Tiết lộ về ngày cuối đời của tài tử đoản mệnh Trương Quốc Vinh

Mi Vân

(Dân trí) - Trương Quốc Vinh kết thúc cuộc đời vào ngày 1/4/2003 bằng cách nhảy từ tầng 24 của một khách sạn nổi tiếng ở Hồng Kông xuống mặt đất. Gần 20 năm, nỗi đau về sự mất mát đó vẫn hằn trong tâm trí fan.

Trương Quốc Vinh qua đời ở tuổi 47. Nguyên nhân cho quyết định tự vẫn của Trương Quốc Vinh hiện vẫn là ẩn số với người hâm mộ. Có thông tin cho rằng, anh bị trầm cảm nặng vì quá nhập vai. Có người lại đồn, anh đau khổ vì mối tình đồng tính với người bạn thân Đường Hạc Đức không thể công khai hay có kết cục tốt đẹp. 

Tiết lộ về ngày cuối đời của tài tử đoản mệnh Trương Quốc Vinh - 1

Trương Quốc Vinh qua đời ở tuổi 47 vào ngày 1/4/2003.

Mới đây, người quản lý của Trương Quốc Vinh - Trần Thục Phân đã chia sẻ về lần gọi điện cuối cùng giữa hai người. Trước khi nhảy lầu, Trương Quốc Vinh đã gọi điện thoại cho Lưu Đức Hoa, người em thân thiết trong làng giải trí, nhưng nam diễn viên bận rộn không thể bắt máy. 

Trương Quốc Vinh đã nhắn tin cho Đường Hạc Đức và hẹn gặp vào tối 1/4/2003. Sau đó, Trương Quốc Vinh gọi điện cho nữ quản lý Trần Thục Phân tới khách sạn Mandarin Oriental uống cà phê.

Khi tới khách sạn, Trần Thục Phân không thấy Trương Quốc Vinh nên đã gọi điện cho anh. Đáp lại, anh nhắn cô: "Em đợi anh ở ngoài khách sạn, 5 phút nữa gặp mặt". Chẳng thể ngờ được rằng, sau câu nói đó, Trương Quốc Vinh nhảy lầu tự vẫn, đặt dấu chấm hết cho cuộc đời hào hoa nhưng rực rỡ của mình. 

Tiết lộ về ngày cuối đời của tài tử đoản mệnh Trương Quốc Vinh - 2

Trương Quốc Vinh đã gọi điện cho Lưu Đức Hoa, người em thân thiết trong làng giải trí, vào ngày cuối đời trước khi tự vẫn. 

Không thấy bóng dáng Trương Quốc Vinh, Trần Thục Phân dự cảm điều chẳng lành nên vội vàng chạy ra ngoài khách sạn. Cô đã chứng kiến Trương Quốc Vinh nhảy từ tầng 24 xuống mặt đất. Tại hiện trường khi đó, Trần Thục Phân đã nhanh chóng cởi áo ngoài của mình để che cho Trương Quốc Vinh rồi gọi điện gấp cho cảnh sát và bệnh viện.

Để có thể bảo vệ Trương Quốc Vinh, cô đã cố gắng không để những hình ảnh đau thương của tài tử họ Trương khi rơi từ tầng 24 khách sạn xuống mặt đất xuất hiện trên các phương tiện truyền thông. Trần Thục Phân vẫn muốn hình ảnh của Trương Quốc Vinh mãi mãi tươi đẹp và rạng ngời trong lòng công chúng. 

Có nguồn tin cho rằng, truyền thông Hồng Kông đã đề nghị mức giá 100 triệu đô la Hồng Kông (khoảng 300 tỷ đồng) để có được những bức ảnh ghi lại khoảnh khắc Trương Quốc Vinh nhảy lầu tự vẫn. Song, Trần Thục Phân đã can thiệp và để chuyện này không xảy ra. 

Tiết lộ về ngày cuối đời của tài tử đoản mệnh Trương Quốc Vinh - 3

Trương Quốc Vinh đã gọi điện cho người quản lý Trần Thục Phân, hẹn cô đi uống cafe tại khách sạn trước khi gieo mình từ tầng 24 của khách sạn xuống mặt đất. 

Tiết lộ về ngày cuối đời của tài tử đoản mệnh Trương Quốc Vinh - 4

Gần 20 năm qua, nữ quản lý Trần Thục Phân vẫn luôn cảm thấy đau khổ và ân hận vì đã không giúp Trương Quốc Vinh thoát khỏi căn bệnh trầm cảm. 

Trần Thục Phân đã rất đau đớn và hình ảnh về sự ra đi đầy đau xót của Trương Quốc Vinh ám ảnh cô suốt gần 20 năm qua. Trần Thục Phân trách cứ bản thân không giúp anh thoát khỏi căn bệnh trầm cảm, đưa anh rời khỏi Hồng Kông sớm. Trần Thục Phân đã quyết định rời khỏi làng giải trí sau khi hợp đồng với nam ca sĩ Trương Ngọc Hữu hết hạn. 

Đã 18 năm kể từ ngày Trương Quốc Vinh ra đi mãi mãi, Đường Hạc Đức - người tình đồng tính của anh vẫn nhớ thương tài tử đoản mệnh. Vào năm nay, Đường Hạc Đức đã đăng tải hình ảnh Trương Quốc Vinh lên trang cá nhân và dành những lời tâm can cho ngôi sao nổi tiếng. Đây là thói quen Đường Hạc Đức duy trì suốt 18 năm kể từ ngày Trương Quốc Vinh mất. 

Tiết lộ về ngày cuối đời của tài tử đoản mệnh Trương Quốc Vinh - 5

Đường Hạc Đức đăng ảnh Trương Quốc Vinh lên trang cá nhân vào ngày 1/4/2021 kèm lời nhắn "Nhớ cậu thật nhiều".

Tiết lộ về ngày cuối đời của tài tử đoản mệnh Trương Quốc Vinh - 6

Trương Quốc Vinh và người tình đồng tính - Đường Hạc Đức từng có mối tình chấn động làng giải trí châu Á. 

Đăng tấm ảnh chụp chung của hai người, Đường Hạc Đức viết: "Nhớ cậu thật nhiều". Trong ảnh, Trương Quốc Vinh nở nụ cười rạng ngời và hiền hậu. Thật khó tin rằng, Trương Quốc Vinh lại có tâm trạng u uất và chán nản tới mức chọn cái chết để giải thoát. 

Ngày 3/4 vừa rồi, các nghệ sĩ của làng giải trí Hồng Kông như Mạc Văn Úy, Trương Trí Lâm, Hứa Quán Kiệt, Lý Khắc Cần đã tổ chức buổi hòa nhạc tưởng nhớ 18 năm ngày mất của Trương Quốc Vinh. Sự kiện diễn ra ở bến du thuyền Ocean Terminal và được phát trực tiếp. Các ca khúc gắn liền với tên tuổi của Trương Quốc Vinh như Xuân hạ thu đông, Vì tôi chung tình, Gió vẫn cứ thổi, Im lặng là vàng... đã được trình diễn lại.

Trương Quốc Vinh là một ngôi sao có ảnh hưởng trong cả âm nhạc và điện ảnh tại Hồng Kông. Ngôi sao đoản mệnh được kính trọng, yêu mến không chỉ vì tài năng hơn người, mà còn bởi tính cách hiền lành, giản dị. Người hâm mộ cũng có những hoạt động kỷ niệm ngày mất của Trương Quốc Vinh suốt 18 năm qua.