Thoan Japan "Làng ế vợ" không buồn vì bị gọi là "máy đẻ"

(Dân trí) - Thuộc thế hệ 9x nhưng nữ diễn viên phim "Làng ế vợ", "Mặt nạ da người"… kết hôn ở độ tuổi khá trẻ và liên tiếp sinh 3 con nên cô từng bị trêu chọc là "máy đẻ".

Thoan Japan tên thật là Đào Thị Thoan, cô từng góp mặt qua một số bộ phim như: Mặt nạ da người, Làng ế vợ, Đại gia chân đất… Bộ phim gần đây nhất chính là Những cô gái trong thành phố.

Được biết, Thoan Japan từng có nhiều năm sinh sống và học tập tại xứ sở hoa anh đào. Vì thế, cô đã quyết định lấy nghệ danh là Thoan Japan.

Thoan Japan Làng ế vợ không buồn vì bị gọi là máy đẻ - 1

Thoan Japan tên thật là Đào Thị Thoan, cô từng góp mặt qua một số bộ phim truyền hình như: Mặt nạ da người, Làng ế vợ, Đại gia chân đất…

Nữ diễn viên 9x tâm sự: "Mỗi khi có kỳ nghỉ, tôi sẽ trở về Việt Nam và vì có một số anh chị sản xuất vốn là người thân nên họ đã ngỏ ý muốn mời tôi tham gia một số vai nhỏ. Hơn nữa, vì thời gian ở Việt Nam không nhiều nên tôi không thể tham gia những vai dài hơi".

Thuộc thế hệ 9x nhưng nữ diễn viên kết hôn ở độ tuổi khá trẻ và liên tiếp sinh 3 con nên từng nhận một số bình luận là "máy đẻ".

Trước bình luận này, cô cho biết: "Tôi kết hôn khi mới ngoài 20 và liên tiếp sinh ba con gần nhau. Nhiều khi nghĩ lại tôi thấy mình quá dũng cảm. Dù vừa phải làm việc vừa tự tay chăm sóc các con ở Nhật là điều không dễ dàng, đôi lúc tôi cũng mệt mỏi nhưng tôi vẫn giữ tinh thần lạc quan.

Tôi cho rằng, vợ chồng hay con cái đến với mình đều là duyên số. Vì thế, khi đã quyết định điều gì đó tôi sẽ không bao giờ hối hận, để nhìn lại hay nói từ "giá như". Hơn nữa, khi mình có một gia đình hạnh phúc thì đồng nghĩa sự nghiệp sẽ phải đặt lại phía sau".

Thoan Japan Làng ế vợ không buồn vì bị gọi là máy đẻ - 2

Năm ngoái, khi cô và chồng về Việt Nam thăm gia đình cũng là thời điểm dịch Covid-19 bắt đầu xuất hiện tại quê nhà. Vì thế, cô và chồng đều "mắc kẹt" tại đây để tránh dịch.

Tuy nhiên, theo nữ diễn viên, không vì bận rộn với vai trò bà mẹ bỉm sữa mà cô ngừng cố gắng với công việc. Yêu nghệ thuật nhưng vì tôn trọng ý kiến của ông xã nên cô dành thời gian cho gia đình và các con nhiều hơn.

"Khi tôi kết hôn ở độ tuổi khá trẻ, nhiều người cho rằng chồng tôi là đại gia nhưng thực tế không phải. Tôi và ông xã cùng du học tại Nhật Bản, sau đó kinh doanh thêm. Khi đến với nhau, chúng tôi đều lập nghiệp từ hai bàn tay trắng", Thoan Japan chia sẻ thêm.

Năm ngoái, khi cô và chồng về Việt Nam thăm gia đình cũng là thời điểm dịch Covid-19 bắt đầu xuất hiện tại quê nhà. Vì thế, cô và chồng đều "mắc kẹt" tại đây để tránh dịch.

Cô bày tỏ: "Tôi thấy Việt Nam mình kiểm soát dịch rất tốt. Khi sống tại quê hương tôi cảm thấy được bảo vệ. Sau gần 1 năm, tôi và chồng quyết định sẽ sống tại Hà Nội một thời gian dài dù công việc kinh doanh của chúng tôi vẫn phát triển tốt đẹp…".

Thoan Japan Làng ế vợ không buồn vì bị gọi là máy đẻ - 3

Thuộc thế hệ 9x nhưng cô kết hôn ở độ tuổi khá trẻ và liên tiếp sinh 3 con nên từng nhận một số bình luận là "máy đẻ".

Trong thời gian nghỉ dịch, cô và chồng tiếp tục... sinh thêm bé thứ ba. Hiện tại, cô mới sinh con được 6 tháng. Dù là người mạnh mẽ, tự tin nhưng cũng có lúc cô rơi vào trạng thái stress sau khi sinh.

 "Tôi là người cầu toàn và khó tính, tôi không muốn ỷ vào giúp việc. Vì thế, một mình tôi chăm sóc ba đứa con và có nhờ thêm sự trợ giúp của bà nội, bà ngoại. Ngoài ra, tôi vẫn kinh doanh thêm nên đôi lúc công việc bị quá tải. Những lúc như vậy tôi nhìn vào các con và tiếp tục chiến đấu tiếp.

Điều quan trọng giúp tôi vượt qua mọi khó khăn là tôi luôn nhìn mọi việc theo chiều hướng tích cực, đủ niềm tin và sức mạnh thì mọi việc đều sẽ tốt đẹp. Hiện tại, con cứng cáp hơn thì tôi đã đăng kí đi tập gym, yoga để giúp mình có sức khỏe tốt hơn, cũng như loại bỏ được mọi năng lượng tiêu cực".

Thoan Japan Làng ế vợ không buồn vì bị gọi là máy đẻ - 4

Vì chăm tập thể thao nên dù đã trải qua ba lần sinh nở nhưng nữ diễn viên vẫn giữ được vóc dáng khiến nhiều người ngưỡng mộ.