“Tôi và Chí Anh chia tay, gia đình hai bên rất sốc!”

(Dân trí) - “Sự kiện” đôi nhảy dancesport số một Việt Nam, Chí Anh - Khánh Thi chính thức “đường ai nấy đi” khiến nhiều người sửng sốt. “Thật sự buồn và nuối tiếc, đây quả là giai đoạn rất khó khăn với tôi…”, Khánh Thi, thần tượng của nhiều bạn trẻ yêu thích khiêu vũ thổ lộ.

 
“Tôi và Chí Anh chia tay, gia đình hai bên rất sốc!” - 1
Đôi nhảy dancesport số một Việt Nam, Chí Anh - Khánh Thi  (Ảnh K.T)
 
Vì sao Chí Anh - Khánh Thi lại quyết định chia tay sau gần 10 năm gắn bó và đang ở đỉnh cao của sự nghiệp, khi mà tên của anh chị vừa được bộ môn dancesport của Tổng cục TDTT đưa vào vị trí đầu tiên trong danh sách tập huấn quốc gia 2009?

Chuyện tình cảm giữa chúng tôi đã rạn nứt từ hai năm trước nhưng cả hai vẫn sát cánh cùng nhau theo đuổi sự nghiệp dancesport. Tôi đã từng nghĩ, một trong hai người có mảnh trời riêng thì trong công việc, hai chúng tôi vẫn là một.

Nhưng đến thời điểm vừa rồi, cả hai buộc phải nói lời chia tay vì không tách bạch được rõ ràng chuyện công việc và tình cảm.

Tôi đã dành tình cảm cho người khác. Chí Anh thì cho rằng, muốn hết mình vì dancesport thì không thể để các kế hoạch khác làm mất tập trung. Cả hai đều có định kiến riêng, không thể đáp ứng thì buộc phải thay đổi.

Gia đình hai bên đã phản ứng ra sao trước chuyện này?

Tôi và Chí Anh chia tay, gia đình hai bên rất “sốc”! Chính mẹ của Chí Anh đã chọn tôi làm bạn nhảy cùng anh ấy. Mẹ tôi cũng rất buồn. Bà lo lắng con gái đang theo đuổi sự nghiệp ổn định, giờ bắt đầu lại từ đầu…

Bạn bè, đồng nghiệp đều sửng sốt và tiếc cho sự chia tay của tôi và Chí Anh.
 
“Tôi và Chí Anh chia tay, gia đình hai bên rất sốc!” - 2
Chí Anh - Khánh Thi bắt đầu luyện tập từ năm 2000 và tình yêu giữa họ đã nảy nở...

Chí Anh trong mắt chị là người đàn ông như thế nào?

Anh là một bạn nhảy phù hợp nhất với tôi. Là người đàn ông tốt, biết quan tâm…

Vậy nguyên nhân khiến tình cảm giữa hai người rạn nứt?

Tôi thừa nhận mình là người nói lời chia tay trước. Có thể, thời gian ở bên nhau lâu khiến cả hai cảm thấy nhàm chán. Tình cảm giữa chúng tôi không còn nồng nàn như thuở ban đầu nữa.

Những ngày cùng nhau du học bên Pháp cũng chẳng lãng mạn gì, thậm chí rất cực khổ. Chúng tôi chỉ biết luyện tập, làm việc kiếm thêm tiền tham gia các khoá học dancesport.

Khi về nước, cả hai lại lao vào luyện tập, thi đấu hết giải này đến giải khác. Đôi khi, tôi cảm thấy mệt mỏi…

Việc Chí Anh - Khánh Thi tuyên bố chia tay cũng đồng nghĩa với việc ra mắt album chung trong năm 2009 chấm dứt?

Tôi sẽ thực hiện một mình! Tôi yêu thích ca hát từ bé và sẽ không bỏ lỡ nếu có cơ hội làm ca sĩ với dòng nhạc Latin. Vào thời điểm này, tôi muốn thử sức và nắm bắt mọi cơ hội.
 
“Tôi và Chí Anh chia tay, gia đình hai bên rất sốc!” - 3
 
“Tôi và Chí Anh chia tay, gia đình hai bên rất sốc!” - 4
Chí Anh - Khánh Thi trở thành thần tượng của nhiều bạn trẻ yêu thích khiêu vũ với những giải thưởng liên tiếp trong nước và quốc tế

Thật sự, cảm giác của chị ra sao khi Chí Anh đã tìm được bạn nhảy mới?

Mất đi một người đã gắn bó, chia sẻ với mình suốt nhưng năm qua, không cảm giác mất mát mới là lạ. Tôi cảm thấy buồn, tiếc cho giải Asian Indoor Games tổ chức tại Việt Nam vào cuối năm nay. Chúng tôi cũng đã ngồi lại, nói sẽ gạt hết mọi chuyện, cùng kết hợp cho giải đấu sắp tới nhưng kết quả bất thành.

Chí Anh đã tìm được bạn nhảy mới. Tôi thấy mọi chuyện diễn ra nhanh quá. Chí Anh có cái nhìn rộng mở hơn, còn tôi thì thật không dễ dàng gì.

Sau khi chia tay Chí Anh, tôi cũng nhận được nhiều lời mời kết hợp nhưng chưa tìm được người phù hợp. Cái bóng Chí Anh - Khánh Thi là cặp nhảy không có đối thủ ở Việt Nam còn quá lớn.

Quyết định Nam tiến vào thời điểm này, chị  không sợ dư luận “búa rìu” rằng chị… chạy trốn?

Tôi chỉ muốn tìm kiếm cơ hội mới, tốt hơn. Đầu tháng 3 tới, tôi sẽ vào TPHCM. Sau khi ổn định cuộc sống, tôi sẽ mở một CLB khiêu vũ khác và giữ tên chung của hai người như một thương hiệu. Đây cũng là hình thức nhân rộng CLB ra các tỉnh thành khác ngoài Hà Nội.

Trong thời gian này, tôi sẽ vẫn tìm kiếm bạn nhảy phù hợp để tham dự Asian Indoor Games. Tuy nhiên, điều này chưa chắc lắm vì tôi không muốn gặp lại Chí Anh tại giải đấu với tư cách… đối thủ.
 
“Tôi và Chí Anh chia tay, gia đình hai bên rất sốc!” - 5
Giờ Khánh Thi và Chí Anh đã "đường ai nấy đi" sau nhiều năm gắn bó

Chị nghĩ sao về một mái ấm gia đình? Ở cái tuổi không còn quá trẻ như chị, nhiều cô gái khác đã lựa chọn một bức tường hôn nhân vững chắc?

Tôi không muốn dựa vào gia đình. Tôi nghĩ niềm tin và tình yêu không cần ràng buộc bởi tờ hôn thú. Tôi cũng đã chứng kiến cuộc hôn nhân đổ vỡ của những người bạn của mình, tôi thấy sợ. Đó cũng là lý do vì sao yêu nhau đã lâu mà tôi và Chí Anh chưa nghĩ đến chuyện làm đám cưới.
 

Chí Anh - Khánh Thi bắt đầu tập luyện khiêu vũ từ năm 2000. Năm 2002, họ cùng nhau sang Pháp du học. Từ đó đến nay, Chí Anh - Khánh Thi đều tham gia các khóa học cũng như thi đấu ở nhiều nơi trên thế giới.

Trong 7 năm thi đấu cùng nhau, cả hai đã từng 3 lần liên tiếp giành chức vô địch quốc gia về latin, từng đưa Việt Nam lọt vào top 10 tại giải vô địch châu Á, đứng thứ 4 SEA Games 24, từng có mặt trong top 100 trong tổng số 3750 đôi nhảy của Liên đoàn Khiêu vũ thể thao thế giới (IDFS).

Chí Anh - Khánh Thi còn giành được rất nhiều giải thưởng lớn nhỏ khác tại các cuộc thi trong nước và quốc tế, được gọi là người đưa dancesport về với Việt Nam.

 Nguyễn Hằng