tại cuộc thi Hoa hậu Hoàn vũ 2018. 

Angela Ponce sinh ra với giới tính nam nhưng cô sớm nhận được sự khác biệt trong cơ thể mình so với các bạn đồng trang lứa khác. Từ năm 16 tuổi, Angela đã sử dụng liệu pháp hormone. Năm 24 tuổi, cô trải qua phẫu thuật hoàn thiện quá trình chuyển giới. Angela Ponce thấy mình may mắn vì luôn nhận được sự ủng hộ của những người thân. 

Năm 2015, cô thử sức tại cuộc thi Hoa hậu Thế giới Tây Ban Nha và lọt top 10 chung cuộc. Ba năm sau, cô tự tin góp mặt tại Hoa hậu Hoàn vũ Tây Ban Nha 2018 và giành thứ hạng cao nhất. Chiến thắng của người đẹp chuyển giới Angela Ponce đã gây chấn động thế giới năm 2018. Và cũng trong năm đó, cô góp mặt tại cuộc thi Hoa hậu Hoàn vũ Thế giới năm 2018. 

Trở thành đại diện của Tây Ban Nha tại cuộc thi Hoa hậu Hoàn vũ 2018, dù không đạt được thứ hạng cao nhưng người đẹp chuyển giới đã là thí sinh nổi bật trước và trong suốt thời gian diễn ra cuộc thi. 

Vẻ ngoài hoàn mỹ của của người đẹp chuyển giới đầu tiên dự Hoa hậu Hoàn vũ - 2

Angela Ponce tiêm hormone nữ từ năm 16 tuổi và tiến hành phẫu thuật chuyển giới vào năm 24 tuổi. 

Trên sân khấu Hoa hậu Hoàn vũ 2018, Angela nói rằng, giấc mơ của cô là có một thế giới công bằng và bình đẳng. "Tôi chỉ muốn mọi người đều hiểu rằng, chúng ta là con người và chúng ta có thể khiến cuộc sống của chính mình dễ dàng hơn. Sự thật là, có nhiều người trong xã hội này đang thay đổi. Nếu tôi có thể khiến thế giới này thay đổi, tôi sẽ không cần chiến thắng tại cuộc thi Hoa hậu này mà chỉ cần có mặt tại đây". 

Thông điệp mà Angela đưa tới với cuộc thi sắc đẹp năm đó chính là những hiểu biết tích cực về cộng đồng người chuyển giới, để mọi người thấu hiểu, cảm thông và đón nhận họ; bởi trên thế giới này, ở nhiều nơi, người chuyển giới vẫn bị hiểu sai, bị cô lập và có nguy cơ tự tử cao.

Vẻ ngoài hoàn mỹ của của người đẹp chuyển giới đầu tiên dự Hoa hậu Hoàn vũ - 3

Angela Ponce chụp ảnh cùng Hoa hậu Hoàn vũ năm 2018 - Catriona Gray.

Chia sẻ với truyền thông sau cuộc thi, người đẹp chuyển giới nói: "Tôi đã luôn được mọi người xung quanh khuyên nhủ rằng nên làm gì, không nên làm gì, rằng tôi là ai... Nhưng bạn luôn có thể tự khiến cho mình trở nên mạnh mẽ giống như những gì mà tôi đã làm, hãy biến những điều tiêu cực trong cuộc sống trở thành sức mạnh lớn nhất của bạn".

Sau cuộc thi, người đẹp trở về Tây Ban Nha và tiếp tục theo đuổi sự nghiệp người mẫu. Cô trở thành MC truyền hình, người mẫu được yêu thích tại quê nhà. Suốt những năm qua, Angela vẫn dùng sự ảnh hưởng của mình để lan tỏa và khiến xã hội hiểu hơn về cộng đồng LGBT (cộng đồng người chuyển giới, song tính, đồng tính). 

Vẻ ngoài hoàn mỹ của của người đẹp chuyển giới đầu tiên dự Hoa hậu Hoàn vũ - 4

Dù không giành thành tích cao tại Hoa hậu Hoàn vũ 2018 nhưng Angela Ponce là thí sinh nổi bật nhất tại cuộc thi năm đó. 

Nhan sắc của mỹ nhân chuyển giới nổi nhất cuộc thi Hoa hậu Hoàn vũ hiện cũng khiến nhiều người ngưỡng mộ. Cô ngày càng nữ tính, nóng bỏng và gợi cảm. Hiện tại, người đẹp đã có bạn trai và không giấu niềm hạnh phúc mà mình đang sở hữu. 

Trong một bài phỏng vấn hồi năm 2019, Angela thổ lộ mong muốn được làm mẹ và có một gia đình của riêng mình. Cô sẵn sàng nhận con nuôi để tạo thành một mái ấm đúng nghĩa và tận hưởng thiên chức của người phụ nữ. 

Angela Ponce hiện có gần 700 nghìn người theo dõi trên trang cá nhân Instagram và được người hâm mộ ủng hộ và gọi là nữ hoàng sắc đẹp tạo cảm hứng cho hàng triệu người.

Vẻ ngoài hoàn mỹ của của người đẹp chuyển giới đầu tiên dự Hoa hậu Hoàn vũ - 5

Rời khỏi cuộc thi Hoa hậu Hoàn vũ 2018, Angela Ponce được mời tham dự nhiều cuộc phỏng vấn và chia sẻ về hành trình chuyển giới đầy cảm hứng của cô. 

Vẻ ngoài hoàn mỹ của của người đẹp chuyển giới đầu tiên dự Hoa hậu Hoàn vũ - 6

3 năm sau khi đăng quang Hoa hậu Hoàn vũ Tây Ban Nha, Angela Ponce giờ là một người mẫu và MC truyền hình có tiếng tại quê nhà. 

Vẻ ngoài hoàn mỹ của của người đẹp chuyển giới đầu tiên dự Hoa hậu Hoàn vũ - 7

Người đẹp chuyển giới ngày càng xinh đẹp và nữ tính. 

Vẻ ngoài hoàn mỹ của của người đẹp chuyển giới đầu tiên dự Hoa hậu Hoàn vũ - 8

Với Angela Ponce, dù không chiến thắng tại Hoa hậu Hoàn vũ 2018 nhưng dấu ấn mà cô làm được cho cộng đồng LGBT thực sự có ý nghĩa. 

Vẻ ngoài hoàn mỹ của của người đẹp chuyển giới đầu tiên dự Hoa hậu Hoàn vũ - 9

Angela Ponce hạnh phúc bên bạn trai và cũng khát khao có một gia đình riêng rồi làm mẹ. 

Angela Ponce - Hoa hậu hoàn vũ chuyển giới đầu tiên