Uma Thurman tố đạo diễn Queen Tarantino khiến cô suýt chết ở trường quay

(Dân trí) - Nữ diễn viên Uma Thurman đã thu hút sự chú ý của dư luận khi bất ngờ tố cáo bị đạo diễn kỳ cựu Queen Tarantino đã ép cô thực hiện một cảnh quay mạo hiểm trong bộ phim “Kill Bill: Volume 2” (năm 2004).

Clip ghi lại vụ tai nạn tại phim trường bộ phim "Kill Bill"

Uma Thurman tham gia hai tập Kill Bill 1 và 2 của đạo diễn Queen Tarantino với tổng doanh thu phim lên đến 330 triệu USD. Vai sát thủ trong Kill Bill 1 và 2 đều mang về cho cô đề cử Quả cầu vàng.


Uma Thurman bất ngờ tố cáo đạo diễn Queen Tarantino vô nhân đạo khi suýt đẩy cô vào chỗ chết trong thời gian tham gia bộ phim Kill Bill (năm 2004).

Uma Thurman bất ngờ tố cáo đạo diễn Queen Tarantino vô nhân đạo khi suýt đẩy cô vào chỗ chết trong thời gian tham gia bộ phim Kill Bill (năm 2004).

Cô kể lại rằng, vào năm 2002, ở Mexico, nhân vật cô dâu do Uma Thurman đóng có cảnh lái xe hơi với tốc độ cao. Đạo diễn Quentin Tarantino đã yêu cầu cô tự đóng cảnh này, dù cô thấy không thoải mái và cảm giác được sự nguy hiểm.

“Anh ấy nổi cáu bởi tôi làm mất thời gian, còn tôi thì sợ hãi. Quentin hứa rằng chiếc xe an toàn và chỉ chạy trên đường thẳng. Anh ấy buộc tôi lái với tốc độ 64km mỗi giờ để tóc bay đúng hướng cần thiết khi ghi hình, nếu không sẽ bắt tôi diễn lại. Nhưng ghế xe không được vít chặt và con đường thì đầy cát”, Uma kể lại.

Mọi chuyện sau đó đã khiến Uma thực sự sợ hãi khi chiếc xe hơi mất kiểm soát, tông vào cây, bị mắc kẹt và phải chờ ê-kíp đến giải cứu. Uma đã phải nằm viện với chấn thương cổ, đầu gối và sưng đầu. Đoạn phim về sự cố mới được hãng phim công bố đầu năm 2018 và Uma còn tiết lộ thêm rằng, không chỉ đạo diễn Queen Tarantino mà nhà sản xuất Harvey Weinstein đã cố tình bưng bít việc này.


Uma từng là nàng thơ của đạo diễn Queen Tarantino và hợp tác với ông trong hai phần Kill Bill.

Uma từng là nàng thơ của đạo diễn Queen Tarantino và hợp tác với ông trong hai phần Kill Bill.

Nhớ lại sự việc, ngôi sao sinh năm 1970 cho biết, đây là một sự việc vô nhân đạo. Sau sự việc, Uma và Queen không còn giữ quan hệ với nhau dù trước đó họ vô cùng thân thiết bởi chính những phần phim Kill Bill đã mang đến danh tiếng cho Uma và đạo diễn Queen.

Trước những lời cáo buộc của Uma, đạo diễn Quentin Tarantino đã lên vào ngày hôm nay 6/2 với tờ Deadline. Theo đó, đạo diễn 54 tuổi thừa nhận ông đã sai khi đẩy Uma vào trong xe nhưng ông thực sự không cố tình làm việc đó như mọi lời đồn thổi. “Đây là sự việc khiến tôi ân hận nhất trong cuộc đời mình, đó là ép cô ấy phải tự thực hiện cảnh quay đó”, đạo diễn danh tiếng nói.

Đạo diễn Quentin giải thích thêm rằng, ông không ép Uma vào trong xa mà chỉ tin tưởng rằng, cô và chiếc xe đều an toàn. “Cả đoàn không ai nghĩ cần phải có người đóng thế trong cảnh quay đó. Cô ấy chỉ cần lái xe mà thôi. Không ai trong số chúng tôi nghĩ tới chuyện tìm người đóng thế. Có lẽ chúng tôi nên tìm nhưng chúng tôi đã không làm. Tôi tin rằng, đó là lỗi của mình và tôi đã nhằm nghiền mắt và nổi giận thực sự với chính mình. Tôi không hề ép buộc hay la mắng ép Uma phải vào trong xe”, đạo diễn 54 tuổi nói tiếp.


Kill Bill cũng là bộ phim thành công nhất trong sự nghiệp của Uma Thurman.

Kill Bill cũng là bộ phim thành công nhất trong sự nghiệp của Uma Thurman.

Ông cũng kể lại thêm: “Tôi nói với cô ấy là cảnh quay an toàn thôi. Nhưng mọi chuyện không như vậy. Tôi đã ai. Tôi không ép cô ấy vào trong xe. Cô ấy vào trong xe chỉ vì cô ấy tin tưởng tôi. Và cô ấy đã tin vào tôi”.

Đạo diễn nổi tiếng cũng không hiểu tại sao tai nạn lại xảy ra và cho rằng, có khả năng đó là do việc thay đổi hướng đi của chiếc xe vào phút cuối. “Tất cả mọi người đều hoảng sợ. Đó là một sai lầm đáng tiếc nhất trong sự nghiệp của tôi và cả cuộc đời tôi”, đạo diễn 54 tuổi tỏ ra thực sự hối hận.

Không chỉ tố cáo đạo diễn Queen Tarantino khiến mình suýt chết, nữ diễn viên nổi tiếng còn kể tội nhà sản xuất 65 tuổi Harvey Weinteins đã tìm cách cưỡng bức cô. Ngôi sao 48 tuổi nói đã bị Harvey Weinstein cưỡng bức trong phòng khách sạn hạng sang của nhà sản xuất này, tại khách sạn Savoy ở London, Anh. Luật sư của Harvey Weinstein đã xác nhận cách đây 25 năm có một sự cố giữa thân chủ của mình với Uma Thurman nhưng khẳng định Harvey đã xin lỗi ngay sau sự việc. Vị luật sư này phủ nhận chuyện Harvey tìm cách cưỡng bức Uma. Hiện tại, Uma là một trong 70 người phụ nữ đã lên tiếng tố cáo nhà sản xuất Harvey lạm dụng tình dục họ trong thời gian làm việc chung. Sự việc gây chấn động làng giải trí thế giới năm 2017 và khiến hình ảnh của Harvey bị ảnh hưởng nặng nề.


Đạo diễn Queen Tarantino đã thừa nhận tai nạn tại trường quay nhưng ông giải thích không cố tình đẩy Uma Thurman vào chỗ chết.

Đạo diễn Queen Tarantino đã thừa nhận tai nạn tại trường quay nhưng ông giải thích không cố tình đẩy Uma Thurman vào chỗ chết.

Mi Vân
Theo DM