Thanh Hương: “Tôi rất thích chị Thanh Lam nhưng không muốn là bản sao của ai”

(Dân trí) - Thanh Hương bật khóc khi nhớ lại mười mấy năm trong nghề đầy khó khăn thử thách. Tân Quán quân Trời sinh một cặp cũng hé lộ bí mật đằng sau nửa tỷ đồng tiền thưởng cùng sự “điên”, “chơi hết mình” ở chặng đường mới và hé lộ về “Quỳnh Búp bê” 2.

Thanh Hương nghẹn ngào bật khóc

Giọt nước mắt nghẹn ngào

Nhìn lại chặng đường đã qua, Thanh Hương thấy mình được gì?

18-20 tuổi, Hương bước chân vào Nhà hát kịch Hà Nội, cho đến nay đã mười mấy năm trong nghề rồi. Hương vẫn luôn tâm niệm làm gì cũng phải hết sức mình, còn giải thưởng không quan trọng. Quan trọng là được mọi người yêu thương.

Nhìn lại quãng thời gian đó, có quá nhiều thử thách, không thể kể hết những khó khăn (Bật khóc). Nhưng chỉ cần nghĩ đến khán giả, Hương sẽ quên hết mọi khó khăn đó. Ngày nào còn có thể nói to dõng dạc như thế này, Hương còn có thể cố gắng hết sức để cống hiến phục vụ khán giả...

Thanh Hương: “Tôi rất thích chị Thanh Lam nhưng không muốn là bản sao của ai” - 1

Thanh Hương dành nhiều lời tri ân HLV của mình là nữ ca sĩ Thanh Hương. Cô tiết lộ cả hai là một chữ "duyên", tên thật giống nhau, đều là "Thanh Hương", "điên" và máu lửa như nhau...

Khoảnh khắc bật khóc, Thanh Hương đã nghĩ về điều gì?

Những người hay thể hiện sự mạnh mẽ bên ngoài thì lại là người rất yếu đuối. Bản thân Hương không phải người mạnh mẽ. Mọi người nhìn hình ảnh của Hương trên phim như vậy nhưng người thân, bạn bè đều biết Hương sống rất đơn giản, nghĩ sao nói vậy.

Giọt nước mắt đó là hồi tưởng lại quãng thời gian tại sao mình lại vượt qua được những giai đoạn khó khăn đến thế. Riêng chuyện bay ra bay vào dự thi Trời sinh một cặp, có những hôm Hương chỉ được ngủ 1-2 tiếng, giọng khàn đặc. Có những vòng xem lại Hương nuối tiếc nếu giọng tốt hơn sẽ hát ổn hơn.

Nhưng mọi điều đã qua rồi, giọt nước mắt đó là cả niềm hạnh phúc vì cảm thấy ít nhất sự cố gắng đã được đền đáp, còn cố gắng không được gì nữa thì xin lỗi đời quá đen (Cười lớn).

Nhiều người choáng với con số nửa tỷ đồng Thanh Hương nhận được từ danh hiệu Quán quân Trời sinh một cặp. Chị có thể chia sẻ sẽ sử dụng phần thưởng đó như thế nào?

Nói thực, đến giờ Thanh Hương vẫn còn “lỗ”. Tôi đã “chơi” hết mình một cách nghiêm túc từ việc đầu tư cho trang phục, mua bản quyền bài hát, phối nhạc, đầu tư nhóm nhảy, chi phí quá nhiều bay ra bay vào, tự túc chi phí khách sạn,...

Về trang phục, Hương được hỗ trợ một phần từ các NTK, tuy nhiên, đa phần là các thiết kế mới theo từng bài, từng tuần, chỉ có thể mặc được ở bài hát đó, không dùng lại nên Hương cũng phải bỏ ra chi phí kha khá.

Thanh Hương: “Tôi rất thích chị Thanh Lam nhưng không muốn là bản sao của ai” - 2

Các diễn viên Thu Quỳnh, Phương Oanh, Lưu Huyền Trang, Lương Giang, Quán quân Việt Nam Idol Nhật Thuỷ, ca sĩ Minh Thu tới chúc mừng Thanh Hương. Nữ diễn viên - hoạ sĩ Lương Giang đảm nhiệm vai trò MC.

May mắn Hương không phải lo lắng quá nhiều về kinh tế nên chơi hết mình. Điều đó không có nghĩa đầu tư nhiều là phải chiến thắng, với Hương chất giọng là điều quan trọng nhất.

Tuy nhiên, khi bạn có điều kiện đầu tư một sân khấu đẹp, bài hát đẹp, trang phục ấn tượng, tiết mục sẽ thu hút hơn. Sự đầu tư này cũng là cách Hương tôn trọng khán giả, muốn phải thật chỉn chu về cách hát và ngoại hình.

Bí mật không ngờ về nửa tỷ đồng tiền thưởng

Liệu có “bệ đỡ” nào lo cho Thanh Hương thoả sức “chơi tới bến” như vậy?

Về chuyên môn, Đinh Hương hỗ trợ Thanh Hương rất nhiều. Đến giờ cả hai đã như những người thân trong gia đình của nhau. Và một người không thể không nhắc đến là ông xã Thanh Hương.

Trước giờ mọi công việc ông xã đều ở bên cạnh ủng hộ Hương, có thể gián tiếp hoặc trực tiếp. Kể cả vật chất và tinh thần ông xã cũng hỗ trợ rất nhiều chứ một diễn viên Thanh Hương không đủ tiền đầu tư thế này vì cát-sê rất thấp.

Mỗi vòng Hương đều có phục trang, kiểu tóc riêng,... Một cái cây để trên sân khấu cũng phải đầu tư.

Thanh Hương: “Tôi rất thích chị Thanh Lam nhưng không muốn là bản sao của ai” - 3

Các đồng nghiệp bất ngờ trước giọng hát nội lực của Thanh Hương.

Có luồng ý kiến cho rằng, vì Thanh Hương có hiệu ứng truyền thông tốt nên BTC mới chọn chị cho ngôi vị Quán quân để dễ bề lăng xê cuộc thi. Chị nói sao về điều này?

Không phải như vậy đâu. Trong chương trình có 12 thí sinh thì rất nhiều bạn có hiệu ứng tốt như Á quân The Face - Đồng Ánh Quỳnh lượng fan vô cùng đông đảo, hot boy Huỳnh Anh,... tại sao mọi người không chọn mà lại chọn Thanh Hương?

Ai cũng cố gắng nhưng mọi người nhìn nhận thấy, Hương là người nỗ lực, dám chơi, dám biến hoá mình ở từng vòng. Hương nghĩ bản thân hoàn toàn xứng đáng với giải thưởng này.

Chị có thấy mình liều không khi bước chân vào sân chơi mới?

Ở cương vị diễn viên, Hương chưa dám nhận mình là xuất sắc nhưng cũng được mọi người biết đến, nếu không làm cho tới sẽ rất xấu hổ, chính vì thế khi đến với Trời sinh một cặp, Hương cũng áp lực lắm.

Trước đó một tuần, BTC vẫn đốc thúc hỏi Hương “có tham gia được không thì trả lời một câu”. Khi nhận lời Hương xác định mọi thứ phải tốt nhất với “phiên bản” của mình nên phải hi sinh, bỏ rất nhiều vai diễn trên sân khấu kịch lẫn truyền hình, bỏ nhiều show để tập trung vào cuộc thi.

Trong một bài phỏng vấn, anh Huy Tuấn nói rằng, ban đầu gặp anh có ấn tượng rất xấu về Hương vì không tập trung.

Nhưng từ những bài đầu tiên, thấy Hương chỉn chu anh ấy đã bắt đầu thay đổi cái nhìn, và anh Tuấn cũng là một trong những người Hương mang ơn vì sau mỗi bài hát anh đều chê thẳng thừng để Hương thức tỉnh.

Thanh Hương: “Tôi rất thích chị Thanh Lam nhưng không muốn là bản sao của ai” - 4

Bộ 3 được khán giả yêu mến của "Quỳnh Búp bê": Thanh Hương (vai Lan "cave"), Phương Oanh (vai Quỳnh Búp bê) và Thu Quỳnh (vai My "sói").

Chị nghĩ sao khi mọi người gọi mình là một ca sĩ Thanh Hương?

Mọi người gọi Hương là ca sĩ thì Hương rất cảm ơn. Thanh Hương từng nghĩ rằng lấy chồng sinh con, mình đã lui về ở ẩn, nhưng mọi thứ như một cái duyên, Hương đến với nghiệp diễn xuất rồi cuộc sống lại đưa đẩy cho Hương thử sức với con đường mới âm nhạc.

Hương mê ca hát lắm, hồi đóng Quỳnh Búp bê 2, khi mọi người cover hit “Người hãy quên em đi” của ca sĩ Mỹ Tâm, Hương cũng xung phong luôn.

Thanh Hương và dàn diễn viên "Quỳnh Búp bê" cover hit Mỹ Tâm

Ban đầu khi tham gia Trời sinh một cặp, Hương chưa nghĩ đến việc chuyển hướng làm ca sĩ, nhưng đi một nửa chặng đường thì cái duyên kéo mình theo, Hương quyết định đầu tư chuyên nghiệp. Áp lực nhiều như thế, lại thêm cá tính “điếc không sợ súng”, chơi tới bến nên Hương quyết tâm.

Hương không thể trẻ mãi để có được những vai diễn như mình mong muốn, chính vì thế biết đâu đây lại là cơ hội thay đổi theo chiều hướng tốt. Hi vọng những điều tuyệt vời sẽ đến.

Tôi biết nhiều anh em bạn bè học nhạc viện mười mấy năm mà không có show. Tôi hiểu sự khó khăn đó, nhưng tôi cảm nhận mình có duyên. Duyên đến thì mình đón nhận, bây giờ tôi đã được book show đi hát rồi.

Xin chia sẻ tin vui nữa là Thanh Hương - Đinh Hương được mời hát mở màn VTV Awards năm nay.

Thanh Hương: “Tôi rất thích chị Thanh Lam nhưng không muốn là bản sao của ai” - 5

"Áp lực nhiều như thế, lại thêm cá tính “điếc không sợ súng”, chơi tới bến nên Hương quyết tâm", cô tâm sự. Trong ảnh là Thanh Hương và nam diễn viên Mạnh Hưng phim "Ghét thì yêu thôi" tới chúc mừng cô.

Hé lộ về Quỳnh Búp bê 2

Cách hát của Thanh Hương trên sân khấu có phần máu lửa như Thanh Lam. Chị có nghĩ mình chọn phong cách giống Thanh Lam không?

Mặc dù Hương thích chị Thanh Lam lắm nhưng Hương không muốn là bản sao của ai. Tôi hát theo cảm nhận của bản thân mình.

Là diễn viên nên tôi có ưu thế về sự cảm nhận âm nhạc, thẩm âm, tiết tấu khá tốt. Khi diễn kịch, tôi cũng phải ghép với nhạc kịch nhiều rồi. Anh Huy Tuấn cũng nhận xét tôi hợp với nhạc kịch bởi tôi có dòng máu kịch ở trong mình. Điều tôi đang thiếu là chuyên môn về âm nhạc và cần bồi đắp thêm.

Khán giả cũng đang trông chờ vào sự tái xuất của chị ở “Quỳnh Búp bê” 2...

Mọi thứ vẫn đang dừng ở sự bàn bạc, chưa có một thông báo cụ thể nào. Mới đây, Hương nhận tin rất vui, đã có kịch bản "Quỳnh Búp bê" 2 ở êkip đoàn phim. Nhưng muốn đóng tiếp phần 2 phải được mời cơ. Nhân tiện qua đây, Hương muốn gửi gắm đoàn phim là Hương thiết tha, mong chờ được mời đóng tiếp phần 2 nhé! (Cười tươi)...

Cảm ơn Thanh Hương về cuộc trò chuyện!

Thanh Hương: “Tôi rất thích chị Thanh Lam nhưng không muốn là bản sao của ai” - 6

Đinh Hương: “Những bộ trang phục của Đinh Hương, đều một tay Thanh Hương thiết kế và may cho HLV của mình. Đinh Hương có nói với Thanh Hương, nếu trời cho mình giọng hát thì hãy đi hát đi. Bây giờ đi làm ca sĩ là cạnh tranh “miếng cơm” của chị đó nha, nên hãy là một đối thủ xứng tầm.

Bản thân Đinh Hương cũng là ca sĩ tay ngang, chính những năm tháng đi hát phòng trà, quán bar đã tôi luyện cho Hương bản lĩnh như ngày hôm nay. Thời gian đầu, Đinh Hương sẽ luôn sát cánh, ở bên Thanh Hương. Chúng tôi đã như người thân trong gia đình của nhau”.

Phương Nhung

Ảnh: Đặng Xuân Thắng

Tin liên quan
Đang được quan tâm