Thơm lừng bánh chuối khoai chiên
(Dân trí) - Bánh khoai chuối chiên là món ăn vặt phổ biến trong mùa mưa. Món bánh bình dị, dân dã, rẻ tiền nhưng không kém phần hấp dẫn.
Hai thành phần chính của loại bánh này là chuối và khoai lang, đều là những loại quả tốt cho sức khỏe.
Chuối là một loại quả có thành phần của hầu hết những vi chất cần thiết cho cơ thể, điều hoà hoạt động của hệ thần kinh và làm giảm nguy cơ những bệnh về tim mạch do hàm lượng Potassium tự nhiên rất cao có trong chuối, đây là nguồn bổ sung năng lượng hoàn hảo cho hoạt động thể lực. Giàu dinh dưỡng nhưng khoai lang lại có tác dụng giảm cân hiệu quả. Đó là vì loại củ này chứa ít năng lượng, khi ăn nhanh tạo cảm giác no bụng.
Khoai lang chứa nhiều vitamin A, B, C, E, protein, tinh bột, chất nhựa, các axit amin và hơn 10 loại nguyên tố vi lượng cần thiết cho sức khoẻ như: canxi, kẽm, sắt, magie…Vì vậy, các chuyên gia dinh dưỡng đã gọi khoai lang là loại “thực phẩm cân bằng dinh dưỡng nhất”.
Chỉ trong một thời gian ngắn, một đĩa bánh chuối khoai chiên vàng ruộm, thơm nức, nóng hổi được “trình làng”. Mùi thơm của chuối chiên, vị ngọt ngào của khoai lang, cái giòn tan, béo ngậy của dừa tươi quyện với mùi bột gạo, bột mì... nồng nàn, bốc khói.
Một cái xuýt xoa khi cắn một miếng bánh giòn tan, nóng hổi…. tất cả như làm cho cái se lạnh đầu mùa mưa của miền Trung thêm phần lôi cuốn!
Phạm Bình – Khánh Hồng