Tranh chấp tài sản và quyền nuôi con của Choi Ji Shil

(Dân trí) - Đã gần một tháng sau cái chết bất ngờ của nữ diễn viên Choi Ji Shil, báo giới Hàn Quốc lại “nóng” lên về cuộc tranh chấp quyền chăm nuôi hai bé Hwan Hee và Joon Hee giữa gia đình Choi Ji Shil và chồng cũ của cô - Cho Sung Min.

Choi Ji Shil và Cho Sung Min li dị năm 2005. Khi li dị, Cho Sung Min đã từ bỏ quyền chăm sóc hai con và nữ diễn viên Choi Ji Shil được toàn quyền chăm sóc hai con Hwan Hee và Joon Hee. Tuy nhiên, vào ngày 2/10 vừa rồi, Choi Ji Shil đột ngột treo cổ tự vẫn và để lại hai con nhỏ. Sau khi Choi Ji Shil qua đời, hai bé Hwan Hee và Joon Hee đã về sống tại nhà của em trai Choi Ji Shil và được bố mẹ nữ diễn viên quá cố này chăm sóc.

 

Theo một người bạn của Choi Ji Shil, chiều qua 28/10 chồng của Choi Ji Shil - Cho Sung Min đã gặp gỡ Choi Jin Young, em trai của Choi Ji Shil để bàn bạc về vấn đề chăm sóc hai bé Hwan Hee và Joon Hee.

 

Tranh chấp tài sản và quyền nuôi con của Choi Ji Shil - 1

Hai bé Hwan Hee và Joon Hee bên mẹ Choi Ji Shil

khi nữ diễn viên tài này còn sống.

 

Người bạn này tiết lộ: “Đầu tiên, Cho Sung Min gặp mẹ của Choi Ji Shil và đề nghị được đón hai bé Hwan Hee và Joon Hee về chăm sóc. Sau đó, anh gặp gỡ Choi Jin Young, em trai của Choi Ji Shil, để bàn bạc về việc chăm sóc hai bé Hwan Hee và Joon Hee”. Cho Sung Min đề nghị được lấy lại quyền nuôi dưỡng hai con, quyền lợi mà anh đã từ bỏ sau khi hoàn tất thủ tục ly dị vào năm 2005.

 

Theo quy định của Hàn Quốc, khi người mẹ qua đời, quyền chăm sóc các con sẽ thuộc về người cha. Nhưng trên giấy tờ Cho Sung Min đã từ bỏ quyền làm cha từ năm 2005 nên việc chuyển giao quyền chăm sóc hai con cho Cho Sung Min rất phức tạp. Có khả năng, mọi chuyện có thể sẽ phải phân xử tại tòa.

 

Tranh chấp tài sản và quyền nuôi con của Choi Ji Shil - 2

Chiều 28/10, Cho Sung Min (trái) - chồng cũ của Choi Ji Shil

đã gặp Choi Jin Young - em trai của Choi Ji Shil

để bàn bạc về việc giành lại quyền chăm sóc hai con.

 

Ngoài việc tranh chấp quyền chăm sóc hai con, gia đình Choi Ji Shil và Cho Sung Min còn mâu thuẫn trong việc phân chia tài sản của nữ diễn viên này. Cho Sung Min lập luận: “Mẹ của tụi trẻ, tức là nữ diễn viên Choi Ji Shil, luôn muốn anh chăm sóc hai con và quản lý tài sản của cô sau khi cô qua đời”.

 

Theo ước tính, Choi Ji Shil ra đi và để lại khoản tài sản trị giá 200 triệu won. Nhưng gia đình của Choi Ji Shil khẳng định, con số này là không có thật bởi Choi chỉ sở hữu ¼ giá trị đó, trong đó gồm 10 triệu tiền mặt, 30 triệu là trị giá căn nhà..

 

Tranh chấp tài sản và quyền nuôi con của Choi Ji Shil - 3

  Ngoài việc đòi quyền chăm sóc hai con, Cho Sung Min

còn đòi quản lý tài sản của Choi Ji Shil

 

Theo di chúc của Choi Ji Shil, số tài sản của cô sẽ được chuyển giao cho hai con cô khi cả hai tròn 18 tuổi. Do vậy, người được hưởng quyền chăm sóc hai bé Hwan Hee và Joon Hee sẽ là người tạm thời chịu trách nhiệm quản lý tài sản hàng triệu won của Choi Ji Shil tới ngày hai bé trưởng thành.

 

Người bạn của Choi Ji Shil cho biết, cô rất đau lòng khi chứng kiến vụ tranh chấp quyền nuôi con và tài sản giữa Cho Sung Min và những người thân của Choi Ji Shil: “Chúng tôi đã biết trước rằng, chuyện này sẽ xảy ra. Nhưng với những gì đang diễn ra, chúng tôi càng đau lòng hơn. Hi vọng, những người lớn sẽ có cách cư xử hợp lý để không làm tổn thương tới tụi trẻ’.

 

Tranh chấp tài sản và quyền nuôi con của Choi Ji Shil - 4
Choi Ji Shil ra đi và để lại những tranh chấp

giữa gia đình cô và chồng cũ.

 

Mi Vân

Theo Cool