Trương Gia Huy: “Người của công chúng phải cẩn thận về tất cả...”

(Dân trí) - Trong buổi trả lời phỏng vấn Dân trí, ngôi sao Trương Gia Huy đã nói: “Là người của công chúng phải cẩn thận về tất cả...”, khi được hỏi về dư chấn của vụ scandal Trần Quán Hy để lại cho làng giải trí Trung Quốc.

 
Trương Gia Huy: “Người của công chúng phải cẩn thận về tất cả...” - 1
Sự vắng mặt của Ngô Ngạn Tổ càng khiến Trương Gia Huy trở thành tâm điểm chú ý của báo chí trong đêm khai mạc LHP quốc tế VN

Đã từng tham dự nhiều LHP quốc tế, anh nhận xét như thế nào về đêm khai mạc LHP quốc tế Việt Nam lần thứ nhất diễn ra tối qua, 17/10?

Tôi nghĩ, đây là lần đầu tiên các bạn tổ chức, như thế là khá tốt. Tôi tin những lần tổ chức sau các bạn sẽ làm tốt hơn.

 Anh biết những gì về Việt Nam trước khi đến đây?

Quả thực, tôi chưa biết nhiều về Việt Nam, tôi chỉ biết qua sách báo và một số bộ phim. Những gì tôi biết là một Việt Nam đã đi qua nhiều cuộc chiến tranh. Cho đến tận bây giờ, vẫn còn nhiều bom đạn nằm dưới đất. Hiện tại, đất nước bạn là một nước đang phát triển và là một nước có tiềm lực trong khu vực châu Á.

Trước khi đến Việt Nam, tôi rất hào hứng, tôi có cảm giác ở Việt Nam chứa đựng nhiều điều thần bí. Tôi muốn đến Việt Nam để được đi qua những ngôi nhà cổ, những di tích lịch sử, những nơi đã đi qua chiến tranh. Nhưng có lẽ, trong chuyến đi lần này tôi sẽ chưa thể tìm hiểu được nhiều. Sẽ có lúc tôi trở lại Việt Nam trong một chuyến du lịch cá nhân để được đi nhiều hơn, và tìm hiểu nhiều hơn.

Trương Gia Huy: “Người của công chúng phải cẩn thận về tất cả...” - 2

Trương Gia Huy: “Người của công chúng phải cẩn thận về tất cả...” - 3

Trương Gia Huy: “Người của công chúng phải cẩn thận về tất cả...” - 4
Trương Gia Huy trên thảm đỏ của LHP quốc tế VN lần thứ nhất

Anh là một trong những diễn viên Hồng Kông được biết đến ở Việt Nam. Bộ phim truyền hình Túy quyền vô địch do anh đóng vai nam chính - Long Thiếu Ngọc đã được nhiều khán giả Việt Nam đón nhận. Suy nghĩ của anh khi bộ phim của mình được yêu mến ở một đất nước khác?

Đó là một bộ phim tôi đóng đã lâu rồi. Tôi được biết phim có chiếu ở Việt Nam và tôi rất vui khi phim được đón nhận. Tôi không nghĩ bộ phim lại được yêu thích như thế. Với tôi, khi đã đóng phim, tôi không kể đó là phim truyền hình hay phim nhựa, tôi luôn cố gắng hết mình với những vai nhận lời. Và phim nào cũng để lại cho tôi những kỷ niệm, những ấn tượng riêng.

Điện ảnh Hồng Kông nằm trong dòng chảy chung của điện ảnh Trung Hoa. Ở châu Á, Trung Quốc có một nền điện ảnh lớn với những tên tuổi lớn, từ thế hệ Lương Triều Vỹ, Lưu Đức Hoa, Châu Nhuận Phát đến thế hệ trẻ hôm nay như Tạ Đình Phong, Ngô Ngạn Tổ... Anh thấy mình đứng ở đâu giữa một nền điện ảnh lớn như thế?

Tôi đứng ở khoảng cách giữa 2 thế hệ, giữa Lương Triều Vỹ, Lưu Đức Hoa và Ngô Ngạn Tổ, Tạ Đình Phong.

Đứng giữa những tên tuổi lớn, đứng giữa những cái bóng lớn, anh có thấy mình bị lu mờ?

Theo tôi, mỗi diễn viên có một sự đặc biệt riêng. Những người bạn đồng nghiệp của tôi họ đều rất nhiệt huyết, yêu nghề, và tấm lòng sôi sục với những gì họ làm. Chúng tôi có điểm chung như thế. Chúng tôi đều dốc lòng, dốc sức cho những vai diễn mình làm. Và, mỗi diễn viên sẽ có vị trí riêng, có sự đặc biệt riêng, không ai giống ai.

Trương Gia Huy: “Người của công chúng phải cẩn thận về tất cả...” - 5

Trương Gia Huy: “Người của công chúng phải cẩn thận về tất cả...” - 6


Trương Gia Huy: “Người của công chúng phải cẩn thận về tất cả...” - 7

Chàng "Long Thiếu Ngọc" của Túy quyền vô địch rất thân thiện.

Được làm việc trong môi trường chuyên nghiệp và phát triển như Hồng Kông, Trung Quốc, anh thấy đó là may mắn hay thử thách?

Dù bạn làm gì, bạn đang ở đâu, trong công việc chúng ta như nhau cả thôi. Khi bạn hết lòng hết sức với công việc, bạn sẽ thấy việc của mình vất vả. Khi bạn không dốc lòng, không theo đuổi, bạn làm bất kỳ việc  gì cũng sẽ nhàn hạ.

Điện ảnh Trung Quốc trong mắt khán giả ở Việt Nam không chỉ dừng lại ở những bộ phim hay, những nghệ sỹ lớn, ở đó còn là một nền giải trí khắc nghiệt, và cũng đầy rẫy những scandal. Vụ việc của nam diễn viên Trần Quán Hy chẳng hạn, đã từng chấn động châu Á. Với riêng các nghệ sỹ đại lục thì sao?

Quả thực, khi đã là người của công chúng, phải cẩn thận về tất cả các mặt trong cuộc sống.
 
Anh từng là cảnh sát, sau đó anh bỏ nghề cảnh sát để làm diễn viên. Lý do là vì anh đam mê nghề diễn, hay vì, anh không phải là một cảnh sát giỏi?
 
Tôi từng là một cảnh sát Hồng Kông, khi đó tôi còn trẻ, nông nổi và bồng bột. Vào thời điểm ấy, tôi muốn làm nhiều thứ và nhiều mơ mộng. Nghề cảnh sát không cho tôi những điều ấy. Tôi bỏ nghề cảnh sát. Có một người bạn đã rủ tôi theo nghề diễn viên. Tôi quyết định đi học và thử sức. Tôi đã bước vào nghề diễn như vậy.

Trương Gia Huy: “Người của công chúng phải cẩn thận về tất cả...” - 8

Trương Gia Huy: “Người của công chúng phải cẩn thận về tất cả...” - 9

Trương Gia Huy từng là một cảnh sát của Hồng Kông

Khán giả Việt Nam còn biết anh có một cuộc hôn nhân hạnh phúc với nữ diễn viên Quan Vịnh Hà. Anh chị gặp và yêu nhau khi cùng tham gia một bộ phim. Vậy Quan Vịnh Hà có phải là nữ diễn viên mà anh đóng hợp nhất?

Tôi sẽ không trả lời về gia đình.

Lý do của việc không trả lời là vì anh không thích chia sẻ, hay vì, hôn nhân của anh đã bị khai thác quá nhiều?

 Là vì lần này tôi đến đây để dự một LHP quốc tế, là vì tôi chỉ muốn nói về bộ phim mình tham gia, nên tôi sẽ không trả lời những câu hỏi liên quan đến gia đình.

Vậy anh nghĩ sao, khi chỉ mới hôm qua thôi, trên một số tờ báo Việt Nam có đưa tin về vợ chồng anh, về việc anh chị đang chuẩn bị có em bé?

Tôi rất cảm ơn.

 

Bài: Hiền Hương
Ảnh: Hữu Nghị
Tin liên quan