Tru Tiên: “Đại kỳ thư Internet” của Trung Quốc đến Việt Nam

(Dân trí) - “Tru Tiên”, bộ sách kiếm hiệp kỳ ảo được xem là “hiện tượng” trong lĩnh vực tiểu thuyết võ hiệp tại Trung Quốc. Trong vòng 3 năm liên tiếp, bộ sách được xuất bản 6 tập, gần 2 triệu bản và có sức hút đặc biệt đối với hàng triệu độc giả thích đọc sách trên mạng.

Nhan đề của bộ sách Tru Tiên, bộ tiểu thuyết võ hiệp kỳ ảo của tác giả Tiêu Đỉnh với độ xuất hiện trên gần 6 nghìn trang web, với lượng nhắp chuột là 630 nghìn lượt. Bắt đầu ra mắt độc giả từ năm 2003, Tru Tiên cùng với Phiêu Diểu Chi LữTiểu Binh Truyền Kỳ được xếp hạng Tam đại kỳ thư Internet, sánh ngang với các tác phẩm kinh điển của Kim Dung, Cổ Long và Hoàn Châu Lâu Chủ.

 

Với tác phẩm này, tác giả Tiêu Đỉnh đã được độc giả Trung Quốc suy tôn là “Võ hiệp thánh kinh hậu Kim Dung” và “Kỳ ảo Vương”. Không phải ngẫu nhiên mà trong thế giới kiếm hiệp bị bao phủ bởi cây đại thụ Kim Dung trong suốt nhiều thập kỷ, độc giả lại tôn vinh Tiêu Đỉnh như vậy.

 

Hơn 30 triệu lượt người đã đọc Tru Tiên qua mạng Internet và sau khi được xuất bản, bộ sách liên tục nằm trong Top các sách bán chạy nhất của Trung Quốc, “qua mặt” số lượng phát hành của cuốn Hary Potter.

 

Đọc Tru Tiên, độc giả được trải nghiệm những kỳ thú chỉ có trong thần thoại, được chứng kiến cuộc đấu tranh quyết liệt giữa tà và chính, những yếu tố luôn đối đầu nhưng lại tồn tại ngay trong nhau... Dõi theo những thăng trầm của nhân vật Trương Tiểu Phàm, độc giả sẽ cảm nhận được những gian nan, trăn trở và giằng xé nội tâm của một người đàn ông trên bước đường trưởng thành và làm người giữa vô vàn xoay vần, biến chuyển của xã hội.

 

Tru Tiên: “Đại kỳ thư Internet” của Trung Quốc đến Việt Nam - 1

Tập 2 của bộ sách Tru Tiên

 

 

Với hệ thống nhân vật phong phú thuộc đủ mọi hạng trong tam giáo cửu lưu, tình tiết đa dạng, những nỗi niềm bi hoan ly hợp, ân oán tình thù… tất cả đã làm nổi bật ba nội dung chính của tác phẩm là tình cảm, nhân tính và định mệnh.

  

Bộ sách Tru Tiên được xuất bản bởi Nhà xuất bản Văn hóa - Thông tin, sẽ được phát hành đồng thời trên cả nước vào ngày 12/3/2007 tới.

 

Tác giả Tiêu Đỉnh sinh năm 1976, người Phúc Kiến. Anh viết và đưa Tru Tiên lên mạng Internet lần đầu vào năm 2003. Không lâu sau đó, nhờ sự mến mộ của độc giả và những đánh giá tích cực của các nhà nghiên cứu tiểu thuyết võ hiệp đương đại, Tru Tiên được in thành sách và Tiêu Đỉnh được tặng danh hiệu “Chưởng môn võ hiệp kỳ ảo của đại lục”. 

 

Hiện, Tiêu Đỉnh được xếp vào nhóm “Thần Châu tân ngũ hiệp” - 5 tác giả viết tiểu thuyết Tân võ hiệp nổi tiếng nhất Trung Quốc (bốn người còn lại là Bộ Phi Yên, Phượng Ca, Thương Nguyệt, Tiểu Đoạn). Họ được coi là những tài năng kế thừa xứng đáng sự nghiệp của Kim Dung, Cổ Long, Lương Vũ Sinh, Ôn Thuỵ An và Huỳnh Dịch.

 

Họ đã mạnh dạn ghi dấu ấn cho một phong cách sáng tác mới của tiểu thuyết võ hiệp Trung Quốc.

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

Thu Nguyên

Đang được quan tâm