Thứ sáu, 28/09/2007 - 12:42

Triệu Vy: “Khi hát, tôi quên đi những đồn thổi về mình...”

Dân trí

Sau 3 năm kể từ khi xác định đầu tư phát triển sự nghiệp ca hát, cuối cùng, những nỗ lực “thành ca sĩ đích thực” của Triệu Vy đã được công nhận. Album mới phát hành của cô đầu tháng 9 vừa rồi đã nhận được phản hồi tích cực từ dư luận trong nước.

Đây là album thứ ba trong sự nghiệp ca hát của Triệu Vy và đã nhận được nhiều lời khen ngợi từ báo giới. Tờ nhật báo Quảng Châu nhận định: “Giọng hát của Triệu Vy đã tiến bộ rõ rệt. Nó đã thoát khỏi cái chất “trong sáng và đáng yêu” của “én nhỏ”, trở nên có phong cách và trưởng thành hơn”.

 

Tom.com, một trong những website hàng đầu của Trung Quốc thì nhận định: “Album này thật tươi mới, đa dạng và có phong cách”. Đón nhận lời khen ngợi từ báo giới và phản hồi tích cực từ khán giả, Triệu Vy thấy hài lòng và tự tin hơn: “Tôi đã chọn được cho mình một hướng đi đúng. Khi hát, tôi được là chính mình, tôi vứt bỏ mọi ưu phiền, mệt mỏi, và quên đi những gì người ta đồn thổi về mình”.

 

Triệu Vy: “Khi hát, tôi quên đi những đồn thổi về mình...” - 1
 

Hơn một năm theo học tại Học viện điện ảnh Bắc Kinh, Triệu Vy bắt đầu tích luỹ cho mình một cái vốn đáng kể về công việc của một đạo diễn và đã “xắn tay” vào đảm nhiệm công việc chỉ đạo, “nhào nặn” video clip đầu tiên của mình - Angel Suitcase nằm trong album mới phát hành đầu tháng 9.

 

Nói về công việc đạo diễn, ánh mắt Triệu Vy sáng lên và đầy hứng khởi: “Thật tuyệt vời. Bạn có thể thử nghiệm rất nhiều ý tưởng khác nhau và chẳng phải đối mặt với bất kỳ sự ràng buộc nào. Trước đây, nếu là diễn viên, bạn phải tuân thủ theo ý tưởng của đạo diễn. Giờ, khi bạn vừa là đạo diễn, vừa là diễn viên, bạn có thể thoả sức tung hoành với một mớ ý tưởng lớn nhỏ trong đầu”.

 

Triệu Vy: “Khi hát, tôi quên đi những đồn thổi về mình...” - 2
 

Cũng trong buổi chuyện trò với tờ The New Paper của Singapore mới đây, Triệu Vy tiết lộ, cô sẽ không chỉ dừng lại ở việc đạo diễn video clip mà sẽ còn “liều lĩnh” thử nghiệm nhiều hơn nữa.

 

Cuối tuần vừa rồi, “én nhỏ” vừa có một chuyến du lịch và biểu diễn tại sân vận động cúp bóng đá thế giới Seoul (Hàn Quốc) cùng những ngôi sao hàng đầu của làng âm nhạc châu Á. Cô ca sĩ 28 tuổi đại diện cho Trung Quốc đã để lại những ấn tượng tốt đẹp trong lòng các đồng nghiệp châu Á bởi giọng hát mượt mà và sự thân thiện của “én nhỏ” trong đêm Đại nhạc hội các ca khúc châu Á năm 2007.

 

Triệu Vy: “Khi hát, tôi quên đi những đồn thổi về mình...” - 3

Triệu Vy: “Khi hát, tôi quên đi những đồn thổi về mình...” - 4

Triệu Vy tại Seoul (Hàn Quốc) tham dự "Đại nhạc hội

các ca khúc châu Á năm 2007" hồi trung tuần tháng 9/2007.

 

Trở về từ Hàn Quốc, Triệu Vy thổ lộ, cô rất tiếc vì không gặp được Jun Jin (thành viên của nhóm Shinhwa) khi tới Hàn Quốc cuối tuần vừa rồi. Jun Jin chính là bạn diễn của cô trong video clip vui nhộn Cha Cha Love.

 

Giải thích về lý do chọn Jun Jin mà không phải là ai khác, Triệu Vy “bật mí” trên tờ The New Paper của Singapore: “Các thành viên của nhóm Shinhwa đã có lần nhắc tới tên tuổi khi họ tới biểu diễn tại Trung Quốc, do vậy, quản lý của tôi đề nghị sao tôi và Shinhwa không cùng hợp tác.

 

Sau một hồi chọn lựa, chúng tôi đã liên lạc được với Jun Jin và hợp tác làm video clip cùng anh ấy. Jun Jin rất tốt và nhảy thật cừ. Tôi phải học mất 2 ngày mới nhảy được như thế, còn Jun Jin chỉ mất có 10 phút để lĩnh hội và thể hiện”.

 

Triệu Vy: “Khi hát, tôi quên đi những đồn thổi về mình...” - 5
  

Mời các bạn thưởng thức ca khúc “Cha Cha Love” của Triệu Vy, bạn diễn của cô trong video clip này là nam ca sĩ Hàn Quốc Jun Jin (nhóm Shinhwa):

 

 

Mi Vân

Theo Asia

Đáng quan tâm
Mới nhất