Thuỳ Dương tiếc vì không có phần thi Hoa hậu Tài năng

(Dân trí) - “Từ ngày em sang Nhật Bản đến nay chưa có thêm phần thi phụ nào mà chỉ tham gia hoạt động xã hội. Có điều đáng tiếc là năm nay không có phần thi Hoa hậu Tài năng”, Thuỳ Dương tâm sự.

Từ ngày Thuỳ Dương sang Nhật Bản tham dự cuộc thi, em có gặp phải sự cố cố nào không (về sức khoẻ, giao tiếp, lúc diễn trên sân khấu…)?

 

Từ khi có mặt tại Nhật đến nay, em hầu như không gặp bất cứ sự khó khăn nào trên sân khấu cũng như giao tiếp với mọi người. Trước khi đi thi, em đã dành thời gian để ôn tập tiếng Anh cấp tốc nên em cũng không gặp vấn đề về rào cản ngôn ngữ. Tuy nhiên người Nhật Bản cũng không nói tiếng Anh nhiều, nên phần lớn mọi người cũng giao tiếp bằng body languages.

 

Không phải tất cả các thí sinh đều nói tiếng Anh nhưng mọi người đều thân thiện và giao tiếp cởi mở, vì thế cho đến bây giờ, em và các hoa hậu khác làm quen rất nhanh và có thể giao tiếp và nói chuyện với nhau rất thoải mái.

 

Theo em, rào cản hay áp lực của các người đẹp Việt Nam từ trước đến nay trong các cuộc “đấu đá nhan sắc” trên đấu trường Quốc tế có phải là vấn đề kém ngoại ngữ và không tự tin vào bản thân?

 

Theo em, rào cản hay áp lực của các người đẹp Việt Nam không phải là vấn đề ngoại ngữ, vì thực tế cho thấy rằng có rất nhiều thí sinh không nói được tiếng Anh nhưng họ vẫn tự tin giao tiếp với những người xung quanh. Rào cản hay áp lực cũng còn phụ thuộc vào tố chất của từng thí sinh, họ có thực sự tự tin hay không còn phụ thuộc rất nhiều vào sự chuẩn bị tâm lý của họ, cũng như sự chuẩn bị toàn diện về mọi mặt.

 

Em được các chị trong Công ty Elite Việt Nam chuẩn bị rất tốt về mặt tâm lý, được nhà thiết kế Kelly Bùi đầu tư tài trợ trang phục rất chu đáo, bản thân em cũng có những sự chuẩn bị rất kỹ nên luôn cảm thấy tự tin. Ngoài ra, các thí sinh cần luôn luôn hòa nhập với mọi người, đó là 1 điều rất quan trọng, nếu bạn không hòa nhập được, bạn sẽ tự đào thải mình trong cuộc thi, nhất là đối với cuộc thi quốc tế lớn.

 

Em có nhận xét, chia sẻ gì về các thí sinh đến từ các nước ?

 

Đây là 1 cuộc thi quốc tế lớn, mỗi thí sinh đại diện cho 1 nước nên họ đều cố gắng vì màu cờ sắc áo, và không ai để lộ điểm yếu gì. Họ luôn luôn thể hiện và chứng minh rằng họ là những người xinh đẹp, thông minh và rất hiếu khách. Hơn nữa, thời gian các thí sinh ở gần nhau chưa nhiều nên cũng rất khó để nhận xét các thí sinh. Tuy nhiên, điểm nổi bật chung của các thí sinh là họ hoàn toàn tự tin và luôn luôn cười nói rất duyên dáng, không ai bộc lộ hay thể hiện là mệt mỏi hoặc không hài lòng bất cứ điều gì.

 

Được biết, Thuỳ Dương và Hoa hậu Nhật Bản ở cùng phòng và khá thân nhau. Em có kỷ niệm gì với người đẹp Nhật Bản không?

 

Hiện nay em và Hoa hậu Nhật Bản vẫn đang ở cũng phòng khách sạn. Chúng em khá thân nhau và có những ấn tượng tốt về nhau. Hoa hậu Nhật Bản giúp em phiên dịch tiếng Nhật và giới thiệu cho em rất nhiều điều hay về Nhật Bản. Em cũng giới thiệu về Việt Nam và những công việc em hiện đang làm tại Việt Nam. Hoa hậu Nhật Bản rất hào hứng với công việc em đang làm, say sưa khi nghe em hát. 

 

Còn đối với các bạn khác thì, tuy được chia ra làm nhiều nhóm nhưng tất cả mọi người đều rất hòa đồng. Trong các hoạt động hàng ngày mọi người đều nói chuyện rất vui và cởi mở. Những ngày hoạt động trong quá trình thi sẽ là những kỷ niệm không bao giờ em quên.

 

Đang dẫn đầu về cuộc bầu chọn trên mạng với số phiếu vượt trội và được cổ vũ nồng nhiệt. Cảm giác của em thế nào?

 

Em cũng mới được các chị ở Việt Nam thông báo là dẫn đầu bình chọn qua mạng và được gửi xem đường link những lời động viên khuyến khích của bạn bè gần xa, em thực sụ bất ngờ vì điều này. Em thấy hạnh phúc và phấn khích bởi những lời động viên đầy ý nghĩa. Những lời động viên của mọi ngươì là sự cổ vũ và là động lực để em cố gắng hơn nữa, phấn đấu hơn nữa.

 

Qua đây em cũng muốn gửi lời cảm ơn chân thành nhất tới tất các những người đã và đang ủng hộ em, em sẽ luôn cố gắng hết sức mình vì màu cờ sắc áo, em sẽ chứng minh để bạn bè thế giới biết rằng con người Việt Nam rất bản lĩnh, rất tự tin, yêu chuộng hòa bình và luôn hiếu khách. 

 

Tuy nhiên, em lại không lọt vào Top 12 gương mặt sáng giá của cuộc thi Hoa hậu Quốc tế 2007. Em thấy sao?

 

Đây là 1 trong 4 cuộc thi sắc đẹp lớn nhất thế giới, nên việc không lọt vào Top 12 (theo dự đoán) thì bản thân em cũng không quá thất vọng, có rất nhiều thí sinh trên toàn thế giới và BGK sẽ có những tiêu chí để chấm điểm riêng, việc không lọt vào Top 12 không có nghĩa là họ không đẹp hay không xứng đáng, mà là vì sự cân đối giữa những khu vực và các thí sinh mà thôi.

 

Quan trọng là khi tham gia cuộc thi, em xác định rằng sẽ thể hiện hết sức mình vì màu cờ sắc áo, vì bản sắc dân tộc chứ không phải vì bản thân mình đẹp hay không. Giới thiệu về con người, đất nước và cuộc sống của nước mình đang sinh sống là mục tiêu chính của những thí sinh được tham gia cuộc thi, và em vẫn luôn tự hào rằng em là người Việt Nam.

 

Lịch trình các phần thi và các ngày sau của em như thế nào? 

 

Từ hôm em sang Nhật Bản đến nay chưa có thêm phần thi phụ nào mà chỉ tham gia hoạt động xã hội và các hoạt động trong khuôn khổ cuộc thi. Qua các hoạt động này BGK cũng theo sát để đánh giá thí sinh. Và 1 điều hơi đáng tiếc là năm nay không có phần thi Hoa hậu Tài năng để em có dịp trổ tài vừa hát ca khúc Color of the night vừa đệm đàn piano.

 

Lịch trình hoạt động của cuộc thi lúc nào cũng dày đặc  từ 3 giờ sáng đến 11 giờ đêm, cũng khá mệt  mỏi, nhưng mọi người ai cũng cố gắng. Bản thân em cũng hết sức cố gắng để giữ sức khỏe tham gia được toàn bộ quá trình hoạt động của cuộc thi. 

 

Hôm nay mọi người được đi Kyoto, tham dự lớp học cắm hoa nghệ thuật và học uống trà đạo, mọi người đều rất hào hứng và học cũng rất nhanh. Mọi người còn được đưa đi shopping, ngắm cảnh và thăm chùa ở Kyoto, rất đẹp.

 

Cho đến thời điểm này - gần cuối chặng đường cuộc thi, em tự đánh giá mình có bao nhiêu phần trăm sự tự tin và em nghĩ mình có thể đoạt được giải thưởng nào?

 

Em luôn tự tin vào bản thân, nhưng không có nghĩa là tự tin mình sẽ đạt bất kỳ giải thưởng nào bởi đây là 1 cuộc thi lớn và bản thân em không phải là BGK. Theo em, việc có giải hay không, không quan trọng, vì các cuộc thi thường có những thiên vị hoặc đặc các hoặc có những điều thí sinh không thực sự hài lòng. Tuy nhiên em sẽ luôn cố gắng hết sức mình để không bao giờ phải nuối tiếc về những gì mình chưa kịp làm hay về những việc gì mình đã làm. Đó cũng là tâm niệm của em trong cuộc sống.

 

Nhiều người thấy em giống Hoa hậu Hoàn vũ 2007 người Nhật Bản, có cả sự nhầm lẫn, em thấy sao?

 

Các thí sinh trong đoàn hay trêu em là Riyo Mori và hình như mọi người rất thích gọi em bằng tên đó, mọi người còn trêu em là hãy trang điểm và mặc giống Riyo Mori để mọi người được chụp hình với Hoa hậu Hoàn vũ. Tuy nhiên em vẫn muốn mình được gọi là Miss Vietnam thôi... (Cười).

 

Cảm ơn Thuỳ Dương và chúc Dương giành được kết quả tốt nhất!

 

Dưới đây là chùm ảnh mới nhất của Thùy Dương chụp cùng các thí sinh ngày 11/10:

 

Thuỳ Dương tiếc vì không có phần thi Hoa hậu Tài năng - 1
 

Thuỳ Dương tiếc vì không có phần thi Hoa hậu Tài năng - 2
 

Thuỳ Dương tiếc vì không có phần thi Hoa hậu Tài năng - 3
 

Thuỳ Dương tiếc vì không có phần thi Hoa hậu Tài năng - 4
 

Thuỳ Dương tiếc vì không có phần thi Hoa hậu Tài năng - 5
 

Thuỳ Dương tiếc vì không có phần thi Hoa hậu Tài năng - 6
 

Thuỳ Dương tiếc vì không có phần thi Hoa hậu Tài năng - 7
 

 

Nguyễn Hằng thực hiện

Đang được quan tâm