Thứ tư, 04/01/2017 - 15:02

Văn Mai Hương thừa nhận có những tin đồn ác ý về mình

Dân trí

“Có những tin đồn rất ác ý làm cho những người xung quanh lo lắng cho Hương. Ví như người ta nói “cô bé này bây giờ nát hết cả mặt”, “biến dạng”,... Hương thấy rất nực cười. Những người đó thực sự chưa gặp Hương ngoài đời”, Văn Mai Hương trải lòng.

Những khát khao ấy - Văn Mai Hương.

“Tôi là người dễ rơi nước mắt”

Năm qua công chúng khá bất ngờ khi Văn Mai Hương xuất hiện trên ghế nóng truyền hình thực tế, Hương nói gì về điều này?

Đến với Vietnam Idols Kids 2016, Hương không những được trải nghiệm một vai trò mới, được lên sóng giao lưu khán giả, được gặp gỡ, gắn bó với các em nhỏ rất dễ thương, có thêm nhiều học trò mà còn biết được bản thân thiếu sót những gì, đang có những gì để khắc phục, hoàn thiện bản thân mình hơn.

Văn Mai Hương là một cô gái giàu xúc cảm, dễ rơi nước mắt.
Văn Mai Hương là một cô gái giàu xúc cảm, dễ rơi nước mắt.

Trên ghế nóng, Hương rất nhạy cảm, dễ rơi nước mắt?

Trong mọi tình huống không chỉ trên ghế nóng mà kể cả ngoài đời thực, Hương đều là người như vậy. Hương nghĩ xúc cảm là điều bản thân mình không che giấu được, việc tự nhiên nước mắt Hương rơi là điều không thể ngăn cản.

Và bạn cũng khá khó tính trên ghế nóng?

1, 2 tập đầu quý vị khán giả thấy Hương khó tính và có thể Hương bị khán giả ném đá khá nhiều. Hương khá thẳng thắn. Hương đã nghiên cứu kĩ lưỡng trước khi ngồi ở vị trí đó, suy nghĩ tìm cách nào để vừa thể hiện được cá tính của mình, vừa truyền đạt được kinh nghiệm sống và kinh nghiệm đi hát cho các em nhỏ, để các em lĩnh hội được nhiều nhất mà không tự ái, xấu hổ sau khi hát xong.

Thật ra đối với con nít, trên 10 tuổi đã nhận thức sâu sắc hơn so với các bạn ít tuổi. Với các bạn nhỏ trên 10 tuổi, Hương thường thẳng thắn với các bạn hơn. Hương còn nhớ, có một em bé khi Hương góp ý thì em bé đó phản ứng lại, và lúc đó Hương khá bực. Em đó 14 tuổi nên Hương nói chuyện thẳng thắn như một người em.

Trẻ con hay người lớn nếu khen quá sẽ không cố gắng hết sức, không có lực đẩy, Văn Mai Hương quan niệm.
"Trẻ con hay người lớn nếu khen quá sẽ không cố gắng hết sức, không có lực đẩy", Văn Mai Hương quan niệm.

14 tuổi là bằng tuổi em trai Hương và Hương khá hiểu, tuổi đó các bạn đang chập chững muốn làm người lớn, rất muốn thể hiện bản thân. Lúc đó, em ấy rất bực.

Sau đó khi em được vào vòng trong, Hương gặp lại và hỏi hôm trước chị nhận xét như vậy có thấy bực hay ghét chị không thì em nói lúc đó em thấy ghét chị, nhưng sau đó về nhà suy nghĩ em mới thấy chị nói đúng, em sửa được, ngày hôm nay em rất tự tin đứng thi.

Hương thấy rất vui, biết đâu lúc đó mình hiền thì em ấy sẽ không bộc phát được hết khả năng. Trẻ con hay người lớn nếu khen quá sẽ không cố gắng hết sức, không có lực đẩy. Vì truyền hình thực tế là vậy, đôi khi sự thẳng thắn sẽ tạo ra yếu tố bất ngờ.

“Có người cả đời muốn vào sao xấu cũng không được ”

Nhiều ý kiến cho rằng, Văn Mai Hương giờ đây đã lột xác khá lớn trong phong cách thời trang biểu diễn lẫn đời thường. Hương có tự tin rằng mình đẹp?

Thật ra, trước giờ Hương không nghĩ mình là người đẹp hay gì, đơn giản Hương là một ca sĩ. Mỗi khi xuất hiện, Hương muốn đảm bảo mình tôn trọng công chúng và khán giả nhìn vào cảm thấy trang phục sang trọng, lịch sự. Đó là điều Hương hướng tới.

Style đời thường thì Hương thuận theo cảm xúc, hôm nào Hương vui, Hương mặc màu sắc, hôm nào Hương không vui lắm sẽ mặc đồ trắng đen. Hương nghĩ dù bản thân mình không đẹp nhưng mình tự tin là được.

Hương nghĩ có những người cả đời muốn vào sao xấu không được đâu vì không ai quan tâm đến cả.
"Hương nghĩ có những người cả đời muốn vào sao xấu không được đâu vì không ai quan tâm đến cả".

Chẳng may một tuần nào đó lọt top sao mặc xấu thì Hương cảm thấy thế nào?

Cũng bình thường thôi, mọi người hỏi Hương có buồn không, Hương nghĩ có những người cả đời muốn vào sao xấu không được đâu vì không ai quan tâm đến cả. Vậy nên khi mọi người còn quan tâm đến mình, mình sẽ cảm ơn.

Đôi khi cái đẹp, cái xấu rất mong manh, có người nghĩ thế này là đẹp, người khác lại nghĩ là xấu. Hương thì nghĩ phần lớn những lần mình bị sao xấu là bị hại nhiều, có thể lúc đó người make-up cho mình không vui lắm, đánh mặt không xinh lắm hoặc có góc chụp cảm thấy tự tin, những bức hình đẹp người ta không chọn mà bị lọt ảnh xấu.

Bình thường trước tin đồn ác ý

Còn những tin đồn xoay quanh việc chỉnh sửa nhan sắc của Văn Mai Hương thì sao?

Hương thấy bình thường, việc nghiễm nhiên một người đẹp lên, đương nhiên dư luận sẽ bàn tán. Không chỉ người nổi tiếng mà người bình thường cũng bị dòm ngó thôi. Hương quan niệm bản thân mình cảm thấy sống sao tự tin, thoải mái với những người xung quanh là được.

Có những tin đồn rất ác ý làm cho những người xung quanh lo lắng cho Hương. Ví như người ta nói “cô bé này bây giờ nát hết cả mặt”, “biến dạng”,... Hương thấy rất nực cười. Những người đó thực sự chưa gặp Hương ngoài đời. Và Hương cảm thấy họ hơi đáng thương, họ không có việc gì để làm hết mà phải đi soi mói người khác.

Khoảng thời gian gần đây của Hương diễn ra theo nhịp độ như thế nào?

Thời gian mùa đông, Hương ở Hà Nội khá nhiều, Hương yêu thích thời tiết se se lạnh của Hà Nội. Năm nào Hà Nội vào đông Hương cũng ra Hà Nội nhiều hơn vì gia đình Hương ngoài này, bạn trai Hương cũng ra đây.

Hương đem theo hai em cún. Buổi sáng thức dậy, Hương sẽ đưa các em đi dạo rồi về nhà, vào bếp nấu ăn. Hương có sở thích nấu ăn. Hoặc sau đó Hương đi tập, đi diễn.

Chuyện tình yêu giờ đây được Hương nhắc đến tự nhiên hơn và có nhiều niềm vui trong đó?

Vui chứ, thật ra Hương không phải người cởi mở khi nói về tình yêu. Hương không xấu hổ, không rụt rè, nhưng Hương sẽ không chia sẻ sâu. Hương đã một lần mắc sai lầm khi show chuyện đó ra. Đến giờ độ tuổi của mình không cho phép mình làm như vậy nữa. Trước giờ Hương đều nghiêm túc với chuyện tình yêu và giờ nghiêm túc hơn.

Điều gì thuộc về mùa đông Hà Nội khiến Hương thích nhất?

Hương thích mặc đồ mùa đông, mùa đông ăn những món ăn cũng ngon hơn rất nhiều.

Mùa đông Hương thích ăn lẩu, bánh đúc nóng, cháo trai. Nhà Hương ở phố cổ có nhiều món ngon lắm, chính vì thế, mỗi lần mùa đông Hương sẽ mập hơn một chút (Cười).

Nói về 2017, Hương kì vọng và ấp ủ điều gì?

Trong dòng chảy cuộc đời là những câu chuyện có duyên. Hương ít khi phải hối tiếc vì mọi điều đến với Hương đều là cơ duyên. Trong năm 2016, Hương ra nhiều sản phẩm âm nhạc và bén duyên với Vietnam Idols Kids 2016. Đó là cột mốc đáng nhớ của cuộc đời mình. Mới đây, Hương vừa trình làng ca khúc mang tên Những khát khao ấy của nhạc sĩ Châu Đăng Khoa.

Đây là một bản ballad dịu dàng, nói được tiếng lòng của người con gái đang yêu. Có thể nói, nó rất gần với cảm xúc của Hương trong thời gian này. Năm 2017, Hương sẽ cố gắng ra mắt album mới sau 3 năm để ngỏ. Những dự định công việc cũng được lên lộ trình theo trái tim mách bảo.

Cảm ơn Văn Mai Hương!

Phương Nhung
Ảnh: NVCC

Đáng quan tâm
Mới nhất