Thứ bảy, 05/11/2016 - 04:00

Trọng Hiếu Idol: “Gần sát ngày cưới mới dẫn người yêu về ra mắt”

Dân trí

“Tôi có tâm sự với ba mẹ rằng gần sát ngày cưới mới dẫn người yêu về ra mắt, đó là cách an toàn nhất để không bị phản đối”, Trọng Hiếu thật thà chia sẻ về tình cảm, gia đình sau hơn 1 năm “dấn thân” vào showbiz Việt.

Đã tìm được chính mình trong âm nhạc

Sau khi chính thức hoạt động tại Việt Nam và phải ở đây luôn, anh có buồn không khi rời xa gia đình của mình?

Tôi ở Việt Nam cùng chị gái, chị là người thường xuyên theo sát tôi trong công việc cũng như cuộc sống. Ba mẹ tôi vẫn ở Đức, thỉnh thoảng cũng có sang Việt Nam để thăm và dự những sự kiện quan trọng cùng tôi.

Ba mẹ Trọng Hiếu đến ủng hộ con trai trong buổi ra mắt MV mới nhất ngày 3/11.
Ba mẹ Trọng Hiếu đến ủng hộ con trai trong buổi ra mắt MV mới nhất ngày 3/11.

Một năm từ khi Vietnam Idol 2015 khép lại, anh có nghĩ mình đã chinh phục được khán giả Việt Nam?

Thật ra nói về âm nhạc của tôi, khán giả Việt Nam có thể nghe chưa quen. Tuy nhiên, 1 lần rồi 2 lần tôi tin mọi người sẽ đón nhận mình từ từ.

Nếu nhiều ca sĩ Việt Nam hiện nay phát triển sự nghiệp theo hướng K-Pop thì tôi là “hàng hiếm” khi hát nhạc theo phong cách US-UK. Tôi sinh ra và lớn lên ở Đức nên cách cảm thụ âm nhạc cũng sẽ khác với người Việt Nam, đó là khó khăn lớn nhất của tôi.

Anh có còn lo lắng về khả năng hát tiếng Việt của mình?

Thật ra, tôi nói tiếng Việt khá tốt nhưng hát thì lại không rõ lắm. Tôi vẫn học tiếng Việt từng ngày từng ngày qua giao tiếp với mọi người. Bạn bè, người thân vẫn hay khuyên tôi đến lớp nhưng tôi nghĩ học qua giao tiếp sẽ tự nhiên hơn. Bên cạnh đó tôi cũng muốn giữ chất “Việt kiều” của mình (cười).

MV mới nhất của anh - “Say ah” bị nhận xét là quá an toàn, riêng bản thân anh có hài lòng với những gì mình đã làm?

Tôi hoàn toàn hài lòng về MV này, đó là tất cả nỗ lực, tâm huyết của tôi và ê-kíp suốt trong suốt 2 tháng trời. Còn về chuyện an toàn hay không, tôi thấy mình đã mạnh dạn thay đổi, cảm nhận ra sao là chuyện của mọi người.

Sau cuộc thi anh chỉ mới cho ra mắt 3 sản phẩm, tại sao anh không “đẩy nhanh” tiến độ của mình lên?

Tôi biết các ca sĩ khác thường cho ra sản phẩm liên tục để giữ được sức nóng với khán giả, nhưng bản thân tôi không làm được điều đó. Tôi quan trọng chất lượng hơn số lượng, mình không ra tràn lan mà cái nào phải chắc cái đó đã.

Anh định hướng thế nào trong con đường sự nghiệp?

Sau Vietnam Idol, tôi hiểu rõ bản thân mình hơn, có định hướng cho tương lai và biết mình cần gì, muốn gì, đặc biệt là vị trí của mình trong showbiz Việt sẽ ra sao. Thời gian tới tôi vẫn tiếp tục với những gì mình đã vạch ra từ trước. Trải qua một năm đầy thăng trầm, tôi đã tìm được chính mình trong âm nhạc!

Nếu được mời song ca với Beyonce chưa chắc đã đồng ý

Dòng nhạc anh lựa chọn có phải là một bất lợi khi phát triển tại Việt Nam?

Tôi muốn mọi người nhớ đến mình với một gout âm nhạc riêng, không hòa lẫn. Hiện nay tại Việt Nam có thể chia các ca sĩ thành 2 “trường phái” chính, 1 là Pop Ballad và 2 là EDM. Tôi tin mình có thể tạo ra được sự khác biệt và tỏa sáng theo cách đó. Tuy nhiên, biết đâu được một ngày nào đấy tôi sẽ thử hát Bolero thì sao (cười).

Trọng Hiếu khẳng định mình vẫn trung thành với dòng nhạc funky sôi động.
Trọng Hiếu khẳng định mình vẫn trung thành với dòng nhạc funky sôi động.

Anh có từng nghĩ với âm nhạc mang tính quốc tế như vậy, anh cần kết hợp với ê-kíp quốc tế để “xứng tầm” với mình?

Như tôi nói ở trên, âm nhạc Việt Nam còn thiếu khá nhiều thứ, nhất là về sự đa dạng thể loại. Tuy nhiên, mình phải hài lòng và biết cách phát huy những gì mình sẵn có. Tôi cũng từng rất mong được cộng tác với một ê-kíp nước ngoài. Nhưng mình phải xác định được mình làm ở đâu, và làm cho ai vì thực ra một ê-kíp tốt nhưng không phù hợp với khán giả Việt Nam thì cũng không thể thành công.

Khi bắt đầu hát tại Việt Nam, tôi vẫn duy trì hoạt động ở Đức một cách độc lập. Mỗi thị trường có những cái hay riêng mà mình cần học hỏi.

Đã có nhà sản xuất âm nhạc nước ngoài nào khiến anh ấn tượng chưa?

Thành thật mà nói, nếu nhà sản xuất của Beyonce hỏi tôi có muốn song ca không thì tôi cũng phải xem lại lịch diễn đã, nếu rảnh thì mới được (cười).

Là người khó tính trong tình yêu

Hiện tại anh đã có người yêu chưa?

Câu này mọi người hỏi cũng tôi nhiều rồi (cười). Thời gian gần đây, nhất là 2 tháng nay trong đầu tôi chỉ có ca khúc mới nhất của mình, cứ nghe đi nghe lại đến phát sợ thôi. Tình yêu của tôi lúc này là âm nhạc!

Trọng Hiếu tràn đầy năng lượng trong ngày ra mắt MV mới. Anh chia sẻ tình yêu lớn nhất lúc này là âm nhạc.
Trọng Hiếu tràn đầy năng lượng trong ngày ra mắt MV mới. Anh chia sẻ tình yêu lớn nhất lúc này là âm nhạc.

Chưa có người yêu nhưng chắc chắn xung quanh anh phải có nhiều “bóng hồng” xinh đẹp?

Nhiều lắm chứ (cười), nhưng mình phải tìm được ai phù hợp đã. Khi đó thì mọi chuyện cứ tự nhiên đến thôi, không bắt buộc phải yêu ngay bây giờ.

Từ khi về Việt Nam đến giờ, anh đã “say nắng” với ai chưa?

Có chứ, nhưng nói về bạn gái thì không. Ở Đức lúc trước tôi có bạn gái nhưng một năm gần đây sống tại Việt Nam tôi vẫn chưa yêu ai cả. Tôi khó tính trong tình yêu, “chọn lọc” rất kĩ càng (cười).

Cụ thể anh khó tính ở điểm nào?

Tôi chỉ nói vậy thôi nhưng biết đâu ngày mai bị “đánh sét” thì lại có người yêu ngay (cười). Chuyện đó mình không nói trước được, cái gì đến thì sẽ đến thôi!

Một cô gái thế nào sẽ đủ sức chinh phục anh?

Chỉ cần cô ấy yêu đời, yêu cuộc sống, yêu bản thân là được, nói chung là một cô gái tích cực! Tôi luôn muốn sống vui vẻ, mọi người cũng thấy tôi thừa năng lượng và có thể trêu đùa, hài hước mọi lúc mọi nơi mà.

Gia đình có tác động nhiều đến chuyện tình yêu không?

Tôi có tâm sự với ba mẹ rằng gần sát ngày cưới mới dẫn người yêu về ra mắt, đó là cách an toàn nhất (cười). Thật ra ba mẹ tôi rất dễ tính, những chuyện này không phản đối, con trai hạnh phúc thì ba mẹ hạnh phúc thôi! Tuy nhiên tôi muốn làm vậy để tạo sự bất ngờ (cười).

Hoạt động trong showbiz Việt, anh có sợ đời tư của mình bị báo chí khai thác?

Tôi rất sợ truyền thông Việt Nam! Tôi nói tiếng Việt không rõ lắm nên luôn sợ rằng mình gây hiểu lầm rồi bị báo chí giật tít, như thế thì không hay. Còn chuyện tình cảm, truyền thông tò mò thì cứ tò mò thôi. Họ tìm được thì giỏi (cười).

Khi sống ở nước ngoài, tôi thường không quan tâm lắm đến đời tư nghệ sĩ, tôi chú ý nhiều vào sản phẩm âm nhạc của họ và hy vọng sau này khán giả Việt Nam cũng thế.

Vậy anh đã thực sự thích nghi với showbiz Việt chưa?

Đỡ hơn rồi! Thời gian đầu còn bỡ ngỡ nhưng đến giờ, khi tiếng Việt khá hơn tôi đã tự tin giao tiếp với đồng nghiệp, phóng viên, không còn nhờ đến người thông dịch nữa.

B.C

Ảnh: Minh Thái

Trọng Hiếu Idol: “Gần sát ngày cưới mới dẫn người yêu về ra mắt” - 4
Đáng quan tâm
Mới nhất