Trò chuyện cùng “miss Teen” Đinh Lan Phương trước giờ bay...

(Dân trí) - Siêu mẫu tuổi teen Đinh Lan Phương đã bay sang Trung Quốc vào sáng 24/10. Trước khi lên đường tham dự cuộc thi người mẫu lớn nhất thế giới, cô gái sở hữu chiều cao 1m81 đã chia sẻ với <i>Dân trí</i> sự hội hộp, áp lực và cả nỗi nhớ nhung bạn trai…

Với tuổi đời còn rất trẻ, chưa một lần đi quá xa gia đình, lại lần đầu tiên tham gia một cuộc thi tìm kiếm người mẫu danh tiếng thế giới, Đinh Lan Phương có lo lắng nhiều không?

Có lẽ lâu ngày tôi chưa phải đi xa gia đình nên có cảm thấy lo lắng, hồi hộp một chút. Đây là cuộc thi tìm kiếm người mẫu lớn nhất thế giới, trước đó đã có chị Thanh Trúc, Ngọc Nga, Khánh Ngọc đại diện cho Việt Nam đi thi. Được tham gia cuộc thi này là niềm vinh dự đồng thời cũng là áp lực lớn đối với tôi.

Phương biết thông tin mình được đi thi Elite Model Look 2008 từ bao giờ?

Tôi biết thông tin về cuộc thi này cách đây hơn một tháng nhưng chính thức có giấy mời và công văn quyết định thì đúng một tuần.

Hành trang Phương đem theo đến cuộc thi này là những gì?

Về kinh nghiệm trình diễn trên sân khấu tôi đã có rồi. Tôi bắt đầu tham gia vào lĩnh vực người mẫu từ năm học lớp 10, tức là 15 tuổi. Về trang phục và đồ dùng cá nhân, tôi chuẩn bị 2 valy bao gồm áo thun, váy ngắn, máy làm tóc. Về trang phục dạ hội, tôi đem theo thiết kế của NTK Kelly Bùi và Hoàng Hải… Vì đây là cuộc thi người mẫu, không phải cuộc thi Hoa hậu nên sự chuẩn bị cũng đơn giản hơn.
 
Trò chuyện cùng “miss Teen” Đinh Lan Phương trước giờ bay... - 1
Lan Phương khi rất teen...

15 tuổi đã bước chân trên sàn diễn thời trang, 17 tuổi đoạt danh hiệu “Miss Teen” cuộc thi Hoa hậu Hà Nội 2005, sau đó là “Giải bạc siêu mẫu Việt Nam 2005” khu vực miền Bắc. Những danh hiệu và sự hào nhoáng của “giới chân dài” có ảnh hưởng tới việc học tập ở trường của Phương?

Cuộc sống của tôi chỉ thay đổi chút ít vì công việc, lịch diễn nhiều hơn. Tôi học trường cấp III Trần Nhân Tông, Hà Nội. Tôi vẫn sống như thế và không để ảnh hưởng nhiều đến việc học tập.

Là người mẫu tuổi teen, hẳn ngoài đời Phương ăn mặc “mốt” lắm?

Trên sàn diễn hay đi chụp hình thì tuỳ ý tưởng của BST để mình thể hiện sự hồn nhiên hay cá tính. Ở ngoài đời, cũng tuỳ hoàn cảnh để tôi ăn mặc trẻ trung hay cá tính. Tôi không thiên về một phong cách thời trang nhất định, nói chung là ăn mặc phù hợp với lứa tuổi (Cười).

Về tính cách thì Phương nhận mình là người như thế nào?

Cách đây 4 năm, tôi được giải Hoa hậu trẻ nhất. Tôi thấy tính cách của mình hợp với lứa tuổi, còn mọi người nhận xét tính tôi vẫn còn… trẻ con.
 
Trò chuyện cùng “miss Teen” Đinh Lan Phương trước giờ bay... - 2
Lúc trẻ trung, gợi cảm...

Vậy sở thích của “Miss Teen” là…?

Sở thích của tôi là biểu diễn thời trang, mua sắm và nghe nhạc. Tôi có thể ăn tất cả các món ăn vì thế tôi không sợ đồ ăn bên Trung Quốc không hợp khẩu vị và cũng không mang theo bất cứ món ăn vặt nào (Cười)

Xu hướng hiện nay, có rất nhiều bạn gái trẻ có chút “tiếng tăm” chụp ảnh nude và để “lộ” ảnh nude. Phương nghĩ gì về trào lưu chụp ảnh nude này?

Chụp ảnh nude, theo tôi đó là quan niệm và sở thích của mỗi cá nhân. Tôi không có ý kiến gì về việc này!

Phương có muốn chụp những tấm hình nude để lưu giữ vẻ đẹp tuổi thanh xuân của mình không?

Chụp ảnh nude cũng có nhiều dạng, đẹp và chưa đẹp. Tôi không có ý định chụp ảnh nude. Tôi thấy mình không hợp và có rất nhiều cách để tôi có thể lưu giữ lại hình ảnh thanh xuân của mình.

Thấy Phương “trưng” cái ảnh một bạn trai đang “mi” vào má rất ngọt ngào, bật mí đi?

Tôi chỉ có thể nói là mình đã có bạn trai. Chúng tôi yêu nhau được 2 năm! Biết tôi đi thi Elite Model Look 2008, bạn trai tôi rất ủng hộ và động viên tôi cô gắng. Phải xa nhau, tôi cũng thấy nhớ…
 
Trò chuyện cùng “miss Teen” Đinh Lan Phương trước giờ bay... - 3
...Và cá tính, tuỳ vào hoàn cảnh và trang phục

Một câu hỏi cuối, tham gia cuộc thi Elite Model Look lần này, Phương có bao nhiêu phần trăm sự tự tin đoạt giải?

Tôi sẽ nỗ lực hết sức để lọt Top 15. Đây là cuộc thi lớn vì thế bản thân cũng không đề ra mục tiêu quá cao. Tôi luôn nghĩ rằng sẽ nắm bắt cơ hội nếu nó đến với mình.

Chúc Lan Phương may mắn!

 Đinh Lan Phương năm nay 20 tuổi, cao 1m81 với các số đo 3 vòng 87- 67- 97. Người đẹp này từng đạt danh hiệu Giải bạc Siêu mẫu Việt Nam 2005 khu vực miền Bắc, Miss Teen cuộc thi Hoa hậu Hà Nội 2005.

Lan Phương  là người mẫu tự do. Cô bắt đầu trở thành người mẫu từ năm 2005 và đã tham gia các chương trình thời trang lớn như: Fashion Week, Đẹp Fashion show, Việt Nam Grandpix Collection… Cô từng diễn cho các hãng thời trang lớn như Escada, La Perla, Kenzo…  cũng như tham gia các chương trình biểu diễn thời trang tại Thailand, Anh, Italia…

 

Hằng Nguyễn