Trương Ngọc Ánh bất ngờ trở lại sàn catwalk

(Dân trí) - Gây bất ngờ lớn tại Đẹp show với bộ trang phục ấn tượng của nhà thiết kế Lý Quý Khánh, Trương Ngọc Ánh cho biết, đây là một dịp đặc biệt để chị quay lại với sàn catwalk.

Chị đã ngưng diễn thời trang khoảng 10 năm, lần này trở lại quả là một bất ngờ. Điều gì khiến chị nhận lời quay lại sàn catwalk?

Cách đây hơn hai năm, tôi có tham gia một màn trình diễn cuối tại Hà Nội. Sau đó tôi cũng khá bận với công việc kinh doanh và từ chối hầu hết những lời mời tham gia. Không phải vì mình chảnh, mà chỉ đơn giản là tôi không có thời gian tập luyện chung với các người mẫu khác. Mình là khách mời, nhưng vẫn phải đảm bảo đúng kịch bản và đi đúng concept của nhà thiết kế và đạo diễn. Tôi không thích sự nghiệp dư, nên tôi từ chối. Lần này, Lý Quý Khánh là một người em, một nhà thiết kế thời trang trẻ tài năng và đầy triển vọng. Nên tôi đã nhận lời trình diễn một trang phục trong bộ thời trang của em.

Cảm giác của chị thế nào trong lần trở lại này?

Cảm giác của chị thế nào trong lần trở lại này?

Trở lại với sàn catwalk lần này là một kỷ niệm đối với tôi. Đây cũng là niềm vui, khi tôi trình diễn cùng các người mẫu trẻ. Tôi hi vọng sự trở lại của mình sẽ đóng góp được phần nhỏ vào sự thành công của chương trình, cũng như hỗ trợ tinh thần cho những nhà thiết kế thời trang trẻ đầy triển vọng như Lý Quý Khánh.

Bộ trang phục chị trình diễn khá độc đáo, với một chiếc đầu hươu gắn bằng đá quý. Có quá khó để thực hiện việc trình diễn?

Đúng là quá độc đáo nên cũng gây áp lực. Khánh có nói, ý tưởng của bộ trang phục là “Khởi nguồn của cái đẹp”. Khánh sử dụng tông màu chính cho bộ sưu tập là pastel nhã nhặn và sang trọng. Chiếc sừng hươu là biểu tượng của sự sinh sôi, của tự nhiên và cảm giác vươn lên mạnh mẽ. Tôi đã phải tập luyện rất kỹ để có thể tự tin diễn trong show lần này.

Cảm giác của chị thế nào trong lần trở lại này?

Đây chỉ là một bước dạo chơi trở lại, chứ tôi nghĩ chắc chị cũng không dự tính sẽ quay lại sàn diễn thời trang?

Không, tôi là một trong những người mẫu lứa đầu tiên, tôi hiểu mỗi người có một thời. Bây giờ là thời điểm bùng nổ của những người mẫu trẻ, sự tự tin, chiều cao và sắc vóc của họ đạt chuẩn quốc tế. Từ lâu, tôi đã lui về phía sau lo công việc kinh doanh và coi phim ảnh là niềm đam mê lớn nhất. Với tôi, sự trở lại lần này giống như một dịp trở về với kỷ niệm. 10 năm trước, mỗi bước chúng tôi đi trên sàn catwalk đều nhận được những tràng vỗ tay không ngớt. Và lần này, cảm giác đó lại xuất hiện. Nó làm tôi rất hạnh phúc.

Năm 2012 chị khá trầm lắng trong các dự án nghệ thuật, có phải năm 2013 sẽ là sự quay lại rầm rộ của Trương Ngọc Ánh?

Chẳng dám nói là rầm rộ, nhưng tôi sẽ cố gắng không bỏ lỡ những dự án nghệ thuật nghiêm túc. Tôi chưa dám nói nhiều, nhưng năm 2013 có thể tôi sẽ tham gia một bộ phim nhựa. Một vai diễn nặng ký và hoàn toàn khác biệt so với những vai diễn trước đây của tôi.

Còn dự án phim ảnh chung của vợ chồng chị?

Còn dự án phim ảnh chung của vợ chồng chị?

Đó là dự án dài mà chúng tôi muốn đóng vai trò sản xuất. Nó gặp những khó khăn chung, nên cần chuẩn bị thật kỹ. Tôi nghĩ, phim ảnh không nên vội, vì chúng ta không nên ép khán giả ăn một món sống sượng. Cần có thời gian để mọi thứ thật tốt, và hấp dẫn nhất!

Gia đình chị vừa đạt giải thưởng cặp đôi của năm, và con gái Bảo Tiên của chị cũng được bình chọn là nhóc tì của năm. Theo chị, đó có phải là tiêu chí của hạnh phúc?

Được yêu mến bình chọn là một hạnh phúc lớn với gia đình nghệ sỹ như chúng tôi. Nhưng điều đó không phải là tất cả những gì đang có trong cuộc sống. Hạnh phúc của chúng tôi đôi khi rất giản dị, là cả nhà cùng hì hụi nấu bữa ăn tối và bé Bảo Tiên loăng quăng chọn chén, đũa cho ba mẹ. Cũng có khi là cả nhà cùng ngồi xem một bộ phim trong căn phòng nhỏ xíu. Hoặc đôi khi, hai vợ chồng ngồi uống một ly rượu trong quầy bar ở nhà, riêng tư thôi, nhưng nói được nhiều điều sâu nặng với nhau. Cuộc sống của nghệ sỹ thường dễ bị nhìn từ những hào nhoáng bên ngoài, nhưng chúng tôi trân trọng những giá trị đích thực từ gia đình. Nhưng, chúng tôi không bao giờ phủ nhận, phải ưu ái và yêu mến lắm, khán giả mới cho chúng tôi nhận giải thưởng này.

Chị mong muốn điều gì nhất, vào lúc này?

Chị mong muốn điều gì nhất, vào lúc này?

Tôi mong cuộc sống tốt đẹp này kéo dài mãi. Và công việc nghệ thuật của hai vợ chồng đều có những bước tiến mới. Còn kinh doanh thì bình ổn. Và mong muốn hơn tất cả, là con gái Bảo Tiên mỗi ngày một lớn khôn và khoẻ mảnh. Có lẽ như vậy cũng là quá nhiều rồi…

Xin cảm ơn chị.


Bình Yên
Ảnh: Lý Võ Phú Hưng