Thứ ba, 26/06/2007 - 18:40

Thủy Tiên đã thấy ánh sáng trong tiếng cười...

Lần gặp trước, Thủy Tiên ngồi với dáng cô độc, như muốn tách mình ra khỏi cuộc sống này, đó là khi album Thủy Tiên 2 của cô ra mắt...

Lần gặp này, Tiên cười suốt, gương mặt rạng rỡ như chính lứa tuổi đôi mươi của mình. Thủy Tiên đã khác đi rất nhiều...

 

Tìm thấy giấc mơ tuyết trắng

 

Tiên kể về những vất vả với track nhạc (ca khúc) Tuổi hồng thơ ngây của một tác giả sinh viên Hà Nội đã mất cách đây gần 10 năm. Track nhạc nói về tình yêu của một chàng trai dành cho cô gái, nhưng cuối cùng cô gái đã chia tay... Tiên thu âm xong xuôi, muốn track ấy xuất hiện trong album, nhưng cuối cùng vì vấn đề bản quyền còn mơ hồ mà đành lòng gạt nó ra ngoài.

 

Tiên bảo sẽ đưa track này lên blog của mình để chia sẻ với các fan ngay sau khi album phát hành vào tháng 6/2007... “Giấc mơ tuyết trắng là một dự án single, nhưng đến giờ phút này là một album đến 13 bài”, Tiên nói. Không còn những ám ảnh, cô đơn, giằng xé nội tâm như hai album đầu tiên, Giấc mơ tuyết trắng (ca khúc trong phim Tuyết nhiệt đới) rất nhẹ nhàng và tràn ngập không khí yêu đời.

 

Tiên cover lại: Khúc hát chim trời, Đi về nơi xa, Giấc mơ màu trắngLắng nghe mùa xuân về. “Những ca khúc ấy từng ám ảnh Tiên, cứ hát lẩm nhẩm theo mãi nhưng ngày cắp sách đến trường. Bây giờ hát lại vì yêu thích chứ không ngại những bài ấy đã nổi tiếng với ca sĩ nào...”. Trong album của Tiên xuất hiện một vài tên nhạc sĩ mới toanh, còn bản thân Tiên cũng góp riêng một sáng tác Ánh sáng (tự hòa âm phối khí) - một bản gothic rock đúng chất của Tiên.

 

Nghĩ đơn giản về cuộc đời...

 

Có mâu thuẫn không khi ngày trước Tiên cứ nằng nặc là mình sẽ đi theo rock nhưng giờ lại thay đổi? Thủy Tiên cười chiêm nghiệm: “Đúng là có một quãng đời Tiên đã như thế, sống bế tắc, phức tạp và đề phòng mọi người... Nhưng ngày đó đã đi qua, mà cột mốc là từ khi không còn làm việc với anh Quốc Bảo nữa, Tiên đã tự nhìn ra nhiều điều. Thủy Tiên giờ lại sống đơn giản lắm, yêu đời và yêu mọi người”.

 

Nhìn cách Tiên ăn mặc đã thấy trẻ trung hơn, và ngay cả những sáng tác của Tiên cũng tươi sáng hơn nhiều: “Có thể một lúc nào đó Tiên sẽ quay lại với rock, nhưng hiện tại thì Tiên chỉ thích những bài hát vui tươi thôi”.

 

Trong track Ánh sáng, Tiên viết: “Tỉnh giấc với ánh sáng, tỉnh giấc với ánh nắng tưng bừng...”, đây cũng là track nhạc mà Tiên thích nhất. Nghe Thủy Tiên hát như thế trong những ngày mưa Sài Gòn, mới hiểu âm nhạc có sức lan tỏa nếu ca từ và giai điệu tràn ngập không khí yêu đời. Bạn sẽ vui khi nghe album này!

 

Theo Nhạc Việt