Tóc Tiên không muốn yếu lòng

Dân trí Lý giải về quyết định từ bỏ mọi thứ, “lặng im” đi du học Tóc Tiên chia sẻ: “Tiên không muốn mình bị yếu lòng bởi những giọt nước mắt chia tay nên không thông báo cho mọi người biết ngày mình lên đường”.

Chào Tóc Tiên, cảm giác thế nào khi album “Chuyện tình vượt thời gian” do chính WanBi Tuấn Anh và Tóc Tiên biên tập mới ra mắt tại Việt Nam mà Tiên thì lại vắng mặt?

 

Dĩ nhiên hơi buồn một chút chứ, vì Tiên không thể có mặt ở Việt Nam để chung vui cùng ê kíp, cũng như không thể giới thiệu album này đến rộng rãi đến mọi người. Nhưng Tiên cảm thấy rất hạnh phúc vì dù đang du học nhưng vẫn có album ra mắt, và vẫn được khán giả chờ đón.
 

Bìa album mới
 

 

Vì sao kế hoạch du học của Tiên lại đột nhiên đến bằng cuộc ra đi khá lặng lẽ mà ngay cả những người bạn thân cũng bị “sốc” vì bất ngờ?

 

Việc Tiên đi du học đã được gia đình lên kế hoạch từ năm học cấp 3. Nhưng sau khi đậu Đại học, Tiên nhận được lời mời của một tập đoàn giải trí Hàn Quốc tham gia dự án thành lập nhóm nhạc gồm 4 ca sĩ, diễn viên, người mẫu Hàn Quốc, Nhật Bản, Trung Quốc và Việt Nam. Vì nhiều lý do, dự án này đã bị dời lại hai lần. 

 

Đầu năm 2008, Tiên lại nhận được nhiều lời mời làm người mẫu quảng cáo cho nhiều sản phẩm lớn khiến kế hoạch du học phải tạm dời lại. Đến đầu năm 2009 này, gia đình và Tiên quyết định không thể dời kế hoạch đi học nữa, ca hát vẫn là niềm đam mê, nhưng học tập mới là điều quan trọng nhất đối với Tiên. Còn về việc Tiên lặng lẽ lên đường vì tính Tiên trước giờ không thích rình rang, và thời điểm đó cũng còn nhiều hợp đồng quảng cáo chưa hết hạn. Hơn nữa, Tiên không muốn mình bị yếu lòng bởi những giọt nước mắt chia tay nên không thông báo cho mọi người biết ngày mình lên đường.

 

Cuộc sống của Tiên tại hải ngoại có gặp khó khăn gì không?

 

Hiện tại có thể nói Tiên đã hoà nhập được với cuộc sống và môi trường học tập mới. May mắn là nhiều bạn học phổ thông của Tiên cũng đang theo học ngôi trường Tiên đang học nên Tiên cũng cảm thấy gần gũi. Hơn nữa, qua Mỹ, Tiên sống với gia đình nhà nội, và cũng có mẹ bên cạnh như khi ở Việt Nam nên cũng không có gì khó khăn.
 

 

Vừa sang Mỹ học, Tiên đã ký hợp đồng độc quyền với trung tâm Thúy Nga, liệu đây có phải sự tình cờ?

 

Thật ra trung tâm Thúy Nga đã biết đến Tóc Tiên khi Tiên vẫn còn ca hát trong nước và từng có ý định mời Tiên cùng hai ca sĩ trẻ khác sang đó biểu diễn. Khi Tiên sang Mỹ học, thông qua một số người quen biết, Thúy Nga đã mời ký hợp đồng chỉ sau một lần tiếp xúc. 

 

Việc đi hát tại hải ngoại có ảnh hưởng đến việc đi học?

 

Khi quyết định cho Tiên sang Mỹ học, ba mẹ đã chấp nhận bỏ lại tất cả những thuận lợi Tiên đang có ở Việt Nam như sự nổi tiếng, thu nhập cao, những cơ hội nghề nghiệp mới… chỉ để tôi tập trung vào việc học. Nhưng có lẽ ca hát đã trở thành nghiệp rồi, show diễn bên này không nhiều như ở Việt Nam, chỉ diễn ra vào cuối tuần nên Tiên có thể tập trung học 5 ngày trong tuần. 

 

Với Chuyện tình vượt thời gian song ca cùng WanBi Tuấn Anh, điều gì khiến Tiên hài lòng ?

 

Chuyện tình vượt thời gian được ra đời khá ngẫu nhiên, cũng ngẫu nhiên như sự kết hợp giữa Tiên và WanBi Tuấn Anh vậy. Mặc dù được thực hiện khá gấp rút nhưng cả ê kíp đều cảm thấy hài lòng với album này. Theo dõi qua mạng, Tiên cảm thấy vui khi những bản phối mới của Tình ca, Tình yêu tôi hát… đã nhận được những phản hồi rất tốt từ khán giả.
 

"Với Tiên, WanBi là một người anh trai tốt"

 

WanBi Tuấn Anh từng nhiều lần khen ngợi Tóc Tiên trên báo. Tình cảm giữa hai bạn thế nào?

 

Với Tiên, WanBi là một người anh trai tốt. Biết nhau từ nhỏ tới giờ và từng diễn chung, đi chơi chung rất nhiều lần, Tiên rất kết tính tình hiền lành, khiêm tốn, dễ gần và cực kỳ thân thiện của anh ấy. Tiên và anh Bi hợp nhau ở tính cách đơn giản, không ưa tranh giành, ham chơi, ham vui, ham ăn uống… nên chơi với nhau rất thoải mái (cười). Tiên cảm thấy rất vui vì anh WanBi nổi tiếng nhanh và đang ngày càng thành công trên con đường ca hát. 

 

Trần Trung Thành

Tag :