Thế nào là thưởng thức bia sành và chất?
Không đơn thuần chỉ là khui và uống, người sành bia không xuề xòa ngồi ở bất cứ đâu. Họ nhất định phải thưởng thức đúng vị vàng sánh tươi ngon, bằng tất cả ngũ quan, trong một không gian xứng tầm đằng cấp.
Dưới đây là hướng dẫn của giới mộ điệu dành cho những người có niềm đam mê, muốn được trải nghiệm tận cùng những dư vị của bia, cảm nhận tối đa niềm hứng khởi mà thức uống ngàn năm tuổi này mang lại.
1. Chọn bia một cách khôn ngoan
Muốn biết một loại bia có ngon hay không, cần phải dựa trên màu sắc, hương vị. Bia ngon phải sóng sánh, vàng tươi; khi rót ra có lớp bọt mịn nổi đều lên, tan rất chậm, có khi kéo dài tới 5 phút. Không chỉ thế, những dòng bia thượng hạng cao cấp còn sở hữu hoa bia rất đặc trưng.
Những người sành bia chỉ thích uống bia tươi. Bởi sau khi lên men, người ta không lọc mà rót ngay nó ra cho khách thưởng thức. Đó cũng chính là điều đặc biệt, khi bia đúng chuẩn thơm lừng của mạch nha rang cháy, phảng phất nấm men phấn khích vô cùng.
Không khó để tìm các nhà hàng phục vụ bia tươi, nhưng nếu có dịp du lịch tại Đà Nẵng, bạn đừng bỏ qua Kool Klub - beer club nổi tiếng đặc biệt có đủ các loại bia tươi hảo hạng đến từ các quốc gia trên thế giới cho bạn tha hồ tận hưởng.
2. Không uống bia với đá
Một trong những bí quyết mà các “tín đồ bia” nắm giữ để thưởng thức bia ngon đúng điệu, chính là uống trực tiếp bằng chai hoặc những chiếc ly lạnh. Đa số mọi người có thói quen uống bia với đá mà không hề biết rằng chất men cay nồng đặc trưng ấy sẽ bị làm loãng ra và mất đi hương sắc ngay khi mới nhấp vào.
Đó cũng chính là lí do biến Kool Klub trở nên đặc biệt hơn so với bất kì beer club nào tại Đà Nẵng bởi việc sử dụng hệ thống ướp lạnh ngầm cho bia. Nhờ đó, khách hàng hoàn toàn được thưởng thức trọn vẹn hương vị khởi thủy của bia, vừa hoang dã, vừa chân thật lại cảm giác cực đằm trong miệng.
3. Chọn món phải hợp “gout”
Những chai bia mát lạnh cực thích hợp với các món ăn có chút vị mặn, chua. Chúng sẽ kích thích vị giác và tạo ra cảm giác không thể chối từ mà muốn có “thêm một chút bia” nữa. Bạn hãy dùng kèm với các món salad, gỏi…vv… vừa đẩy đưa, vừa khiến cho vị đắng nhẹ của bia thêm rõ ràng, lôi cuốn.
Và nếu bạn đang băn khoăn không biết phải lựa chọn món ăn nào cho “cuộc nhậu” trở nên hoàn hảo, thì hãy đặt niềm tin vào bếp trưởng nổi tiếng Jack Lee – vị đầu bếp của những siêu sao hàng đầu Hollywood như Angelina Jolie, Stephen Baldwin, Charlize và cả Steve Jobs nữa.
4. Chú ý đến không gian “chạm đỉnh”
Nếu đã coi việc uống bia là một trải nghiệm, đừng tùy tiện ngồi bất cứ đâu. Nơi uống bia lý tưởng nhất phải là một nơi không quá ồn ào, nhưng cũng không qúa trầm lắng riêng tư. Đặc biệt, nó phải có độ lạnh lý tưởng, để bia không mất đi vị ngon vốn có.
Nhằm mang đến cho giới mộ điệu những trải nghiệm đúng nghĩa trong việc thưởng thức, Kool Klub đã rất kỳ công thiết kế và xây dựng nên một không gian bia lý tưởng.
Không chỉ thế, thiết kế của Kool Klub cực kỳ ấn tượng, ai đi qua cũng phải ngước nhìn. Lấy ý tưởng chủ đạo từ hình khối của những chiếc container, club bia này vừa bụi bặm, vừa thượng lưu, không gò bó bí bách như nhiều người vẫn tưởng. Phong cách bài trí vừa tự do, khoáng đạt, thoáng đâu đó chút sành sỏi, chịu chơi.
Còn rất nhiều điều khác khiến cho Kool Klub trở nên đặc biệt có 1 không 2. Hãy đến và cảm nhận trong sự kiện khai trương vào ngày 19/6 tới đây tại Đà Nẵng.