Thanh Quý: “Không có chuyện tôi cặp bồ mà bỏ anh Hiệp!”

(Dân trí) - “Lúc anh Hiệp khó khăn nhất có tôi ở bên, khi có ít vật chất thì anh lại xa rời vợ con. Sau khi ly hôn, anh đi nói với bạn bè rằng tôi đi lấy chồng ngoại quốc để con cho chồng nuôi...”, vợ cũ của Hiệp “Gà” nghẹn lời chia sẻ.

Thanh Quý: “Không có chuyện tôi cặp bồ mà bỏ anh Hiệp!” - 1
Vợ chồng Hiệp “Gà” và con gái Hân Huyền thuở còn mặn nồng
 
Thông tin chị và diễn viên Hiệp “Gà” đã ly hôn vừa được tiết lộ khiến không ít người “choáng váng”. Tại thời điểm này, khi mọi con mắt đang đổ dồn vào cuộc hôn nhân từng được “tung hô” trên mặt báo và đám cưới ồn ào giữa chồng cũ với người vợ mới, cảm giác của chị ra sao?

Chẳng phải riêng gì hôm nay, mà cả hơn một năm trời rồi, tôi rất buồn. Chúng tôi đã ly hôn từ tháng 3/2009 sau khi anh Hiệp ra trại được vài tháng. Tôi và bé Hân Huyền đã dọn đến sống trong căn nhà thuê ở An Dương.

Thực lòng, chuyện cũ đã qua tôi cũng không muốn đả động đến. Chỉ cho đến ngày hôm nay, lễ cưới của anh Hiệp đã trọn vẹn tôi mới mở lòng ra chia sẻ. Có quá nhiều tin nhắn, cuộc gọi đến động viên càng khiến tôi rơi nước mắt nhớ lại những tháng ngày sống cùng anh Hiệp…

Cho đến bây giờ, người ta cũng chỉ biết cuộc hôn nhân giữa chị và Hiệp “Gà” tan vỡ vì những trục trặc giữa hai người sau khi chồng cũ mãn hạn cải tạo. Nguyên nhân sự rạn nứt, trục trặc này là từ đâu?

Nguyên nhân rạn nứt là do cả hai người. Trong suốt thời gian anh ở trại, khổ mấy tôi cũng chịu được. Tôi luôn hoàn thành chức phận của một dâu con, của một người vợ, người mẹ. Những tưởng sau khi ra trại, mẹ con tôi sẽ được anh bù đắp tình yêu thương, gia đình được vun vén ngày càng tốt đẹp hơn. Nào ngờ, anh sống khác hẳn với những gì tôi hằng suy nghĩ và mong đợi. Thất vọng lâu ngày thành nỗi bức xúc dẫn đến vợ chồng xung đột. Anh Hiệp cũng vì thế mà bị nhiều ức chế, thường xuyên đi biền biệt…
 
Thanh Quý: “Không có chuyện tôi cặp bồ mà bỏ anh Hiệp!” - 2
Thanh Quý đã luôn ở bên khi Hiệp “Gà” vào trại

Chồng nghiện, rồi vào trại gần 2 năm chị còn trụ lại, gắn bó được. Vậy, cách sống của Hiệp sau ngày đoàn viên hẳn “kinh khủng” lắm mới làm chị thất vọng đến thế?

Chúng tôi về sống với nhau từ năm 2003, lúc anh ấy khó khăn nhất đã có tôi ở bên, khi anh có ít vật chất thì lại xa rời vợ con. Anh ấy đi biểu diễn liên miên, có lần cả tháng trời mới về nhà, bỏ mặc mẹ con tôi ôm nhau ở nhà thuê phố Tống Duy Tân. Sự quan tâm ít ỏi dành cho vợ con anh cũng không có, con gái ốm sốt anh cũng không về…

Và chỉ hai tháng sau khi anh ra trại, tôi nghe tin chồng mình có người phụ nữ ở bên ngoài. Sau này tôi được biết, đó cũng không phải là người phụ nữ anh mới lấy làm vợ!

Phản ứng của chị ra sao khi biết tin chồng mình cặp bồ?

Khi biết chuyện, tôi gặng hỏi thì anh Hiệp nói chỉ “Chơi bời thôi, em đừng nghĩ ngợi gì”. Nhưng mối quan hệ “chơi bời” của anh không dừng lại đấy, khiến tôi phải làm căng: “Anh mới về lại dính vào chuyện như thế, anh có muốn mọi chuyện ầm ĩ lên không?”. Tôi cũng chỉ nói “doạ” thế thôi chứ không làm tung toé ảnh hưởng đến sự nghiệp mới gây dựng lại của chồng. Anh ấy cũng xoa dịu dần dần rồi đưa cả gia đình về sống ở quê nội nhưng được mấy ngày, anh cũng đi mất.

Tự nhận mình là người phụ nữ “không hiền lành”, sao chị lại để yên cho người chồng dứt áo ra đi với người phụ nữ khác? Sao chị không tìm cách níu kéo?

Tôi có níu kéo cũng chỉ vì con. Tôi cứ nghĩ hết tình thì còn nghĩa nhưng ngay cả cái nghĩa cũng không còn thì tôi níu kéo làm gì nữa? Tôi đòi ly hôn và anh đồng ý ngay lập tức.
 
Thanh Quý: “Không có chuyện tôi cặp bồ mà bỏ anh Hiệp!” - 3
Dù buồn nhưng Thanh Quý vẫn gửi lời chúc phúc tới duyên mới của chồng cũ

Vậy chị nghĩ sao khi có thông tin cho rằng chị cũng đã có người khác nên mới dễ dàng ly dị Hiệp “Gà”?Mẹ chồng chị mới đây cũng tiết lộ với báo giới rằng chị đã có bạn trai?

Mẹ chồng tôi ở quê, có sống bên cạnh đâu mà biết tôi có bồ? Không có chuyện tôi có bồ mà bỏ anh Hiệp! Chỉ có chuyện sau khi chia tay, anh Hiệp đi nói với bạn bè rằng tôi đi lấy chồng nước ngoài còn con thì anh ấy nuôi.

Nói ra thì không hay ho gì nhưng có lần, một nghệ sĩ đàn anh gọi nhầm cho anh Hiệp vào số máy của tôi. Rồi anh hỏi: “Sao Hiệp bảo em bỏ nó, em đi lấy chồng Anh quốc rồi cơ mà”. Rất nhiều người hiểu sai về tôi khi nghe được thông tin động trời đó. Tôi đã rất khổ sở nhưng không muốn đôi co với anh Hiệp làm gì. Cũng như suốt thời gian qua, tôi mặc kệ anh tô màu trên báo chí về một mái ấm hạnh phúc.

Sau tất cả mọi chuyện, có khi nào chị cảm thấy hối hận về quãng thời gian chung sống với Hiệp?

Hối hận thì không! Tôi chỉ buồn cho con, buồn cho những gì mình đã làm. Cho đến giờ, tôi biết sự hi sinh của mình là vô ích. Nếu biết trước mọi chuyện xảy ra như thế này, tôi sẽ không hi sinh vô ích như thế!

Nguyễn Hằng