Thứ sáu, 17/01/2020 - 06:00

Vào bếp cùng Dino Vũ và Giang Ơi: Biến tấu mâm cơm Tết, kể chuyện ở Châu Âu

Dân trí

Bạn có tin rằng một mâm cơm Tết Việt cũng có thể mang vị Âu? Đi tìm câu trả lời cùng Giang ơi và Vũ Dio bên dưới.

Trong video mới nhất của Dino Vũ vào cuối tuần vừa qua, hai Youtuber nổi tiếng Dino Vũ và Giang Ơi đã cùng nhau chế biến các món ăn Tết Việt một cách rất Âu, dựa vào trải nghiệm nhiều năm sinh sống và học tập xa xứ của bản thân. Những món ăn sáng tạo đầy hấp dẫn cùng thông điệp ý nghĩa đưa ra về mâm cơm ngày Tết chính là lý do video thu hút đến gần 200.000 lượt xem chỉ sau ít ngày đăng tải.

Vào bếp cùng Dino Vũ và Giang Ơi: Biến tấu mâm cơm Tết, kể chuyện ở Châu Âu - 1
Giang Ơi cùng Dino Vũ “tái hiện” những cách thức làm món ăn Việt với nguyên liệu Châu Âu, mang lại cái nhìn mới mẻ và đầy thú vị để mọi người cùng học hỏi và áp dụng cho mâm cơm gia đình.

Các món ăn Tết năm nào cũng gặp, tưởng chừng như đã rất nhàm chán lại được hai bạn trẻ này biến tấu với những nguyên liệu thật Âu. Ví dụ như, món gỏi gà xé phay được Dino Vũ khéo léo thay thành gỏi ngỗng xông khói, hay món nem rán nhân thịt cổ truyền được Vũ thay thế thành nem hải sản cuộn phô mai. Giải thích về lý do chọn thực đơn trên, Dino Vũ cho biết ở nước ngoài không thể có đầy đủ các nguyên liệu giống như ở Việt Nam để có thể làm nên một mâm cơm Việt đúng vị, vì lẽ đó mà các nguyên liệu có thể linh hoạt thay thế, miễn sao đảm bảo vị của món ăn truyền thống, thân thuộc và cũng mới lạ là được.

Chia sẻ thêm bí quyết để có đươc một mâm cơm Việt – Âu đầy cảm hứng, Dino Vũ “khoe” ở nhà có tận 2 chiếc tủ lạnh phục vụ cho sở thích nấu nướng và kênh Youtube riêng về nấu ăn. Trong đó chiếc tủ lạnh 2 cửa ngăn đá dưới mới đặc biệt được Vũ ưu ái giới thiệu với Giang Ơi và người xem.

Vào bếp cùng Dino Vũ và Giang Ơi: Biến tấu mâm cơm Tết, kể chuyện ở Châu Âu - 2
“Một chiếc tủ lạnh tốt là luôn cần thiết cho mỗi gia đình chứ không chỉ riêng người làm việc liên quan đến ẩm thực” – Dino Vũ cho biết.

Đối với một người đam mê nấu nướng mà nói, việc giữ được sự tươi nguyên và hương vị cho nguyên liệu là rất quan trọng, chiếm đến hơn nửa thành công của một món ăn. Dino Vũ bật mí ở tủ lạnh mới anh ưng nhất là ngăn rau củ thông minh giữ thực phẩm nhà anh tươi ngon hơn rất lâu. Công dụng này đến từ luồng Ánh Sáng Xanh và công nghệ giữ ẩm cho rau củ EverFresh được tích hợp trong ngăn rau của tủ lạnh. Đây là hai công nghệ được Vũ đánh giá là đặc biệt nổi trội so với các tủ lạnh mà anh đã từng dùng qua. Youtuber trẻ còn khoe với Giang Ơi rằng thực phẩm nhà mình rất ít khi bị lẫn mùi khó chịu do tủ lạnh 2 cửa ngăn đá dưới mới có dàn lạnh độc lập, giúp mùi giữa các ngăn không bị lẫn lộn với nhau gây hư hỏng nguyên liệu. Dino Vũ và Giang Ơi cho biết tủ lạnh này là sản phẩm của Beko thương hiệu gia dụng từ châu Âu và được sử dụng rất phổ biến tại Anh.

Vào bếp cùng Dino Vũ và Giang Ơi: Biến tấu mâm cơm Tết, kể chuyện ở Châu Âu - 3

Công việc nấu ăn trở nên vui hơn và hiệu quả hơn khi có sự giúp sức của tủ lạnh Beko.

Thông qua video clip chia sẻ, hai vlogger nổi tiếng muốn nhấn mạnh về thông điệp “Ăn Tết ở đâu cũng có niềm vui của nó, quan trọng chúng ta vẫn giữ được tinh thần của Tết”. Bằng cách sáng tạo những món ăn Tết truyền thống theo phong cách châu Âu, Dino Vũ và Giang Ơi mong muốn các bạn trẻ có thêm công thức nấu ăn biến tấu để giúp cho mâm cơm Tết của mình năm nay thật đa dạng và đầy cảm hứng. Đương nhiên, một mâm cơm ngon lành, dinh dưỡng cũng không thể thiếu vắng những nguyên liệu tươi, sạch, vậy nên việc chọn chiếc tủ lạnh hiện đại giúp bạn dự trữ tốt các loại thực phẩm (mà điển hình là rau củ quả xanh) là vô cùng cần thiết.

Từ khóa: