Thanh Hằng: “Tôi sẽ chỉ chụp ảnh nuy nghệ thuật”

(Dân trí)- “Khi tôi nói đến kế hoạch chụp ảnh nuy (nude) cho triển lãm ảnh sắp tới, chắc nhiều người sẽ bàn tán, sẽ có lời ra tiếng vào, nhưng hãy kiên nhẫn đợi đến thành quả cuối cùng, tôi tin mọi người sẽ không phải thất vọng”- “chân dài” Thanh Hằng cho biết.

Ý tưởng nào khiến Thanh Hằng nảy ra ý định muốn mở triển lãm ảnh riêng, trong đó có ảnh nuy?

Ý tưởng bắt đầu từ nhà thiết kế Trương Thanh Hải. Anh ấy muốn thực hiện một triển lãm ảnh với nhiều style ảnh khác nhau, trong đó, người mẫu ảnh sẽ mặc nhiều thiết kế trang phục của anh ấy, mỗi mẫu thiết kế sẽ thể hiện ý tưởng cho một style ảnh. Anh Hải mời tôi làm người mẫu cho triển lãm ảnh này. Cá nhân tôi cũng muốn lưu giữ lại một thời tuổi trẻ rực rỡ của mình. Bởi vậy, tôi đã đồng ý.

Dường như ý tưởng về triển lãm ảnh vô tình đã giúp thêm cho Thanh Hằng khẳng định đẳng cấp của một chân dài đang có tiếng?

Tôi chỉ đơn giản nghĩ rằng, người ta cần mình, và mình cũng hứng thú với công việc đó nên nhận lời, vậy thôi.
 
Thanh Hằng: “Tôi sẽ chỉ chụp ảnh nuy nghệ thuật”  - 1
"Tôi muốn lưu giữ lại một thời tuổi trẻ rực rỡ"

Về ảnh nuy xưa nay vẫn có những ý kiến trái chiều trái ngược. Sẽ có người đồng tình, sẽ có người phản bác. Thanh Hằng đã chuẩn bị tâm lý trước những áp lực dư luận sẽ có?

Trước bất kỳ vấn đề gì, mỗi người luôn có suy nghĩ riêng, cũng giống như mỗi người có cách sống riêng, có lối hành xử riêng vậy, rất khó để nói ai đúng, ai sai. Để nói về một dự án nào đó, tôi luôn phải cân nhắc rất kỹ càng. Tôi nói về dự án triển lãm ảnh, trong đó có ảnh nuy, không phải là một lời nói hồ đồ, bột phát. Chắc chắn tôi sẽ làm, nhưng ảnh tôi chụp sẽ không đi quá với văn hóa Việt Nam, không trái với thuần phong mỹ tục của người Việt. Giới nhiếp ảnh vẫn gọi ảnh nuy nghệ thuật là- Nude Art. Ảnh nghiêng về nghệ thuật nhiều. Tôi sẽ chỉ chụp ảnh nuy nghệ thuật.

Nhưng nói cho cùng thì cũng là chỉ một cách... khoe thân?

Tôi biết, khi tôi nói đến việc chụp ảnh nuy sẽ có nhiều người bàn tán, sẽ có lời ra tiếng vào, nhưng xin hãy kiên nhẫn đợi đến thành quả cuối cùng, tôi tin mọi người sẽ không phải thất vọng. Trước những bức hình tôi chụp, mọi người sẽ chỉ nhìn thấy cái đẹp, chứ không nhìn thấy một sự khoe thân.
 
Thanh Hằng: “Tôi sẽ chỉ chụp ảnh nuy nghệ thuật”  - 2
 
Thanh Hằng: “Tôi sẽ chỉ chụp ảnh nuy nghệ thuật”  - 3
"Tôi sẽ chỉ chụp ảnh nuy nghệ thuật"
 (ảnh do nhân vật cung cấp)

Tiền lệ đã có một “chân dài” chụp ảnh nuy nghệ thuật, sau đó, bị tung lên mạng những bức hình hở hang nhất... Thanh Hằng đã lường trước những sự việc này?

Ngay từ khi vào nghề người mẫu, tôi đã lường trước những điều xấu nhất có thể xảy ra với mình. Sau khi chụp ảnh, bao giờ tôi cũng yêu cầu được xem lại. Cá nhân mình, tôi cũng luôn tỉnh táo và ý thức được giá trị của những bức hình mình chụp. Tôi chưa bao giờ chụp ảnh quá mức về độ hở hang...

Cũng có những tai nạn bất ngờ có thể xảy ra. Tai nạn thì không thể lường trước được. Điều quan trọng nhất là cuộc sống của mình. Minh sống như thế nào mọi người xung quanh đều biết. Mình làm việc nghiêm túc, mọi người cũng sẽ thấy được sự nghiêm túc. Tôi nghĩ, mình đủ tỉnh táo để biết nên làm gì và không nên làm gì.

Dự án về triển lãm ảnh đã được Thanh Hằng và ê-kíp thực hiện tới đâu?

Hiện tại, nhà thiết kế đang lo thiết kế trang phục, ê-kíp lo thiết kế về mặt hình ảnh, rồi còn xin tài trợ... Đây là công việc của cả một ê-kíp và tất cả đều xác định là sẽ mất nhiều thời gian, nhiều công sức đầu tư. Dự kiến, cuối năm nay triển lãm sẽ được mở tại TPHCM với 100 bức ảnh thuộc nhiều style khác nhau.
 
Thanh Hằng: “Tôi sẽ chỉ chụp ảnh nuy nghệ thuật”  - 4
"Tôi đủ tỉnh táo để biết mình nên làm gì"
(Ảnh do nhân vật cung cấp)

Trong khi đợi đến ngày lên đường chụp ảnh cùng ê-kíp, kế hoạch công việc của Thanh Hằng?

Tháng 11 tới, tôi sẽ sang Anh tham dự một show diễn, và sau đó sẽ về Hàn Quốc tham gia Seoul Fashion week.

H.H