Thứ tư, 10/04/2013 - 14:12

Vắng Chí Anh, Khánh Thi thấy cô đơn

Dân trí

“Năm nay thiếu vắng Chí Anh, Thi cũng thấy “cô đơn” trên hàng ghế giám khảo khi không có người cùng chí hướng và con đường với mình trong việc đánh giá các thí sinh,” giám khảo Bước nhảy Hoàn vũ Khánh Thi chia sẻ.

Đêm thi thứ 3 của Bước nhảy hoàn vũ vừa qua đã chứng kiến màn tranh cãi “nảy lửa” giữa các thành viên giám khảo. Nữ hoàng dancesport Khánh Thi đã dành thời gian chia sẻ với phóng viên Dân Trí những suy nghĩ và quan điểm của mình về cuộc thi.

 

Chào chị, chị có thể cho biết cảm nghĩ của chị về đêm thi thứ 3 Bước nhảy hoàn vũ - đêm đầu tiên diễn ra ở TPHCM tuần vừa rồi không?

 

Có lẽ đêm thứ 3 là đêm phải loại một cặp thí sinh nên Thi thấy các thí sinh hơi căng thẳng so với hai đêm trước. Có những bạn tốt lên nhưng cũng có thí sinh giảm phong độ. Với vai trò là thành viên ban giám khảo, Thi luôn kiểm soát cảm xúc của mình để các thí sinh cảm thấy họ được chấm điểm công bằng nhất.

 

Đêm thi thứ 3 vừa rồi, chị có vẻ 'khắt khe" với các thí sinh hơn mọi khi và hình như chị đang muốn "đổi vai" với anh Lê Hoàng?

 

Thi nghĩ đó không phải là sự khắt khe hay muốn thế vai của anh Lê Hoàng gì cả mà đó chỉ là sự cố gắng của Thi để chỉ ra những đặc trưng trong dancesport  giúp các thí sinh có thể hiểu và cố gắng hoàn thiện kỹ thuật. Hơn nữa, Thi ngồi trên ghế giám khảo Bước nhảy hoàn vũ đến nay đã là mùa thứ 4, nên Thi muốn tập trung nhận xét kỹ hơn về chuyên môn so với các mùa trước.
 
Vắng Chí Anh, Khánh Thi thấy cô đơn


 

Cũng trong đêm thi này, hầu như các thí sinh nữ đều bị chị "soi" rất kỹ và cũng "chê" không ít? Phải chăng họ đang thụt lùi so với các thí sinh nam?

 

Thật ra không phải Thi “soi” các bạn thí sinh nữ mà vì các lượt nhận xét của Thi hầu hết rơi vào các phần trình diễn của thí sinh nữ. Thi luôn đánh giá thí sinh một cách công bằng nhất. Về kỹ thuật của các thí sinh năm nay thì Thi thấy cả nam và nữ đều ngang nhau, không có sự chênh lệch đáng kể.

 

Đêm thi thứ 3 cũng chứng kiến rất nhiều tranh luận sôi nổi giữa chị và giám khảo Ly Ly. Liệu sau những cuộc 'khẩu chiến" thế này có ảnh hưởng đến tình cảm các giám khảo không?

 

Thi nghĩ không có vấn đề gì giữa các giám khảo với nhau cả. Đó là công việc và chúng tôi cùng tranh luận với nhau vì chung một mục đích là giúp thí sinh tiến bộ hơn. Mỗi người có một quan điểm khác nhau và Thi cũng tôn trọng ý kiến của các vị giám khảo khác. Có thể tranh cãi quyết liệt với nhau trên ghế nóng nhưng phía sau hậu trường, chúng tôi vẫn vui vẻ với nhau.

 

Những lời nhận xét mà chị đưa ra trong đêm thi thứ 3 đa số đều đối lập với các giám khảo còn lại? Đến giờ phút này chị vẫn giữ vững quan điểm của mình?

 

Thi đã gắn bó với dancesport 13 năm rồi nên Thi có những lập luận riêng của mình về chuyên môn. Dancesport đã là một phần không thể thiếu trong cuộc đời và đã “ăn vào máu”  nên Thi vẫn giữ vững quan điểm của mình dù mọi người có nói thế nào. Hơn nữa, trải qua 4 mùa giải, Thi tin rằng khán giả Bước nhảy hoàn vũ sẽ là người hiểu rõ nhất đâu là đúng, đâu là chưa đúng.

 

Liệu trong đêm thi thứ 4 sắp tới, chị có tiếp tục duy trì sự khắt khe như đêm thứ 3 không?

 

Việc khắt khe không phải xuất phát từ chủ ý của Thi mà tùy theo từng đêm, Thi sẽ có những đánh giá khác nhau để phù hợp với đêm thi. Nếu như các thí sinh trình diễn tốt, Thi vẫn đánh giá cao các bạn ấy thôi. Nhưng nếu Thi cảm thấy các bạn ấy thiếu sót chỗ nào, Thi vẫn chỉ ra để các bạn hiểu và tập luyện tốt hơn.
 
Vắng Chí Anh, Khánh Thi thấy cô đơn

 

Chị có nhắn nhủ gì với các thí sinh cho phần dự thi của họ trong đêm thứ 4 sắp tới theo góc nhìn chuyên môn của chị?

 

Đứng ở vị trí từng là một vận động viên dancesport cũng như một nghệ sĩ, Thi muốn nhắn nhủ với các bạn thí sinh rằng, tâm thế vững vàng luôn là điều quan trọng. Tuy là một gameshow giải trí nhưng xét cho cùng, Bước nhảy hoàn vũ vẫn là một cuộc thi, vì vậy các bạn ấy cần phải hết mình với tiết mục dự thi.

 

Thi cũng không thích những thí sinh hay “than khổ” trong quá trình tập luyện như đau chân, chấn thương này nọ. Đó là điều hết sức bình thường mà bất cứ một người thi dancesport nào cũng gặp phải nên tốt nhất bạn cứ cố gắng hết mình thì bạn sẽ nhận được kết quả xứng đáng.

 

Câu hỏi hơi bên lề chuyên môn 1 chút, năm nay Bước nhảy hoàn vũ vắng anh Chí Anh, chị có thấy buồn khi không có anh ấy để làm “cặp bài trùng” như những mùa trước?

 

Năm nay thiếu vắng Chí Anh, Thi cũng thấy “cô đơn” trên hàng ghế giám khảo khi không có người cùng chí hướng và con đường với mình trong việc đánh giá các thí sinh. Vì trong dancesport, có những điều thuộc về chuyên môn mà không phải ai cũng có thể hiểu nhau như Khánh Thi và Chí Anh vì dù sao cả 2 cũng đã có quãng thời gian dài làm việc cùng nhau.
 
Khánh Thi - Chí Anh

Khánh Thi - Chí Anh

 

Album "Người đẹp" phát hành gần đây của chị, đa số là các ca khúc mang tiết tấu sôi động. Chị thấy mình không hợp với các ca khúc ballad ?

 

Thi cũng muốn đa dạng hóa các thể loại âm nhạc của mình và sẽ có nhiều dự án để phù hợp cho từng thời điểm. Thời gian này, Thi muốn mình thể hiện các bài hát sôi động để có thể tận dụng khả năng dancesport của mình trên sân khấu. Trong thời gian sắp tới, Thi cũng sẽ thực hiện các album ballad trữ tình.

 

Bận rộn, vậy thời gian chị dành cho không gian riêng của mình thì sao?

 

Nếu nói Thi là một phụ nữ của công việc cũng đúng, vì hiện giờ Thi có rất nhiều kế hoạch phải hoàn thành. Trước mắt là Bước nhảy hoàn vũ, vừa chăm sóc trung tâm dancesport, vừa đi hát. Song song đó, Thi cũng đang phụ trách đội tuyển dancesport quốc gia cho kỳ tham dự Indorgame tháng 7 sắp tới. Vì vậy mà hầu hết thời gian Thi đều dành cho công việc và không có không gian riêng cho mình nữa. Mỗi ngày công việc của Thi đều kết thúc rất muộn, khoảng 2-3 giờ khuya Thi mới có thể yên tâm đi ngủ.

 

Chị có thể chia sẻ 1 ít thông tin về kế hoạch sắp tới của chị?

 

Thi cũng không thích nói nhiều về những việc chưa làm, vì nói trước mà không thực hiện đúng hẹn thì lại làm khán giả buồn lòng. Tuy nhiên, Thi cũng đang ấp ủ một album nhạc xưa trong tương lai gần và sẽ thông báo đến khán giả khi có thông tin chính thức.

 

Xin chúc chị sẽ thành công với những dự án của mình và ngày càng trẻ đẹp như tên album mới phát hành của chị!

 

 

Cao Trí Hòa