Thứ hai, 04/07/2016 - 11:18

Văn Mai Hương chắp tay lạy thí sinh “Ngọc Khuê nhập”

Dân trí

Bảo Trân thể hiện ca khúc “Non nước hữu tình” quá ngọt khiến Văn Mai Hương vừa chắp tay thán phục vừa hài hước: “Bà nhận của tôi một lạy”, còn Tóc Tiên thốt lên: “Giống như cô Ngọc Khuê nhập con vậy, cô bị hút. Con là kho báu quý giá nhất của Vietnam Idol Kids 2016”.

Trong tuần liveshow chủ đề Những bài hát Dân gian, Ngọc Khuê là ca sĩ khách mời hướng dẫn top 6.
Trong tuần liveshow chủ đề Những bài hát Dân gian, Ngọc Khuê là ca sĩ khách mời hướng dẫn top 6.

Bảo Trân được Tóc Tiên gọi tên “Người ngoài hành tinh”

Bảo Trân và tiết mục khiến cả 3 giám khảo thích thú ngay từ phút đầu tiên. (Video: Mạnh Thắng - nguồn: VTV)

Bảo Trân được coi là ứng cử viên sáng giá cho chức vô địch Vietnam Idol Kids 2016.
Bảo Trân được coi là ứng cử viên sáng giá cho chức vô địch Vietnam Idol Kids 2016.

“Có gì con không hát được không Trân. Con hát làm chú hưng phấn mặc dù ca khúc này không có gì hưng phấn hết trơn. Con làm mọi người đi từ bất ngờ này đến bất ngờ khác”, nam giám khảo Issac biểu cảm trước phần biểu diễn của thí sinh nhí Bảo Trân. Tuần trước chính anh đã nhận xét, Bảo Trân là ứng cử viên sáng giá cho chức vô địch của Viet nam Idol Kids 2016.

Có thể nói với tiết mục “Non nước hữu tình” trong tuần này, Bảo Trân đã khiến khán giả hoàn toàn công nhận ở thể loại âm nhạc nào, phong cách nào cô bé cũng biến hóa đa tài. Từ một Bảo Trân máu lửa với rock, ma mị với dân gian đương đại, trữ tình với ca khúc về gia đình, tuần này cô bé rất tinh tế, thanh lịch với ca khúc mang âm hưởng dân ca Bắc Bộ.

Bộ 3 giám khảo bắt chước cử chỉ điệu đà của Bảo Trân.
Bộ 3 giám khảo bắt chước cử chỉ điệu đà của Bảo Trân.

Bảo Trân làm ban giám khảo phải thích thú “hết cỡ” ngay từ những nốt nhạc đầu tiên. Màn biểu diễn tròn trịa từ giọng hát đến phong thái của Bảo Trân khiến người xem lôi cuốn dù cô bé trình diễn cuối cùng. Với phần hướng dẫn của nữ ca sĩ Ngọc Khuê trong tuần này, thần thái biểu cảm của Bảo Trân cũng lôi cuốn hơn hẳn. Chính vì thế giám khảo Tóc Tiên đã phải thốt lên: Giống như cô Ngọc Khuê nhập con vậy, từ điệu bộ đến cử chỉ, cô bị hút vào con".

Ca sĩ Ngọc Khuê cũng vô cùng thích thú chất giọng của Bảo Trân trong quá trình hướng dẫn cô bé luyện tập.
Ca sĩ Ngọc Khuê cũng vô cùng thích thú chất giọng của Bảo Trân trong quá trình hướng dẫn cô bé luyện tập.

“Con biết con hát tốt, con tự tin vào bản thân mình nhưng con không ỷ lại vào điều đó. Mỗi vòng thi con đều có sự đầu tư để làm cho mình đặc biệt hơn. Con là một trong những thí sinh hát tròn bài nhất từ đầu chương trình tới giờ”, giám khảo Issac nhận xét thêm.

Tóc Tiên thì xin phép đứng lên nhận xét vì cô thấy mình quá nhỏ bé trước Bảo Trân đa tài. Nữ giám khảo hỏi Bảo Trân “Con có phải người ngoài hành tinh không vì cái gì con cũng làm được hết trơn”.

Văn Mai Hương thán phục vái lạy Bảo Trân.
Văn Mai Hương thán phục vái lạy Bảo Trân.

Sự tự tin, đa màu của Bảo Trân cũng khiến giám khảo Văn Mai Hương vừa chắp tay thán phục vừa hài hước: “Bà nhận của tôi một lạy”. Cô liên tưởng vui tới việc Bảo Trân lên sân khấu cũng tự nhiên như Bảo Trân… xách giỏ đi chợ. “Cô biết vì sao lần nào cũng như lần nào chú Hoài An cho con hát cuối là vì vậy. Con luôn là cái kết đẹp của Vietnam Idol Kids”.

Cậu bé lai Jayden quốc tế hóa ca khúc dân gian đương đại

Jayden ngọt ngào, sâu lắng với ca khúc Về quê. (Video: Mạnh Thắng - nguồn: VTV)

Văn Mai Hương chắp tay lạy thí sinh “Ngọc Khuê nhập” - 6

Jayden tiếp tục thể hiện tài năng âm nhạc của mình khi em trình diễn saxophone lần đầu tiên trên sân khấu Idol Kids. Tiếp đó, phần thể hiện ca khúc Về quê (Phó Đức Phương) của cậu bé mang hai dòng máu Việt – Sing đã khiến khán giả và giám khảo “nổi da gà” vì những cảm xúc ngọt ngào, sâu lắng em mang đến trong từng câu chữ.

Là một thí sinh sống ở nước ngoài từ nhỏ nhưng khả năng hát tiếng Việt của Jayden khiến người nghe cảm được sự nâng niu của em đối với từng ca từ của bài hát. Điều đó khiến bài hát tiếng Việt nào Jayden thể hiện cũng đong đầy tình cảm và hình ảnh trong ca khúc cũng sống động hẳn qua giọng hát của em.

Tóc Tiên khen Jayden đã quốc tế hoá thành công một ca khúc dân gian đương đại.
Tóc Tiên khen Jayden đã quốc tế hoá thành công một ca khúc dân gian đương đại.

Giám khảo Isaac khen ngợi Jayden vì tuần này em vừa thổi saxophone vừa phải tập hát tiếng Việt: “Được ngồi ở đây xem các con biểu diễn thì ba cô chú phải cảm ơn rất nhiều. Tuần này Jayden đã làm rất nhiều việc vì thổi saxophone xong đã hết hơi rồi. Trong một tuần vừa tập saxophone mà còn học thuộc bài Về quê nữa, rất R&B như Jayden nhưng không chệch ra chất dân gian đương đại”.

Văn Mai Hương cho biết, cô phải “trợn tròn hết cả mắt lên vì không hiểu sao các em hát hay đến vậy”. Tóc Tiên khen Jayden đã quốc tế hoá thành công một ca khúc dân gian đương đại.

Trọng Hiếu nhí được Văn Mai Hương tặng quà sinh nhật trên sóng trực tiếp

Thiên Tùng máu lửa với "Ngựa ô thương nhớ" và được giám khảo tặng quà sinh nhật ngay trên sóng trực tiếp. (Video: Mạnh Thắng. Nguồn: VTV)

Văn Mai Hương chắp tay lạy thí sinh “Ngọc Khuê nhập” - 8

Sau khi đã biết cách “nhấn nút tự tin” từ tuần trước, Thiên Tùng tiếp tục “được đà tiến lên” với ca khúc Ngựa ô thương nhớ (Trần Tiến) vào tuần thi này.

Không phải là một thí sinh có sở trường về dòng nhạc dân gian đương đại nhưng Thiên Tùng đã “cháy” hết mình bằng sự tự tin để có một version rock Ngựa ô thương nhớ đầy ấn tượng.

Giám khảo Tóc Tiên cho biết “nút tự tin” đã được Thiên Tùng bật lên và với sự tự tin này, em có thể toả sáng dù có hát dòng nhạc sở trường của mình hay không.

Giám khảo Isaac luôn đánh giá cao Thiên Tùng, anh nhận xét: “Con là một thí sinh cho dù kết quả như thế nào con vẫn luôn luôn đặt cược vào con. Đây không phải là một dòng nhạc sở tường của con nhưng con không lo sợ bất cứ điều gì”.

Giám khảo Văn Mai Hương tặng quà Thiên Tùng vì đêm nhạc diễn ra đúng sinh nhật cậu bé.
Giám khảo Văn Mai Hương tặng quà Thiên Tùng vì đêm nhạc diễn ra đúng sinh nhật cậu bé.

Giám khảo Văn Mai Hương nhận xét Thiên Tùng không phải là một thí sinh phong độ từ đầu cuộc thi nhưng em là một ẩn số và em tốt lên từng tuần. Sau đó, cô đã trực tiếp chúc mừng sinh nhật Thiên Tùng và tặng quà “Trọng Hiếu” nhí ngay trên sóng trực tiếp.

Phương Nhung
Video: Mạnh Thắng
Ảnh: Ân Nguyễn

Đáng quan tâm
Mới nhất