Thứ hai, 03/10/2016 - 15:50

Trở thành triệu phú, sao phim “Harry Potter” vẫn không biết cách tiêu tiền

Dân trí

Sở hữu khối tài sản lên tới 75 triệu bảng Anh nhưng “cậu bé phù thủy” Daniel Radcliffe lại không hề theo đuổi lối sống phóng túng như nhiều ngôi sao nổi tiếng khác.

Daniel Radcliffe không chạy đua theo lối sống vật chất
Daniel Radcliffe không chạy đua theo lối sống vật chất

Chia sẻ về khối gia tài kếch xù của bản thân, nam tài tử Daniel Radcliffe vừa khiến nhiều fan bất ngờ khi tiết lộ: “Tôi không thực sự làm bất cứ điều gì với tiền của mình. Tôi rất biết ơn vì có chúng, bởi việc có tiền có nghĩa là bạn không cần phải lo lắng đến chuyện tiền bạc nữa, đó thực là một sự tự do hết sức đáng yêu. Nó cũng mang lại cho tôi sự tự do vô hạn trong nghề nghiệp”.

Daniel Radcliffe từng “nổi đình nổi đám” với vai diễn Harry Potter
Daniel Radcliffe từng “nổi đình nổi đám” với vai diễn Harry Potter

Ngay từ năm 11 tuổi, Daniel Radcliffe đã nổi tiếng toàn cầu với vai diễn cậu bé phù thủy Harry Potter trong loạt phim nhượng quyền thương mại cùng tên. Tính đến nay, nam tài tử người Anh đã tích lũy được một khối tài sản khổng lồ và chính tiềm lực tài chính này đã khiến Daniel dễ dàng phát triển sự nghiệp theo định hướng mình mong muốn.

Trong những năm qua, ngôi sao 27 tuổi chủ yếu tham gia vào các dự án phim độc lập như “The woman in black”, “Kill your darlings” hay “Horns”. Dù những tác phẩm này không đem lại doanh thu phòng vé khổng lồ nhưng đã giúp Daniel Radcliffe trau dồi được khả năng diễn xuất và dần thoát ra khỏi cái bóng quá lớn của vai diễn Harry Potter.

Daniel Radcliffe dần thoát khỏi cái bóng quá lớn của Harry Potter
Daniel Radcliffe dần thoát khỏi cái bóng quá lớn của Harry Potter

Lúc này, “cậu bé phù thủy” đáng yêu ngày nào đã thực sự trưởng thành và luôn nỗ lực để xứng đáng với kỳ vọng của người hâm mộ. Chiêm nghiệm về những năm tháng đã qua, Daniel cho biết: “Đối với tất cả những ai đã luôn dõi theo sự nghiệp của tôi, tôi muốn mang đến cho họ những điều thú vị, chứ không phải chỉ là kiếm thật nhiều tiền với những bộ phim dở tệ cho phần đời còn lại của mình”.

Nam tài tử sẵn sàng tham gia các dự án có kinh phí thấp
Nam tài tử sẵn sàng tham gia các dự án có kinh phí thấp

“Sau cùng thì điều khó khăn nhất trong việc lớn lên giữa ánh đèn sân khấu, không phải là việc bạn dễ dàng tìm tới các loại chất kích thích hay những thứ kỳ cục khác, một loại thế giới hưởng lạc mà bạn tham gia vào. Điều khó khăn nhất là bạn phải cố gắng tính toán xem bạn là ai trong khi liên tục phải chống lại sự nhận thức mà tất cả mọi người đã có sẵn về chính bạn”, Daniel Radcliffe kết luận.

Dung Nhi

Theo MR