"The Knot" của Lý Băng Băng, Trần Khôn tranh giải Oscar

(Dân trí) - Bộ phim tâm lý tình cảm <a href="http://www19.dantri.com.vn/giaitri/2006/12/155582.vip">“The Knot”</a> với sự góp mặt của Lý Băng Băng, Trần Khôn và Từ Nhược Tuyên đã được chọn thay thế cho “The Warlord”, trở thành đại diện của điện ảnh Trung Quốc dự tranh giải Oscar năm 2008.

Lý do khiến The Warlord rút khỏi Oscar năm tới là bởi, đạo diễn Peter Chen muốn “bom tấn” với sự góp mặt của dàn diễn viên toàn “sao” như Lưu Đức Hoa, Lý Liên Kiệt, Kim Thành Vũ và Từ Tịnh Lôi, gây được tiếng vang tại Mỹ trước khi tham gia tranh giải. Theo kế hoạch, The Warlords sẽ được trình chiếu tại Mỹ vào năm sau và có thể sẽ tham gia tranh giải Oscar năm 2009.

 

Như vậy, The Knot - một bộ phim đã giành được một số giải thưởng trong nước đã được chọn làm “đại diện” của điện ảnh Trung Quốc, tham gia tranh giải Phim nói tiếng nước ngoài xuất sắc nhất tại lễ trao giải Oscar năm 2008.

 

Bộ phim đã vinh dự nhận giải thưởng Phim xuất sắc nhất tại LHP Hoa Biểu năm 2007 diễn ra vào tháng 8 vừa rồi tại Bắc Kinh (Trung Quốc). Ngoài ra, The Knot còn nhận được giải thưởng đặc biệt của hội đồng nghệ thuật tại LHP quốc tế Thượng Hải, hồi tháng 6/2007.

 

"The Knot" của Lý Băng Băng, Trần Khôn tranh giải Oscar - 1

"The Warlords" với dàn diễn viên toàn "sao" sẽ

tranh giải tại Oscar lần thứ 81, diễn ra vào tháng 2/2009.

 

Chuyện phim The Knot kéo dài trong vòng 60 năm từ năm 1947 đến 2005 với phần ngoại cảnh được thực hiện tại Đài Loan và Canada. The Knot là một câu chuyện tình yêu lãng mạn và nhiều nước mắt, mang thông điệp: “Tình yêu chính là sức mạnh giúp người ta vượt qua những khó khăn và đau khổ trong cuộc sống, ngay cả trong thời kỳ chiến tranh”.

 

Cùng với The Knot, Lust, Caution (Sắc, Giới) của đạo diễn Lý An và Exiled của đạo diễn Johnnie To cũng sẽ tham gia tranh giải tại lễ trao giải Oscar năm 2008, diễn ra vào tháng 2 năm sau. The Knot là đại diện cho điện ảnh Trung Quốc, Lust, Caution đại diện cho điện ảnh Đài Loan trong khi Exiled đại diện cho điện ảnh Hồng Kông.

 

"The Knot" của Lý Băng Băng, Trần Khôn tranh giải Oscar - 2

Lý Băng Băng (trái) và Trần Khôn trong một cảnh phim "The Knot".

 

"The Knot" của Lý Băng Băng, Trần Khôn tranh giải Oscar - 3

Từ Nhược Tuyên - nàng Triệu Gia Lạc của

"Cơn lốc tình yêu" cũng góp mặt trong bộ phim "The Knot".

 

Danh sách 5 ứng cử viên của hạng mục Phim nói tiếng nước ngoài xuất sắc nhất sẽ được công bố vào cuối tháng 1/2009, trước khi lễ trao giải Oscar lần thứ 80 diễn ra vào ngày 24/2/2008.

 

Dưới đây là đoạn phim giới thiệu “The Knot” với sự góp mặt của Lý Băng Băng, Trần Khôn và Từ Nhược Tuyên: 

Mi Vân

Theo Sina