Thứ sáu, 07/05/2021 - 09:42

Uyên Linh từng đi chạy bàn, rửa chén trước khi làm ca sĩ

Dân trí

Uyên Linh tiết lộ, trước khi đi hát và là một ca sĩ như hiện tại, cô từng đi chạy bàn, rửa chén ở tiệc cưới.

Trên trang cá nhân, Uyên Linh gây bất ngờ cho khán giả khi tiết lộ những công việc cô từng làm trước khi trở thành một ca sĩ khi tham gia thử thách kể 5 công việc khác nhau từng làm.

Giọng ca Giữa đại lộ Đông Tây cho biết, năm 10 tuổi, cô là tuyển thủ cờ vua của trường và quận. Số tiền kiếm được khi đó "đủ ăn kem đá bào và bánh tráng trộn".

Uyên Linh từng đi chạy bàn, rửa chén trước khi làm ca sĩ - 1
Uyên Linh từng làm rất nhiều công việc, từ đi bán hoa dạo, bưng bê, rửa chén… để trang trải cho cuộc sống.

Năm lớp 7, cô lại chuyển sang bán hoa mỗi dịp lễ như Ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11, Quốc tế Phụ nữ 8/3… Nếu bán không hết, cô sẽ mang ra nhà hàng tiệc cưới để bán tiếp để đủ tiền mua sách nhạc MTV's hit list.

"Năm lớp 9, bán bông thấy không xong bèn chuyển qua chạy bàn, rửa chén bát ở mấy chỗ tiệc cưới luôn. Đủ tiền đi Diamond Plaza coi người ta chơi bowling. Rồi mấy năm cấp 3 cứ combo cờ vua và bán bông hoa dịp lễ mà làm tới". Uyên Linh nhớ lại.

Ngoài ra, nữ ca sĩ còn từng làm gia sư dạy kèm tiếng Anh cấp 1 và thậm chí là có cả những bé thi học sinh giỏi môn tiếng Anh, đi phụ quán cà phê hay sang Trung Quốc lấy quần áo về bán. Với Uyên Linh, khoảng thời gian đó cực kì đáng nhớ bởi nó khiến cuộc sống của cô trở nên muôn màu muôn vẻ.

Ở phần bình luận, nhiều bạn bè của Uyên Linh thể hiện sự thích thú trước chia sẻ của cô và cũng trêu Uyên Linh khi cô tự nhận mình làm nghề "máy chửi" song song với ca sĩ.

Uyên Linh sinh năm 1987, là Quán quân Vietnam Idol 2010. Trong sự nghiệp đi hát của mình, cô đã nhận được 4 giải thưởng Cống hiến và ra mắt nhiều album/single/E.P được đánh giá cao.

Uyên Linh từng đi chạy bàn, rửa chén trước khi làm ca sĩ - 2
Chất giọng của Uyên Linh mang màu sắc đặc trưng, vừa có sự nội lực vừa có cảm xúc nên dễ dàng chinh phục được giới chuyên môn cũng như số đông khán giả.

Thời đại học, Uyên Linh theo chuyên ngành ngoại giao nhưng cô quyết định theo đuổi đam mê ca hát bởi đó là ước mơ, khát khao của bản thân cô. "Khi được hát, Linh mới là chính mình", Uyên Linh chia sẻ.

Băng Châu

Đáng quan tâm