Thành Long: Sức yếu do di chứng của những vai diễn võ thuật

(Dân trí) - Trái với hình ảnh phong độ trước đây, "ông hoàng võ thuật" của màn ảnh Trung Hoa - Thành Long giờ không thể trực tiếp thực hiện những cảnh võ thuật khó. Đây là hậu quả của những lần chấn thương.

Thành Long, sinh năm 1954, là một trong những nhân vật điện ảnh nổi tiếng và có tầm ảnh hưởng nhất trên thế giới. Nhiều năm qua, ông luôn nhận được sự hâm mộ rộng rãi trên toàn thế giới và được lưu danh trên Đại lộ Ngôi sao Hồng Kông và Đại lộ Danh vọng Hollywood.

Ông cũng là một nhà từ thiện nổi tiếng toàn cầu và được tạp chí Forbes vinh danh là một trong 10 người nổi tiếng làm từ thiện nhiều nhất. Thu nhập từ việc đóng phim và là gương mặt đại diện cho các nhãn hiệu mang lại cho ông khoản thu nhập khổng lồ. Tính tới năm 2015, tài sản ước tính của ông lên tới 350 triệu USD và tới năm 2016, ông trở thành diễn viên kiếm tiền cao thứ hai trên thế giới.

Thành Long: Sức yếu do di chứng của những vai diễn võ thuật - 1

Thành Long là ngôi so võ thuật nổi tiếng thế giới

Các vai diễn của Thành Long đều đòi hỏi những cảnh diễn hành động khó và nguy hiểm. Và cũng chính vì thời trẻ thực hiện quá nhiều cảnh quay hành động và gặp nhiều chấn thương nên khi có tuổi, Thành Long đối mặt với nhiều di chứng. Từ năm 2017, ông không còn tham gia đóng phim và dần rút lui khỏi làng giải trí, sống vô cùng kín tiếng. 

Hồi đầu năm 2021, ông xuất hiện tại một sự kiện điện ảnh ở Trung Quốc với mái tóc bạc, gương mặt già nua và thậm chí phải có trợ lý đỡ khi di chuyển. Nhiều khán giả không còn nhận ra "ông hoàng võ thuật" từng khuynh đảo Hollywood năm nào.

Những năm gần đây, Thành Long không còn đóng phim hành động nhiều như trước. Ông từng chia sẻ trong một bài phỏng vấn rằng: "Tôi gần như có thể bị đông lạnh, bị bỏng hoặc chết ngạt nếu không cẩn thận trong những cảnh quay hành động. Tôi có thể sẽ phải ngồi xe lăn trong suốt quãng đời còn lại của mình".

Thành Long: Sức yếu do di chứng của những vai diễn võ thuật - 2

Ông ghi dấu ấn với loạt vai hành động mạo hiểm và khó

Kim Hee Sun và Thành Long - Endless Love

Chính vì thế, Thành Long đã ngừng các vai diễn hành động trong những năm qua và chuyển sang công việc làm nhà sản xuất. Sắp tới, một dự án phim truyền hình do ông làm nhà sản xuất sẽ ra mắt khán giả. Dự án truyền hình cổ trang mang tên "Thần thám đại tài" là một trong những tác phẩm được Thành Long dành nhiều công sức nhất để sản xuất. Đây cũng là dự án đánh dấu sự trở lại với vai trò sản xuất của Thành Long sau bộ phim điện ảnh ăn khách "Thần thoại", hợp tác cùng nữ diễn viên Kim Hee Sun.

"Thần thám đại tài" được chuyển thể từ tiểu thuyết "Năm Thành Hóa thứ 14" và là cuộc hành trình phá án của hai chàng trai: quan lục phẩm Đường Phiếm và Cẩm y vệ tổng kỳ Tùy Châu. Trong một lần hợp tác cùng nhau phá thành công kế hoạch của hầu gia nên hai người kết thành huynh đệ và song hành cùng tìm hiểu những bí ẩn trong các vụ án.

Thành Long: Sức yếu do di chứng của những vai diễn võ thuật - 3

Hình ảnh của Thành Long tại một sự kiện hồi đầu năm 2021 khiến fan choáng váng khi "ông vua võ thuật" già nua và đi phải có người đỡ. 

Thành Long: Sức yếu do di chứng của những vai diễn võ thuật - 4

Thành Long trông già đi đáng kể sau thời gian "ở ẩn"

Thành Long: Sức yếu do di chứng của những vai diễn võ thuật - 5

Thành Long dừng đóng phim từ vài năm nay để chuyển hướng làm nhà sản xuất. Sắp tới, bộ phim truyền hình mang tên "Thần thám đại tài" do ông làm nhà sản xuất sẽ ra mắt khán giả. 

Đang được quan tâm