Chủ nhật, 03/11/2019 - 07:29

Thanh Lam, Ngọc Khuê hát như “lên đồng” trong đêm nhạc Nguyễn Vĩnh Tiến

Dân trí

“Nữ hoàng nhạc nhẹ” Thanh Lam và “chuồn chuồn ớt” Ngọc Khuê khiến khán giả rất hào hứng khi hát đầy cảm xúc trong đêm nhạc diễn ra hôm 2/11 vừa qua.

Thanh Lam, Ngọc Khuê hát như “lên đồng” trong đêm nhạc Nguyễn Vĩnh Tiến - 1

Khách mời đặc biệt là Diva Hồng Nhung xuất hiện ở giữa chương trình và gây bất ngờ lớn khi chia sẻ cô đến góp vui hát không cát xê và tặng bó hoa cho người nhạc sĩ đã sáng tác ca khúc Thư Hà Nội cho cô.

Thanh Lam, Ngọc Khuê hát như “lên đồng” trong đêm nhạc Nguyễn Vĩnh Tiến - 2

Nữ ca sĩ chia sẻ: "’Hồng Nhung sinh ra và lớn lên Hà Nội và có may mắn khi khán giả rất thích mỗi khi cất tiếng hát các bài về Hà Nội. Bài Thư Hà Nội - một sáng tác của Nguyễn Vĩnh Tiến, Hồng Nhung chỉ thu âm có 2 lần là xong và lần nào cũng… khóc. Không phải vô cớ Hồng Nhung chọn bài này làm kết đĩa giới thiệu các ca khúc về Hà Nội. Hôm nay có mặt ở show diễn anh Tiến dù tiết mục không được chuẩn bị hoành tráng nhưng xin được hát dành tặng mọi người".

Thanh Lam, Ngọc Khuê hát như “lên đồng” trong đêm nhạc Nguyễn Vĩnh Tiến - 3

“Cô Bống” thú nhận bây giờ người ta hay email cho nhau nhưng cô vẫn hay có sở thích viết thư tay nhất là có ý định cưa anh nào lại càng hay viết. “Chữ tôi rất đẹp nên mình cứ viết thư tay, hay hay không chưa tính, nhưng ít nhất gây ấn tượng đầu tiên với người ta”, Hồng Nhung tếu táo.

Thanh Lam, Ngọc Khuê hát như “lên đồng” trong đêm nhạc Nguyễn Vĩnh Tiến - 4

Thời gian qua Mỹ Linh hạn chế nhận show, việc tham gia liveshow của Nguyễn Vĩnh Tiến bày tỏ tình cảm của nữa Diva với người nhạc sĩ này. Cô tâm sự hôm trước khi nghe tập, Nguyễn Vĩnh Tiến không giấu cảm xúc, đã khóc khi nghe Mỹ Linh hát "Hoa mộc". Và trong đêm diễn thật sự, cô mong nhạc sĩ sẽ không rơi nước mắt mà sẽ cười khi nghe cô hát.

Thanh Lam, Ngọc Khuê hát như “lên đồng” trong đêm nhạc Nguyễn Vĩnh Tiến - 5

Mỹ Linh "phiêu" trên sân khấu "Tiền duyên" với những ca khúc mang nhiều cảm xúc.

Thanh Lam, Ngọc Khuê hát như “lên đồng” trong đêm nhạc Nguyễn Vĩnh Tiến - 6

Gây ấn tượng đặc biệt trong liveshow Nguyễn Vĩnh Tiến là diva Thanh Lam. Với 3 tác phẩm mới “nặng ký”: "Bạc mệnh oán", "Kiều ca", "Cắt tiền duyên" nhưng "người đàn bà hát" đã không phụ lòng tác giả lẫn người nghe bởi giọng hát nhiều cảm xúc và nội lực.

Thanh Lam, Ngọc Khuê hát như “lên đồng” trong đêm nhạc Nguyễn Vĩnh Tiến - 7

Thanh Lam chia sẻ: “Tôi chưa hát nhạc của Nguyễn Vĩnh Tiến nên hi vọng có nét độc đáo, có góc cảm nhận khác trong âm nhạc để hát ca khúc của Tiến dành tặng cho đêm diễn”.

Thanh Lam, Ngọc Khuê hát như “lên đồng” trong đêm nhạc Nguyễn Vĩnh Tiến - 8

Thanh Lam hát như "lên đồng" trong đêm nhạc.

Thanh Lam, Ngọc Khuê hát như “lên đồng” trong đêm nhạc Nguyễn Vĩnh Tiến - 9

Ngọc Khuê vẫn được cho là người hát hợp nhạc Nguyễn Vĩnh Tiến nhất. Các ca khúc đã làm nên tên tuổi của cô và Nguyễn Vĩnh Tiến như "Bà tôi", "Giọt sương bay lên" được làm mới bởi nhạc sĩ Trần Đức Minh và Phan Cường. Góp phần gây ấn tượng cho người xem còn bởi giọng hát và phong cách đặc biệt không giống ai của Ngọc Khuê, ca sĩ dòng dân gian đương đại đặc biệt của showbiz Việt nhiều năm qua.

Thanh Lam, Ngọc Khuê hát như “lên đồng” trong đêm nhạc Nguyễn Vĩnh Tiến - 10

Màn biểu diễn ấn tượng của Ngọc Khuê.

Thanh Lam, Ngọc Khuê hát như “lên đồng” trong đêm nhạc Nguyễn Vĩnh Tiến - 11

Ca sĩ Khánh Linh với bài hát "Thư Hà Nội" với những giai điệu du dương, tình cảm.

Thanh Lam, Ngọc Khuê hát như “lên đồng” trong đêm nhạc Nguyễn Vĩnh Tiến - 12

Đinh Mạnh Ninh hát: "Tỉnh lẻ", "Cha tôi và những cánh cò giấy", "Mẹ tôi và những thị xã vắng".Với lối hát luyến láy khá độc đáo, Đinh Mạnh Ninh đã thể hiện tròn vai.

Thanh Lam, Ngọc Khuê hát như “lên đồng” trong đêm nhạc Nguyễn Vĩnh Tiến - 13

Hoàng Quyên, nữ ca sĩ xuất hiện vào phút chót của chương trình với giọng hát trầm hiếm có, cách xử lý thông minh đã gây thiện cảm với người nghe với ca khúc "Giấc mơ chiều". 

Thanh Lam, Ngọc Khuê hát như “lên đồng” trong đêm nhạc Nguyễn Vĩnh Tiến - 14

Là ca sĩ mới tiếp cận âm nhạc của Nguyễn Vĩnh Tiến nhưng Thái Thuỳ Linh  vẫn gây ấn tượng khi thể hiện hai ca khúc “Phai mờ” và “Trung du thở những cánh cung”.

Thanh Lam, Ngọc Khuê hát như “lên đồng” trong đêm nhạc Nguyễn Vĩnh Tiến - 15
Thanh Lam, Ngọc Khuê hát như “lên đồng” trong đêm nhạc Nguyễn Vĩnh Tiến - 16
Thanh Lam, Ngọc Khuê hát như “lên đồng” trong đêm nhạc Nguyễn Vĩnh Tiến - 17

Một số hình ảnh khác trong chương trình.

Hà Thanh

Ảnh: Hòa Nguyễn