Tới lượt cư dân mạng xứ Hàn "phản đối" Kim Tae Hee

(Dân trí) - Việc Kim Tae Hee góp mặt trong một bộ phim truyền hình Nhật Bản <i>Me and My Star's 99 Days</i> không chỉ bị khán giả của đất nước mặt trời mọc phản đối mà ngay cả khán giả xứ Hàn cũng không ủng hộ.

Kim Tae Hee ký hợp đồng với một công ty quản lý của Nhật bản vào hè vừa rồi và nhanh chóng có được vai nữ chính trong bộ phim truyền hình Me and My Star's 99 Days, lên sóng vào ngày 23/10 vừa rồi.

 

Tuy nhiên, chỉ khoảng một tuần trước khi bộ phim này được trình chiếu trên truyền hình Nhật, khoảng 550 khán giả xứ sở mặt trời mọc đã tụ tập trước cửa đài truyền hình chừng một tiếng, trưng băng rôn phản đối việc Kim Tae Hee được ưu ái giao vai nữ chính.

 

Sau đó, vào ngày 21/10 vừa rồi, khi Kim Tae Hee làm khách trong một chương trình truyền hình của Nhật, cô tiếp tục bị khán giả tẩy chay. Dường như con đường chinh phục khán giả Nhật của Kim Tae Hee đã gặp trở ngại ngay từ bước đầu tiên.
 
Tới lượt cư dân mạng xứ Hàn "phản đối" Kim Tae Hee - 1
Kim Tae Hee

 

Không chỉ vậy, tại Hàn Quốc, khán giả cũng có phản ứng không mấy tích cực đối với vai diễn của Kim Tae Hee trong bộ phim nói tiếng Nhật Me and My Star's 99 Days mà cô đảm nhiệm vai nữ chính. Trong một cảnh phim, khi nam diễn viên phụ hỏi nhân vật của Kim Tae Hee: “Nước Hàn ở đâu?”, cô liền vui vẻ chỉ tay vào một vị trí nhỏ trên bản đồ. Khi soi kỹ, điểm chỉ tay của Kim Tae Hee chính là đảo Dokdo theo quan niệm của người Hàn và đảo Takeshima theo quan niệm của người Nhật. Đây là một hòn đảo còn nhiều tranh cãi giữa Hàn và Nhật.

 

Khi xem cảnh này, cư dân mạng xứ Hàn cảm thấy bị xúc phạm. Một khán giả của Hàn đã đưa bức ảnh chụp màn hình cảnh phim trên lên một website của Hàn và nhận được những lời bình luận như: “Tôi nghĩ, Kim Tae Hee đã bị đài truyền hình Fuji (đài truyền hình của Nhật) lừa”, “Kim Tae Hee có lẽ không biết chuyện này”, “Họ định lợi dụng Kim Tae Hee để làm việc này sao?”…

 

Theo giải thích của một người Nhật tham gia biểu tình phản đối Kim Tae Hee hai tuần trước, vào năm 2005, Kim Tae Hee và em trai của cô đã xuát hiện tại Thụy Sỹ và mặc một chiếc áo phông trên đó viết rằng, đảo Dokdo thuộc sở hữu của Hàn Quốc. Cô còn phát hành CD giải thích việc này. Hành động này của Kim Tae Hee đã khiến một số khán giả Nhật Bản tức giận và tới nay, họ phản đối Kim Tae Hee xuất hiện trên màn hình nước Nhật.
 
Tới lượt cư dân mạng xứ Hàn "phản đối" Kim Tae Hee - 2
Cảnh phim của Kim Tae Hee trong Me and My Star's 99 Days khiến cư dân mạng xứ Hàn bức xúc.

 

Trước làn sóng phản đối của khán giả Nhật, Kim Tae Hee chia sẻ với phóng viên: “Tôi đã ghé thăm nước Nhật gần 30 lần. Tôi cũng thích đọc các tiểu thuyết và xem phim của Nhật. Qua bộ phim truyền hình lần này, tôi muốn mình trở thành một chiếc cầu nối văn hóa hai ngước Hàn và Nhật”.

 

Bất chấp những làn sóng phản đối của một bộ phận khán giả Nhật Bản cùng sự tức giận của khán giả xứ Hàn về vai diễn của Kim Tae Hee trong bộ phim truyền hình Me and My Star's 99 Days, hiện bộ phim đang đạt tỉ suất bạn xem đài khá ấn tượng - 10,2%.

 
Tới lượt cư dân mạng xứ Hàn "phản đối" Kim Tae Hee - 3
Kim Tae Hee bị khán giả Nhật biểu tình phản đối việc đảm nhiệm vai nữ chính trong Me and My Star's 99 Days
 
Mi Vân

Theo S