Trấn Thành bức xúc lên tiếng khi bị tung tin qua đời vì Covid-19

(Dân trí) - MC Trấn Thành chính thức lên tiếng sau khi Sở Thông tin và Truyền thông tỉnh Cà Mau tiến hành xác minh, làm rõ tài khoản đăng thông tin thất thiệt về anh.

Như báo Dân trí đã đăng tải, Sở Thông tin và Truyền thông tỉnh Cà Mau đang tiến hành làm rõ tài khoản đăng thông tin bịa đặt "Trấn Thành tử vong vì Covid-19".

Trước đó, vào khoảng 20h ngày 23/3, tài khoản có tên M.C. đã đăng vào fanpage Người Cà Mau với nội dung: "Tin sốc chiều 22/3: Hồng Vân, Việt Hương xót xa thông báo về việc Trấn Thành ra đi mãi mãi ở tuổi 35 vì Covid-19 khiến cả showbiz và cộng đồng mạng bàng hoàng. Vĩnh biệt anh. Mong anh siêu thoát".

Trấn Thành bức xúc lên tiếng khi bị tung tin qua đời vì Covid-19 - 1

Thông tin xuyên tạc, sai sự thật về MC Trấn Thành (Ảnh: Chụp màn hình).

Tài khoản này còn trắng trợn bịa đặt, đăng hình một chiếc quan tài và có hình chân dung của nghệ sĩ Trấn Thành. Hiện nội dung trên đã được gỡ bỏ.

Ê-kíp Trấn Thành xác nhận với PV Dân trí, ngay sau khi Sở Thông tin và Truyền thông tỉnh Cà Mau kịp thời ngăn chặn và có hướng xử lý những kẻ đăng tin giả mạo, MC Trấn Thành đã chính thức lên tiếng cảm ơn.

Bên cạnh đó, Trấn Thành cho hay: "Tôi không hiểu khi đăng thông tin bịa đặt nặng nề như vậy về một ai đó thì họ được gì? Tiền ư, sự chú ý hay chỉ để tiêu khiển. Họ có thật sự thảnh thơi với việc mình làm không?

Tôi nghĩ đã đến lúc chúng ta nên có những bộ luật thật cụ thể và chặt chẽ cho việc quản lý cách mọi người sử dụng mạng xã hội. Hiện nay, thông tin thật, giả lẫn lộn. Ai muốn đăng gì cũng được. Không cần kiểm chứng, không màng đúng sai. Càng không nghĩ đến hậu quả sẽ gây cho người khác sau những gì mình đăng".

Anh hy vọng, mọi người hãy là những độc giả và người sử dụng mạng xã hội sáng suốt, văn minh.

Trước Trấn Thành, nhiều nghệ sĩ cũng bức xúc khi bỗng dưng bị đồn... qua đời. Gần đây nhất là "Táo Giao thông" Chí Trung. Chia sẻ với PV Dân trí trước tin đồn ác ý trên mạng xã hội, NSƯT Chí Trung hài hước nói: "Cũng không có gì nặng nề, bức xúc quá đâu. Hoạt động trong lĩnh vực nghệ thuật, tôi cũng đã quen với những thông tin đồn thổi, sai sự thật.

Thôi thì cũng cho tôi… cảm ơn những người luôn nhớ đến nghệ sĩ bằng những thông tin ngược đời như thế. Nhờ có họ mà tôi lại được… nhắc đến, có cơ hội livestream "câu like" trên facebook".

"Cô Đẩu" Công Lý cũng "đau đầu" khi trên mạng xã hội bất ngờ xuất hiện những bài viết với nội dung như: "Thực hiện ca mổ hiến nội tạng theo tâm nguyện cuối cùng của diễn viên Công Lý vì tình trạng nguy kịch không thể cứu chữa" hay "Cả đời anh cống hiến cho nghệ thuật, mang lại tiếng cười và niềm vui cho mọi người. Đến lúc ra đi, anh chỉ "ích kỷ" xin giữ riêng lại cho mình đôi mắt để nhìn thấy sự trưởng thành và thành công của vợ con. Đây là tâm nguyện cuối cùng của anh...".

Ngọc Hà - bà xã NSND Công Lý bày tỏ sự bức xúc trước những tin "rác" này. Ngọc Hà cho hay, từ lúc nhập viện, NSND Công Lý bị rất nhiều tin đồn ác ý về tình trạng sức khỏe.

Đến giờ khi nam nghệ sĩ xuất viện về nhà được một thời gian, những tin đồn vẫn xuất hiện làm ảnh hưởng đến cuộc sống của nam nghệ sĩ.

"Vua hài đất Bắc" Xuân Hinh cũng rơi vào hoàn cảnh "dở khóc, dở cười". Anh nói với PV Dân trí: "Tôi bị cắt ghép hình ảnh này nọ thì nhiều rồi, nhiều trang giả mạo trang cá nhân của tôi đi bình luận lung tung, nhưng đây là lần đầu tiên tôi bị đồn... qua đời vì đột quỵ. Đang yên lành lại rủa tôi chết…".