Chủ nhật 23/01/2011 - 05:12

Giải Mai vàng 2010:

Trao 15 giải và tôn vinh 10 ca sĩ của năm

Dân trí Lần đầu tiên tại lễ trao giải Mai vàng ngoài việc trao 15 giải chính thức cho các nghệ sĩ và tác phẩm được bầu chọn còn có sự tôn vinh 10 ca sĩ với danh hiệu Ca sĩ của năm 2010. Đây là những ca sĩ có phiếu bầu chọn cao nhất của bạn đọc.


10 ca sĩ được tôn vinh trong đêm trao giải Mai Vàng 2010

Tối 23/1 tại nhà hát Hòa Bình TPHCM đã diễn ra đêm tôn vinh và trao giải Mai Vàng 2010 cho các văn nghệ sỹ có nhiều đóng góp trong năm và được đông đảo khán giả yêu thích.

Đây là lần thứ 16 báo Người lao động đã tổ chức cuộc trưng cầu ý kiến, thu hút sự quan tâm, chú ý khá đông đảo của bạn đọc và khán giả khắp cả nước.

Giải thưởng Mai Vàng năm nay tôn vinh, trao giải cho 15 nghệ sĩ và tác phẩm trên tổng số 66 nghệ sĩ và tác phẩm lọt vào vòng bầu chọn ở các lĩnh vực ca nhạc, sân khấu, điện ảnh, truyền hình.

Theo đại diện Ban tổ chức khác với năm trước chỉ có 1 ca sĩ được tôn vinh trong hạng mục ca sĩ hát nhạc âm hưởng dân ca và truyền thống cách mạng thì năm nay lại tách ra thành hai ca sĩ nhận giải. Giải thích cho lý do này, ông Đỗ Danh Phương, Trưởng ban tổ chức cho rằng, dòng nhạc này cần được khuyến khích và các ca sĩ thuộc hai mảng này đều xứng đáng và có số phiếu bầu chọn của bạn đọc tương đương nhau.


Hoài Linh nhận giải thưởng Mai vàng diễn viên Hài được yêu thích nhất

Theo thể lệ Giải Mai Vàng lần thứ 16 năm 2010, vòng bầu chọn diễn ra từ ngày 10-12-2010 và kết thúc vào cuối ngày 10-1-2011 trên ba phương tiện: phiếu in trên báo giấy, phiếu trên Báo Người Lao Động điện tử và tin nhắn SMS 8577.

Tổng cộng số phiếu tham gia bầu chọn của bạn đọc là 117.836 phiếu. Sau khi đối chiếu đã loại bỏ 72.329 phiếu bầu chọn không hợp lệ. Số phiếu hợp lệ (45.507) thu được từ ba phương tiện bầu chọn nói trên đã được niêm phong và chờ Trưởng Ban Tổ chức quyết định kết quả.

Kết quả Ban tổ chức đã trao về lĩnh vực ca nhạc chiến thắng đã thuộc về Nam ca sĩ hát nhạc nhẹ: Đàm Vĩnh Hưng, Nữ ca sĩ hát nhạc nhẹ: Thanh Thảo, Ca sĩ hát nhạc âm hưởng dân ca: Cẩm Ly, Ca sĩ hát nhạc truyền thống cách mạng: Đàm Vĩnh Hưng,

Bài hát Việt Nam năm 2020 của nhạc sĩ Lê Quang do ca sĩ Đàm Vĩnh Hưng trình bày cũng được trao giải Mai vàng đầu tiên trong lĩnh vực ca nhạc. Ca sĩ Đàm Vĩnh Hưng và nhạc sĩ Lê Quang cùng lên sân khấu nhận giải thưởng này.

Riêng ở mảng sân khấu vở kịch: Ông ngoại, bà nội (Sân khấu Nụ Cười Mới) đã giành chiến thắng lớn. Nam diễn viên sân khấu được yêu thích: Võ Minh Lâm, vai Triệu Sóc, vở Đứa con nhà họ Triệu, Nữ diễn viên sân khấu: Lê Khánh, vai Kay, vở Một cuộc đời bị đánh cắp. Còn đối với diễn viên hài, Hoài Linh, trong vai ông ngoại, vở Ông ngoại, bà nội được khán giả bầu chọn nhiều nhất


Lan Ngọc xúc động khi lần đầu tiên nhận được giải Mai Vàng 2010

Đối với mảng truyền hình, nam diễn viên phim truyền hình được yêu thích nhất thuộc về Phùng Ngọc Huy, vai Quốc, phim Cổng mặt trời. Còn nữ diễn viên phim truyền hình được yêu thích dành cho Vân Trang, vai My, phim Lối sống sai lầm. Ở mảng điện ảnh, Lý Hùng đạt giải Nam diễn viên điện ảnh và - Lan Ngọc, vai Nương, phim Cánh đồng bất tận đã giành chiến thắng giải mai vàng cho Nữ diễn viên điện ảnh được công chúng yêu thích

Tuy không phải là người làm nghề chính MC nhưng với vai trò là người dẫn chương trình Vietnam Idol, Phan Anh đã chiếm được nhiều cảm tình trong lòng khán giả. Anh được giải mai vàng cho vai trò người dẫn chương trình được yêu thích nhất.

Điều đặc biệt nhất là năm nay Giải Mai vàng 2010 có sự tôn vinh 10 ca sĩ trong năm. Đây là những gương mặt đã nhận được nhiều phiếu bầu chọn của khán giả: Đàm Vĩnh Hưng, Mỹ Tâm, Thanh Thảo, Cẩm Ly, Noo Phước Thịnh, Cao Thái Sơn, Hồ Quỳnh Hương, Đông Nhi, Nguyên Vũ, Khánh Phương.

Được biết sau chương trình trao giải, đêm 24-1, tại Công ty Pou Yuen, quận Bình Tân - TPHCM sẽ diễn ra chương trình Gala Mai Vàng chào Xuân 2011, phục vụ cho gần 20.000 công nhân tại đây vui Xuân đón Tết, do các ca sĩ đoạt Giải Mai Vàng 2010 và các ca sĩ được tôn vinh Ca sĩ của năm 2010 biểu diễn. Chương trình cũng được truyền hình trực tiếp trên HTV9.


Lê Khánh và Minh Lâm nhận giải Mai vàng cho diễn viên sân khấu được bầu chọn


Nghệ sĩ Hồng Vân cùng Hoài Linh công bố giải thưởng


Nghệ sĩ ưu tú Thành Lộc và ca sĩ Phương Thanh trong hoạt cảnh mô tả một trường quay


Phùng Ngọc Huy và Vân Trang giành giải Mai Vàng Nam và nữ diễn viên truyền hình được yêu thích


Vì kết quả được giữ kín nên dù có tên trong danh sách, Lý Hùng không có mặt kịp để nhận giải


Nhạc sĩ Lê Quang và ca sĩ Đàm Vĩnh Hưng (người biểu diễn) nhận giải Mai Vàng cho bài hát Việt Nam năm 2020


Đêm trao giải Mai Vàng năm nay Đàm Vĩnh Hưng vui sướng nhất vì giành nhiều giải do khán giả bầu chọn


Một tiết mục văn nghệ của Nguyên Vũ, Thủy Tiên và Thảo Trang biểu diễn

Hoài Lương
 
Tag :