Thúy Nga xúc động được gặp con gái sau gần 1 năm xa cách vì Covid- 19

Hà Thanh

(Dân trí) - "Thương hai bà cháu một già một trẻ tự dắt díu nhau đi gặp mẹ!", danh hài Thúy Nga nghẹn ngào khi nhìn mẹ và con gái phải lặn lội bay từ Việt Nam qua Mỹ để gặp mình.

Danh hài Thúy Nga vừa chia sẻ trên trang cá nhân loạt ảnh con gái và mẹ lên đường sang Mỹ gặp chị sau khoảng thời gian gần 1 năm xa cách vì dịch Covid-19. Thúy Nga cũng bày tỏ niềm tự hào về con gái duy nhất, bé Tiana Nguyệt Cát 10 tuổi đã biết tự lập, tự tin giao tiếp với nhân viên hàng không, hải quan Mỹ.

Thúy Nga xúc động được gặp con gái sau gần 1 năm xa cách vì Covid- 19 - 1
Thúy Nga xúc động được gặp con gái sau gần 1 năm xa cách vì Covid- 19 - 2

Nữ danh hài chia sẻ hình ảnh con gái lên đường sang Mỹ gặp mẹ. (Ảnh: FBNV)

Thúy Nga xúc động được gặp con gái sau gần 1 năm xa cách vì Covid- 19 - 3

Mẹ của nữ danh hài cũng bay sang Mỹ cùng bé Nguyệt Cát.

"Gần 1 năm mẹ con em xa cách vì dịch Covid-19, Tiana Nguyệt Cát vượt đường xa để được gặp mẹ.

Mới 10 tuổi mà con đã biết tự lập nhiều điều. Hai chuyến bay em tự mình giao tiếp trò chuyện với tiếp viên hàng không và hải quan Mỹ. Cứ nghĩ bà đưa cháu đi nhưng lại là cháu dìu bà đi. Con gái đã trưởng thành hơn mẹ tưởng. Thương hai bà cháu một già một trẻ tự dắt díu nhau đi gặp mẹ!", nữ danh hài chia sẻ.

Dưới chia sẻ của Thúy Nga, nhiều người gửi lời chúc một chuyến bay bình an tới cô bé Nguyệt Cát và mong mẹ con nữ danh hài sớm được đoàn tụ sau gần 1 năm xa cách.

Thúy Nga xúc động được gặp con gái sau gần 1 năm xa cách vì Covid- 19 - 4

Nữ danh hài từng lo lắng khi số người nhiễm và chết do dịch ở Mỹ tăng nhanh... (Ảnh chụp màn hình)

Trước đó, nữ danh hài buộc phải gửi con gái lại Việt Nam, một mình quay lại Mỹ giải quyết một số công việc. Nhưng do dịch Covid-19 bùng phát nên chị mắc kẹt tại đây.

Nữ nghệ sĩ cho biết, cũng như bao nghệ sĩ khác tại hải ngoại, dịch Covid- 19 khiến cuộc sống của chị bị ảnh hưởng nặng nề. Các show diễn, dự án truyền hình đều phải hủy, thu nhập không có khiến Thúy Nga phải rút khoản tiền tiết kiệm để chi tiêu, cầm cự qua quãng thời gian khó khăn.

Trong livestream gần đây, Thúy Nga cũng tâm sự về cuộc sống tại Mỹ tại thời điểm dịch bệnh:

"Từ ngày có dịch Covid- 19 đến giờ, đây là lần đầu tiên ở Mỹ, tôi có thời gian rảnh rỗi đi chơi. Trước đây, hầu như mỗi lần đi diễn tại các tiểu bang xong là tôi về nhà ngay, hoặc đi về Việt Nam, hoặc làm việc". Để phòng dịch Covid- 19, nhiều tháng Thúy Nga hầu như chỉ ở nhà. "Người nhiễm và chết do dịch ở Mỹ tăng nhanh. Theo tôi, ở nhà là an toàn nhất lúc này", chị tiết lộ.

Trong thời gian mắc kẹt tại Mỹ, chị rất nhớ con gái đang ở Việt Nam."Trước đây chưa bao giờ tôi xa con quá một tháng. Khi đi Mỹ, tôi cứ nghĩ chỉ sang ít ngày rồi quay lại với con nhưng không ngờ bị mắc kẹt lâu thế này. Hơn 4 tháng nay phải xa con với tôi là điều kinh khủng. Tôi rất nhớ Nguyệt Cát dù ngày nào mẹ con cũng gọi video cho nhau vài lần. Có khi tôi không nói gì với con mà chỉ nhìn bé cho đỡ nhớ. Với tôi, hiện tại Nguyệt Cát là động lực lớn nhất để tôi sống và làm việc", nữ danh hài từng bộc bạch.

Thúy Nga xúc động được gặp con gái sau gần 1 năm xa cách vì Covid- 19 - 5

Thúy Nga và con gái, Nguyệt Cát. (Ảnh: ST)

Thúy Nga sinh năm 1976, quê ở Quảng Trị. Năm 18 tuổi, chị thi vào trường Sân khấu Điện ảnh TP HCM. Năm 2000, chị gia nhập sân khấu kịch Phú Nhuận của Hồng Vân. Năm 2003, Thúy Nga và Quốc Thuận thành lập nhóm hài riêng, làm tiểu phẩm tham gia chương trình "Gala Cười".

Năm 2010, Thúy Nga kết hôn và sinh con gái.  Sau khi ly hôn, chị và con gái sống tại Mỹ. Chị cũng thường xuyên về Việt Nam biểu diễn.

Năm 2012, Thúy Nga cũng giành được giải Á hậu 2 và giải Tài năng trong chung kết Hoa hậu phu nhân thế giới người Việt diễn ra tại Mỹ. Thúy Nga chia sẻ, danh hiệu này là một niềm vui lớn với chị và gia đình…