Từng bị "tẩy chay" vì ngoại tình, Đổng Khiết nỗ lực giành lại danh tiếng

Mi Vân

(Dân trí) - Từng là ngọc nữ được các nhà làm phim lẫn truyền thông săn đón nồng nhiệt nhưng bê bối ngoại tình vào năm 2012 đã khiến sự nghiệp của Đổng Khiết bị "đóng băng" và cô mất dần tình cảm từ người hâm mộ.

Đổng Khiết sinh năm 1980. Cô là một trong những nữ diễn viên được đạo diễn Trương Nghệ Mưu phát hiện tài năng và đưa vào nghề. Vai diễn giúp cô vươn tới ngôi vị ngôi sao trong làng giải trí chính là trong "Ngày tháng hạnh phúc" của đạo diễn họ Trương. Sở hữu vẻ ngoài trong sáng, đôi mắt linh hoạt và dáng vóc nhỏ bé, Đổng Khiết từng được truyền thông vinh danh và người hâm mộ yêu quý. Tài năng diễn xuất của cô cũng được giới chuyên môn thừa nhận.

Từng bị tẩy chay vì ngoại tình, Đổng Khiết nỗ lực giành lại danh tiếng - 1

Đổng Khiết từng được yêu thích nhờ ngoại hình ngây thơ, trong sáng. 

Từng bị tẩy chay vì ngoại tình, Đổng Khiết nỗ lực giành lại danh tiếng - 2

Cô là một trong những mỹ nhân của làng giải trí Hoa ngữ được đạo diễn tài năng Trương Nghệ Mưu phát hiện và nâng đỡ. 

Đổng Khiết từng chiếm cảm tình của khán giả qua các bộ phim như Tháng ngày hạnh phúc, Thiên lượng luyến nhân, Hoàn quân minh châu... Trong đó, vai Lãnh Thanh Thu trong Kim phấn thế gia (2003) và Chúc Anh Đài trong Lương Sơn Bá - Chúc Anh Đài (2007) là hai vai diễn nổi bật nhất.

Đổng Khiết kết hôn với người đồng nghiệp Phan Việt Minh vào năm 2008 và có một con trai chung. Tuy nhiên, năm 2012, khi đang chung sống hạnh phúc bên "ông xã" và có một sự nghiệp ổn định, cô vướng vào tin đồn ngoại tình với đồng nghiệp Vương Đại Trị.

Trong thông báo ly hôn vào năm 2012, Đổng Khiết lại đổ hết trách nhiệm và lỗi lầm cho chồng cũ. Cô tiết lộ, Phan Việt Minh là người vô trách nhiệm. Phía Phan Việt Minh cũng vội vàng lên tiếng phủ nhận thông tin trên. Sai lầm này khiến Đổng Khiết phải trả giá rất nhiều. Hình ảnh "ngọc nữ" của cô trong lòng công chúng sụp đổ hoàn toàn. Cô bị công chúng tẩy chay và trở thành người đàn bà lẳng lơ trong mắt người hâm mộ. Sau scandal, Đổng Khiết mất sạch danh tiếng và sự nghiệp gần như đóng băng.

Từng bị tẩy chay vì ngoại tình, Đổng Khiết nỗ lực giành lại danh tiếng - 3

Đổng Khiết và chồng cũ - Phan Việt Minh kết hôn vào năm 2008 và ly hôn vào năm 2012.

Mãi đến năm 2018, khi phim "Hậu cung Như Ý truyện" lên sóng, diễn viên 41 tuổi mới dần giành lại được tình cảm của khán giả. Nhân vật Phú sát Hoàng hậu của Đổng Khiết trong "Hậu cung Như Ý Truyện" nhận được vô số lời khen từ công chúng và hiệu ứng mạnh mẽ từ truyền thông trong và ngoài nước. Đây cũng chính là vai diễn khiến cái tên Đổng Khiết được "hâm nóng" trở lại.

Diễn xuất của Đổng Khiết vẫn khiến khán giả với giới chuyên môn thừa nhận nhưng nhan sắc ngọt ngào thuở nào của "ngọc nữ" 8x đã không còn nữa. Bước vào tuổi tứ tuần, Đổng Khiết bắt đầu để lộ gương mặt già nua và mệt mỏi khi thiếu son phấn. Dáng vóc gầy gò của Đổng Khiết cũng khiến cô trở nên thiếu sức sống.

Từng bị tẩy chay vì ngoại tình, Đổng Khiết nỗ lực giành lại danh tiếng - 4

Scandal ngoại tình khiến hôn nhân tan vỡ đã đánh mất hình ảnh ngọc nữ trong sáng của Đổng Khiết trong lòng công chúng. 

Sau "Hậu cung Như Ý truyện", Đổng Khiết còn góp mặt trong bom tấn cổ trang ăn khách như Tam Quốc Cơ Mật và bộ phim tâm lý tình cảm "Báu vật của cha". Cô đang nỗ lực hết sức để giành lại tình cảm từ khán giả. Được biết, sau khi ly hôn vào năm 2012, Đổng Khiết sống độc thân và ít tiết lộ về cuộc sống cá nhân.

Năm 2021, cô nhận lời góp mặt trong show truyền hình ăn khách "Tỷ tỷ đạp gió rẽ sóng" mùa thứ hai cùng nhiều tên tuổi nổi tiếng khác như Trương Bá Chi, Lý Phi Nhi, Vương Âu, Trương Hinh Dư, Trần Nghiên Hy... Đây là một show truyền hình đòi hỏi thể hiện khả năng ca hát và vũ đạo của người nghệ sĩ. Sự xuất hiện của Đổng Khiết trong một chương trình như thế này cũng khiến khán giả tò mò. Đổng Khiết xuất phát điểm là một diễn viên múa nên vũ đạo cũng là một lợi thế của cô. 

Từng bị tẩy chay vì ngoại tình, Đổng Khiết nỗ lực giành lại danh tiếng - 5

Sau nhiều năm bị "đóng băng" sự nghiệp vì scandal ngoại tình, Đổng Khiết trở lại màn ảnh nhỏ với "Hậu cung Như Ý truyện" và được khen ngợi. 

Từng bị tẩy chay vì ngoại tình, Đổng Khiết nỗ lực giành lại danh tiếng - 6

Trong vài năm nay, Đổng Khiết tích cực làm việc và giành lai tình cảm của công chúng. 

Từng bị tẩy chay vì ngoại tình, Đổng Khiết nỗ lực giành lại danh tiếng - 7
Từng bị tẩy chay vì ngoại tình, Đổng Khiết nỗ lực giành lại danh tiếng - 8

Mỹ nhân 41 tuổi vẫn duy trì được dáng vóc nhỏ nhắn. 

Từng bị tẩy chay vì ngoại tình, Đổng Khiết nỗ lực giành lại danh tiếng - 9
Từng bị tẩy chay vì ngoại tình, Đổng Khiết nỗ lực giành lại danh tiếng - 10
Triệu Vy song ca cùng Đổng Khiết
Từng bị tẩy chay vì ngoại tình, Đổng Khiết nỗ lực giành lại danh tiếng - 11

Phong cách trẻ trung của Đổng Khiết ở tuổi 41