Thanh Hương “Lan Cave” xúc động kể về cái Tết đầu tiên đi làm dâu xa

Dân trí Thanh Hương - nữ diễn viên đảm đương vai “Lan Cave” gây sốt trong “Quỳnh Búp bê” có những tiết lộ bất ngờ về cái Tết đầu tiên đi làm dâu của mình. Cô cũng có những tuyệt chiêu riêng để dung hoà mối quan hệ mẹ chồng - nàng dâu luôn là đề tài nóng hổi ở bất cứ thời đại nào.

Có những cái Tết, ngày 30 vẫn đang đi diễn ở nhà hát...

Ngày Tết nguyên đán, rất nhiều phụ nữ Việt tất bật với việc cỗ bàn, đau đầu với “cuộc chiến” ăn Tết nhà nội hay nhà ngoại, nhất là những chị em mới đi làm dâu. Với Thanh Hương thì sao?

Thanh Hương đã lập gia đình rồi, chính vì vậy, ngày Tết, Hương sẽ dành thời gian cho cả hai bên nội, ngoại.

Ông cha ta có câu: “Mùng 1 Tết cha, mùng 2 Tết mẹ, mùng 3 Tết thầy”. Gia đình Hương cũng theo quy tắc đó và bao năm nay không có gì thay đổi.

Thanh Hương “Lan Cave” xúc động kể về cái Tết đầu tiên đi làm dâu xa - 1

Thanh Hương chia sẻ, ngày Tết hầu như cô không đi du lịch mà luôn dành thời gian bên gia đình.

Những ngày đầu tiên của năm mới Hương sẽ quây quần bên gia đình chồng ở Hà Nội, sau đó cả nhà cùng về quê ngoại. Quê Hương ở Hải Dương, hiện tại bố mẹ Hương vẫn đang sống ở đây.

Sau đó Hương sẽ đi thăm họ hàng, thầy cô, bạn bè vì trong năm đã quá bận rộn với công việc. Có một vài ngày Tết thì Hương dành trọn vẹn thời gian cho những người thân yêu, hầu như Hương không đi du lịch ở đâu xa, chỉ ở nhà và đi lễ chùa đầu năm thôi.

Thường thì chị sẽ được nghỉ Tết từ ngày bao nhiêu âm lịch?

Kì nghỉ Tết của Hương thường bắt đầu rất muộn, có khi đến 30 Tết, Hương vẫn đang đi diễn ở nhà hát, thế nên Hương cũng không được nghỉ Tết nhiều đâu.

Có những năm, Hương chỉ được nghỉ từ mùng 1 đến mùng 5 là hết Tết nhưng cũng chưa chắc đã được nghỉ hết số ngày đó, thường chỉ có 3 ngày Tết là trọn vẹn thôi. Thôi thì cũng được ngày mùng 1, mùng 2, mùng 3 ở bên gia đình như Hương đã chia sẻ.

Thanh Hương “Lan Cave” xúc động kể về cái Tết đầu tiên đi làm dâu xa - 2

Có những năm vào 30 Tết, Thanh Hương vẫn đang phải đi diễn ở nhà hát.

30 Tết vẫn tất bật công việc của nhà hát trong lúc mọi người chộn rộn chuẩn bị cho đêm giao thừa, cảm xúc lúc đó của chị như thế nào?

Cảm xúc lúc đó buồn thì có buồn bởi vì những ngày đấy đáng lẽ là mình phải được về nhà cùng với bố mẹ mình, cùng với chồng con mình chuẩn bị Tết, không khí rộn ràng lắm.

Nhưng mà bao năm, Hương quen rồi, người nghệ sĩ làm nghề là phải chấp nhận những thiệt thòi cho bản thân mình. Đi làm, cống hiến cho khán giả cũng là niềm vui của người nghệ sĩ.

Cái Tết bỡ ngỡ ngày đầu đi làm dâu

Trong số những cái Tết đi làm dâu, đã bao giờ chị cảm thấy áp lực vì bận rộn với cỗ bàn truyền thống?

Hương không biết mọi người thấy thế nào nhưng Hương không bao giờ áp lực mà còn thấy vui. Bởi vì cũng chỉ có vài ngày Tết là được nấu ăn cho đại gia đình, họ hàng còn những ngày trong năm thì nhiều khi muốn cũng không được vì mình đi nhiều quá.

Thanh Hương “Lan Cave” xúc động kể về cái Tết đầu tiên đi làm dâu xa - 3

Như mọi người cũng biết đó, công việc của nghệ sĩ rất bận rộn, những ngày mà mọi người được nghỉ ngơi thì nghệ sĩ phải đi làm, ai cũng thế, Hương theo guồng quay đó bao nhiêu năm nay rồi.

Thế nên những ngày lễ Tết thì Hương chủ động vào bếp đỡ đần, phụ giúp mẹ chồng. Hai mẹ con sẽ chia ra mỗi người đảm nhiệm một món, thường thì Hương sẽ lo món nem.

Ngày Tết nhà Hương cuốn rất nhiều nem, phải đến 100-200 cái nem dự trữ trong ngăn đông rồi rán ăn dần, hoặc là Hương sẽ đảm nhiệm nồi canh măng, cứ tự giác mà làm thôi, vui lắm.

Thanh Hương “Lan Cave” xúc động kể về cái Tết đầu tiên đi làm dâu xa - 4

Diễn viên Thanh Hương cùng hai con gái.

Chị còn nhớ cái Tết đầu tiên đi làm dâu không?

Có chứ, hồi Hương mới về nhà chồng cũng chưa quen đâu, rất bỡ ngỡ, nhớ nhà. Nhưng năm đầu tiên cũng được bố mẹ chồng tạo điều kiện cho về quê thăm bố mẹ đẻ. Cũng may từ nhà chồng về đến nhà bố mẹ đẻ cũng không quá xa xôi. Hải Dương, Hà Nội cũng gần nhau mà.

Bao năm ăn Tết ở nhà, năm nay gia đình chị có đi du lịch để thay đổi không khí không?

Chắc là không đâu, còn nếu đi du lịch thì cũng phải ra giêng. Ra giêng, Hương sẽ đi lễ với mọi người, đi du xuân, nhưng cũng không thể nói trước được bởi vì còn tùy thuộc vào lịch quay của Hương nữa.

Năm nay mà phải làm phim luôn thì Hương không được đi chơi. Khả năng là cũng hơi khó vì Hương cũng vừa mới nhận một dự án phim mới.

Thanh Hương “Lan Cave” xúc động kể về cái Tết đầu tiên đi làm dâu xa - 5

Chị có thể chia sẻ một chút về dự án mới này?

Sau khi hoàn thành dự án phim “Xin chào người lạ ơi” là phim Tết của VFC, Hương tiếp tục tham gia phim “Nàng dâu order” của anh Bùi Quốc Việt. Trong phim còn có sự tham gia diễn xuất của chị Lan Phương, anh Trọng Trinh, Tú “Tưng Tửng”. Bộ phim khai thác đề tài gia đình, mối quan hệ mẹ chồng - nàng dâu...

Bí quyết để được mẹ chồng quý như con gái ruột

Ngoài đời, chị có kinh nghiệm như thế nào để dung hòa mối quan hệ mẹ chồng - nàng dâu?

Hương có thể tự tin về điều này bởi tính tình Hương đơn giản, dễ sống, Hương cũng rất hòa đồng, cởi mở, thân thiện, đặc biệt là luôn đặt tình cảm lên hàng đầu.

Phải nói thẳng, đôi khi chuyện mẹ chồng nàng dâu không hợp là chuyện đương nhiên. Trong cuộc sống, chẳng có ai hợp nhau tất cả. Hương nghĩ, mọi người nên nhìn nhận những điểm tốt của nhau để sống cùng nhau.

Thanh Hương “Lan Cave” xúc động kể về cái Tết đầu tiên đi làm dâu xa - 6

Thanh Hương chia sẻ, cô là mẫu phụ nữ sống đơn giản, hoà đồng, thân thiện và luôn đặt tình cảm lên hàng đầu.

Có những lúc Hương làm cho mẹ chồng buồn, cũng có những lúc mẹ chồng không hiểu ý Hương dẫn đến bất đồng quan điểm nhưng sau đó khi dịu lại, hai mẹ con lại ngồi xuống nói chuyện với nhau và có thể bỏ qua được hết.

Những ngày Tết, các chị em cũng hay phân vân nên mua quà gì cho bố mẹ chồng, bản thân chị thì sao?

Hương phải thú thật như thế này, cứ đến ngày Tết là Hương sẽ biếu phong bì cho bố mẹ. Cũng không phải là số tiền to tát gì đâu, đôi khi chỉ rất nhỏ thôi nhưng nó thể hiện sự san sẻ, thấu hiểu của các thành viên trong nhà.

Ví dụ như nếu Hương không mua sắm Tết với gia đình được thì có thể thủ thỉ nhờ mẹ: “Mẹ ơi con biếu bố mẹ mua sắm thêm” hoặc là “con đóng góp thêm”. Hương nghĩ đây là chuyện rất bình thường và phổ biến.

Và nhà Hương có một thói quen đã thành nếp là mọi người sẽ mừng tuổi cho nhau.

Qua giao thừa là tất cả các thành viên trong gia đình sẽ quây quần, mẹ mừng tuổi cho con, con mừng tuổi cho mẹ, bà mừng tuổi cho cháu xong cháu lì xì lại bà, sẽ là như thế và năm nào cũng vậy.

Thanh Hương “Lan Cave” xúc động kể về cái Tết đầu tiên đi làm dâu xa - 7

Qua giao thừa là tất cả các thành viên trong gia đình Thanh Hương sẽ quây quần mừng tuổi cho nhau.

Có thể nói năm 2018 là một năm nhảy vọt, đánh dấu một bước phát triển mới trong sự nghiệp của chị với vai diễn “Lan Cave” trong “Quỳnh Búp bê”, chị nhìn nhận thế nào về một năm đã qua?

Hương chưa bao giờ bằng lòng với những gì mình có, chỉ biết là sẽ cố gắng thêm nữa đến khi không cố gắng được nữa thì thôi. Quy luật tự nhiên, mỗi năm thêm một tuổi, sẽ già đi và cơ hội đến với mình không còn nhiều nữa.

Chính vì vậy nên Hương luôn nắm bắt tất cả những gì đến với mình và nỗ lực hết sức có thể, còn được đến đâu là số mệnh mà ông trời ban cho mình - cái gọi là cung mệnh trên con đường nghệ thuật này. Chứ không phải mình muốn thì mình sẽ làm được.

Nhưng Hương tin, cứ cố gắng hết sức, làm việc lao động miệt mài, chăm chỉ thì sẽ có được thành quả xứng đáng. Năm vừa qua, mọi người đánh giá Hương có một bước nhảy vọt thì Hương cũng rất cảm ơn. Tuy nhiên để nhìn lại, Hương vẫn chưa hài lòng bởi vì có những điều Hương thấy chưa được như ý muốn. Hương hi vọng sang năm mới mọi điều sẽ tốt đẹp hơn.

Cảm ơn chị và chúc chị một năm mới ngập tràn may mắn!

Phương Nhung

MỚI NHẤT
Ấn tượng với những màn khóa môi ngọt lịm của các sao
Ấn tượng với những màn khóa môi ngọt lịm của các sao

(Dân trí) - Chúng ta hãy cùng nói lời tạm biệt với năm 2018 ngập tràn những khoảnh khắc yêu thương và hân hoan đón chào một năm 2019 đầy mới mẻ, tinh khôi.

Thứ bảy, 09/02/2019 - 09:48

“Mẹ đơn thân” Vân Hugo tiết lộ về cái Tết đặc biệt khi có bạn trai
“Mẹ đơn thân” Vân Hugo tiết lộ về cái Tết đặc biệt khi có bạn trai

(Dân trí) - “Tết năm nào Vân cũng cố gắng cho bé Bin đi xem pháo hoa vào đêm Giao thừa. Tôi với bạn ấy có quá nhiều những trải nghiệm bên nhau chỉ một mẹ một con. Bây giờ tôi muốn bắt đầu sẽ có thêm một người khác nữa cùng tham gia”, Vân Hugo xúc động nói.

Thứ bảy, 09/02/2019 - 07:04

Sao Việt sợ bị hỏi gì trong năm mới?
Sao Việt sợ bị hỏi gì trong năm mới?

(Dân trí) - Với câu hỏi "Sợ bị hỏi gì trong ngày đầu năm mới", các sao Việt đều khẳng định ngại các câu hỏi về chuyện riêng tư. Nếu người đẹp Thúy Ngân sợ bị hỏi về người yêu; ca sĩ Ái Phương ngại bị hỏi chuyện chồng con, còn Jun Vũ lại cho biết cô sợ hỏi về cát-xê, thu nhập…

Thứ bảy, 09/02/2019 - 06:00

Bebe Rexha khoe ngực với váy xẻ sâu
Bebe Rexha khoe ngực với váy xẻ sâu

(Dân trí) - Ca sỹ Bebe Rexha khoe vòng một bốc lửa trong bữa tiệc Grammy diễn ra tại Los Angeles ngày 8/2 vừa qua.

Thứ bảy, 09/02/2019 - 03:35

Hai siêu mẫu áo tắm đọ dáng quyến rũ
Hai siêu mẫu áo tắm đọ dáng quyến rũ

(Dân trí) - Hai chân dài Romee Strijd và Jasmine Tookes xuất hiện gợi cảm trong sự kiện quảng bá thời trang mới tại Los Angeles ngày 7/2 vừa qua.

Thứ sáu, 08/02/2019 - 05:05

Heidi Klum lấp ló ngực đầy
Heidi Klum lấp ló ngực đầy

(Dân trí) - Siêu mẫu U50 Heidi Klum khoe ngực táo bạo khi dự tiệc từ thiện tại New York ngày 6/2 vừa qua.

Thứ sáu, 08/02/2019 - 05:00

Dàn sao Việt nhí lên đồ đón Tết cực đáng yêu
Dàn sao Việt nhí lên đồ đón Tết cực đáng yêu

(Dân trí) - Dàn sao Việt nhí Phương Mỹ Chi, Hồ Văn Cường, Lâm Thanh Mỹ, Quang Anh… ngày nào đã trưởng thành và ngày càng ra dáng nhưng vẫn rất hào hứng lên đồ đi chơi Tết. Các bé cũng không quên gửi lời chúc tân niên đến quý khán giả.

Thứ sáu, 08/02/2019 - 04:01

Cara Delevingne hạnh phúc bên người tình đồng giới
Cara Delevingne hạnh phúc bên người tình đồng giới

(Dân trí) - Siêu mẫu Cara Delevingne và nữ diễn viên Ashley Benson không còn che giấu tình cảm họ dành cho nhau mỗi khi xuất hiện ở những nơi công cộng.

Thứ sáu, 08/02/2019 - 01:59

Đức Tuấn: “Tôi luôn nhớ tiếng pháo đêm giao thừa”
Đức Tuấn: “Tôi luôn nhớ tiếng pháo đêm giao thừa”

(Dân trí) - Sinh ra vào đầu thập niên 80, trải qua nhiều thời kỳ thay đổi của đất nước, khi được hỏi điều gì khiến anh nhớ nhất về Tết xưa, Đức Tuấn chia sẻ, anh luôn nhớ tiếng pháo đêm giao thừa.

Thứ sáu, 08/02/2019 - 01:27

Justin Bieber và vợ tình tứ trên tạp chí Vogue
Justin Bieber và vợ tình tứ trên tạp chí Vogue

(Dân trí) - Ca sỹ Justin Bieber và vợ, chân dài Hailey Baldwin vừa xuất hiện tình tứ trong chùm ảnh mới trên tạp chí Vogue.

Thứ sáu, 08/02/2019 - 12:44

Kim Kardashian lại khoe vòng ba với váy bó sát
Kim Kardashian lại khoe vòng ba với váy bó sát

(Dân trí) - Kim Kardashian diện váy bó sát "nghẹt thở" khi tới trả lời phỏng vấn trong chương trình The Tonight Show tại New York ngày7/2 vừa qua.

Thứ sáu, 08/02/2019 - 11:36

Khi các mỹ nhân tự làm mới mình
Khi các mỹ nhân tự làm mới mình

(Dân trí) - Làm người nổi tiếng đồng nghĩa với việc luôn luôn bị công chúng để tâm, chú ý. Và dĩ nhiên, các mỹ nhân đình đám cũng phải biết cách tự làm mới bản thân để duy trì sức hút.

Thứ sáu, 08/02/2019 - 11:27

ĐÁNG QUAN TÂM
Thiên thần nội y đọ sắc với dàn người đẹp
Thiên thần nội y đọ sắc với dàn người đẹp

(Dân trí) - Hai siêu mẫu áo tắm Candice Swanepoel và Lais Ribeiro là tâm điểm thu hút sự chú ý trong buổi tiệc từ thiện amfAR diễn ra ở New York ngày 6/2 vừa qua.

Thứ sáu, 08/02/2019 - 03:24

Emily Ratajkowski quyến rũ trong chùm ảnh mới
Emily Ratajkowski quyến rũ trong chùm ảnh mới

(Dân trí) - Siêu mẫu Emily Ratajkowski khoe thân hình quyến rũ trong bộ ảnh quảng cáo cho một nhãn hiệu thời trang danh tiếng.

Thứ năm, 07/02/2019 - 06:09

Hình ảnh say xỉn không đẹp mắt của Chloe Ferry
Hình ảnh say xỉn không đẹp mắt của Chloe Ferry

(Dân trí) - Chloe Ferry xuất hiện với hình ảnh say xỉn, chân đi không vững, ngã dúi dụi bên ngoài 1 quán bar ở Anh ngày 6/2 vừa qua.

Thứ năm, 07/02/2019 - 05:42

Nhan sắc ngọt ngào của Emily DiDonato
Nhan sắc ngọt ngào của Emily DiDonato

(Dân trí) - Emily DiDonato là một trong những chân dài nổi tiếng nhất nước Mỹ nhờ đôi mắt biết nói và dáng vóc gợi cảm.

Thứ năm, 07/02/2019 - 04:51

Lệ Quyên tiết lộ những việc không thể thiếu mỗi lần ra Hà Nội ăn Tết
Lệ Quyên tiết lộ những việc không thể thiếu mỗi lần ra Hà Nội ăn Tết

(Dân trí) - “Có lẽ Lệ Quyên may mắn hơn mọi người vì tự nhiên lại được đón Tết ở hai miền”, “nữ hoàng phòng trà” hào hứng kể. Xuân sang, thêm một tuổi nhưng Lệ Quyên lại khiến công chúng ngỡ ngàng bởi nhan sắc ngày càng trẻ trung, quyến rũ.

Thứ năm, 07/02/2019 - 03:35

Siêu mẫu ngoại cỡ Ashley Graham rực lửa với bikini
Siêu mẫu ngoại cỡ Ashley Graham rực lửa với bikini

(Dân trí) - Ashley Graham là người mẫu "béo" đầu tiên được lên bìa tạp chí áo tắm danh tiếng Sports Illustrated, là gương mặt quảng cáo của hàng loạt thương hiệu thời trang lớn và hơn thế nữa, cô là đại diện tiêu biểu cho một thế hệ người mẫu mới - đẹp ở mọi vóc dáng và ngoại hình.

Thứ năm, 07/02/2019 - 03:04

Chloe Goodman nóng bỏng bên các chị em gái
Chloe Goodman nóng bỏng bên các chị em gái

(Dân trí) - Sao truyền hình thực tế Chloe Goodman đang tận hưởng kỳ nghỉ cùng các chị em gái tại Dubai.

Thứ năm, 07/02/2019 - 01:46

Lưu Khải Uy khoe ảnh đầu năm mới bên bạn bè, Dương Mịch đón năm mới tại Bắc Kinh
Lưu Khải Uy khoe ảnh đầu năm mới bên bạn bè, Dương Mịch đón năm mới tại Bắc Kinh

(Dân trí) - Tết nguyên đán 2019 là năm đầu tiên Dương Mịch và Lưu Khải Uy chia tay nên mọi sự quan tâm của truyền thông Trung Quốc đều dành cho cặp đôi này. Trong khi Lưu Khải Uy ở Hồng Kong cùng con gái thì Dương Mịch dành thời gian nghỉ ngơi bên bố mẹ ở Bắc Kinh.

Thứ năm, 07/02/2019 - 12:57

Kinh ngạc với váy hở bạo của chị em Kardashian
Kinh ngạc với váy hở bạo của chị em Kardashian

(Dân trí) - Kim và Kourtney Kardashian là tâm điểm thu hút sự chú ý khi dự tiệc từ thiện tại New York ngày 6/2 vừa qua.

Thứ năm, 07/02/2019 - 11:37

Bella Hadid khoe dáng quyến rũ
Bella Hadid khoe dáng quyến rũ

(Dân trí) - Chân dài 23 tuổi Bella Hadid khoe dáng gợi cảm trong sự kiện thời trang tại New York ngày 5/2 vừa qua.

Thứ năm, 07/02/2019 - 10:54

Lý Thần cùng “mẹ vợ tương lai” ra sân bay đón em trai Phạm Băng Băng
Lý Thần cùng “mẹ vợ tương lai” ra sân bay đón em trai Phạm Băng Băng

(Dân trí) - Hình ảnh Lý Thần ra tận sân bay cùng mẹ ruột của Phạm Băng Băng, chờ đón em trai nữ diễn viên nổi tiếng về nhà ăn Tết, đã phần nào đánh tan tin đồn chia tay của cặp đôi.

Thứ năm, 07/02/2019 - 10:23

Jennifer Lopez khoe cơ bụng săn chắc sau khi cắt tinh bột 10 ngày
Jennifer Lopez khoe cơ bụng săn chắc sau khi cắt tinh bột 10 ngày

(Dân trí) - Jennifer Lopez tự tin với phom dáng hoàn hảo hơn sau khi cắt bỏ tinh bột và đường 10 ngày qua.

Thứ năm, 07/02/2019 - 09:50