Thanh Hằng: Không ai giống ai được…

“Con người ai cũng có một tính cách riêng, không ai giống ai được. Hằng yêu tính cách ấy của Hằng. Hằng luôn biết cách cư xử đúng đắn với mọi người”, người đẹp chia sẻ.

Sau vụ việc rắc rối xung quanh bộ phim truyền hình "Tôi là ngôi sao", Hằng rút ra được bài học gì cho mình?

 

Hằng xin được không trả lời câu hỏi này. Mọi chuyện đã qua rồi Hằng không muốn nhắc nhắc lại nữa.

 

Hãy kể một tí về nhân vật An - vai diễn của Hằng trong phim "Nụ hôn thần chết"?

 

An là một cô gái xinh xắn, biết hút thuốc, uống rượu, bị thất tình, biết mình sắp chết... nhưng cuối cùng lại nảy sinh tình cảm với Thần chết. Tình yêu giữa hai cõi âm dương diễn ra. An và Thanh Hằng khác nhau hoàn toàn về con người tính cách... nên khi diễn Hằng phải tập trung 100% để có thể làm một người mới hoàn toàn.

 

Hằng vượt qua những cảnh quay được xem là rất khó đối với người mẫu như võ thuật, say xỉn... như thế nào?

 

Cảnh khó chủ yếu là cảnh thể hiện tâm lý, cảnh chuyển biến tâm lý nhân vật. Võ thuật thì Hằng không gặp trở ngại gì vì hồi nhỏ đã được học đến bầm mình về Aikido rồi. Cái mà Hằng chưa bao giờ biết cảm giác đó là say xỉn nên khi nhận vai Hằng phải quan sát những động tác đi đứng, nói chuyện, ánh mắt... khi say để nhập vai cho tốt.

 

Trong phim có những cảnh "nóng", Hằng cảm giác thế nào khi lần đầu đi đóng?

 

Thích thú!

 

Kỷ niệm đáng nhớ nhất khi tham gia phim "Nụ hôn thần chết"?

 

Trong phim có một cảnh quay mà Hằng và Johnny hôn nhau dưới nước nhưng Hằng lại không biết bơi nên khi diễn cảnh ấy thì bị uống nước quá trời! Híc híc. Khi ấy, Hằng cứ nhấn Johnny xuống nước để mình nổi lên. Hằng không cố ý nhưng theo phản xạ tự nhiên là Hằng cố bám vào gì đó để nổi lên nhưng không chạm được gì cả. Lúc đó đụng ngay đầu Johnny và thế là cứ nhấn xuống thôi, nghe nói anh ấy cũng uống nước nhiều như Hằng vậy!

 

Thanh Hằng: Không ai giống ai được… - 1

Thanh Hằng và Johnny Trí Nguyễn đang chuẩn bị xuống nước để thực hiển cảnh quay hôn nhau dưới nước (Ảnh: Blog Thanh Hằng)

 

Dư luận nói Hằng được đảm nhận vai chính trong "Nụ hôn thần chết" là nhờ có mối quan hệ với nhà làm phim và đạo diễn!

 

Theo suy nghĩ logic thì sẽ như thế này: Mình làm chuyện xấu nên cứ nghi ngờ người khác cũng giống mình! Với phim "Nụ hôn thần chết" trước khi được nhận vai Hằng vẫn phải casting như bao diễn viên khác. Nếu nói đạo diễn Quang Dũng chọn diễn viên quen thân thì bác ấy có rất nhiều diễn viên thân thiết khác để chọn chứ không phải là Hằng. Phim này được hợp tác giữa hãng phim HK film và Thiên Ngân, nếu như hãng phim Thiên Ngân không chọn Hằng vào vai diễn chính thì HK film- nơi Hằng đang làm diễn viên độc quyền cũng không thể quyết định.

 

Hằng từng nói rằng chỉ đóng phim của đạo diễn Vũ Ngọc Đãng. Vậy Hằng giải thích thế nào khi tham gia phim của đạo diễn Nguyễn Quang Dũng?

 

Vũ Ngọc Đãng và DuKu (Đạo diễn Nguyễn Quang Dũng) là bạn thân với nhau nên thường góp ý qua lại cho nhau. Bác Đãng có nói với Hằng là không nên có suy nghĩ chỉ đóng phim của bác ấy (dù khi nghe như thế bác rất vui!), bác ấy đã tạo nhiều cơ hội cho bản thân Hằng và Hằng đã nghe theo lời khuyên đó. Và cũng chính bác đã nói với vai An - Nụ hôn thần chết rất hay và khuyên Hằng nên nhận, bản thân Hằng cũng thấy như vậy. Thế thì tại sao Hằng không đóng chứ!

 

Xuất thân là một người mẫu Hằng nghĩ thế nào về dư luận "người mẫu đóng phim"?

 

Người mẫu là một nghề và thư ký, kỹ sư... cũng là một cái nghề. Nếu thư ký, kỹ sư... đóng phim thì có được gọi là "thư ký đóng phim, kỹ sư đóng phim..." không?! Nếu bản thân bạn đẹp thì bạn vẫn có thể đóng phim. Đẹp là yếu tố đầu tiên và quan trọng nhất của phim ảnh.

 

Qua một số vai diễn, một Thanh Hằng người mẫu trong phim ra sao?

 

Không chỉ là người mẫu Thanh Hằng mà đi sau chữ người mẫu là diễn viên Thanh Hằng rồi. Một Thanh Hằng diễn viên cũng đã đứng được trong lòng khán giả qua các vai diễn vừa qua.

 

Quá thẳng thắn và lạnh lùng là nhận xét của nhiều người về Thanh Hằng. Cá tính ấy sẽ cản trở chị trong công việc, trong quan hệ bạn bè, đồng nghiệp?

 

Tất nhiên là có. Nhưng nếu các bạn cho Hằng một cơ hội để thay đổi tính cách ấy thì Hằng vẫn chọn như vậy. Con người ai cũng có một tính cách riêng, không ai giống ai được. Hằng yêu tính cách ấy của Hằng. Hằng luôn biết cách cư xử đúng đắn với mọi người.

 

Thanh Hằng: Không ai giống ai được… - 2
 (Ảnh: Blog Thanh Hằng)

 

Khi gặt hái được thành công từ giải thưởng Người mẫu xuất sắc nhất năm 2006 là lúc có khá nhiều dư luận không tốt. Hằng có bị áp lực?

 

Không phải đến 2006, khi Hằng nhận được giải Người mẫu xuất sắc nhất 2006 thì người ta mới nói. Dư luận đã có từ năm 2002 rồi, lúc Hằng đoạt giải Hoa hậu phụ nữ Việt Nam qua ảnh và sau đó thì dư luận càng nhiều hơn khi Hằng đoạt giải Người mẫu triển vọng 2003, Người mẫu xuất sắc năm 2004. Cho nên đến 2006 và ngay trong thời gian này, Hằng nghe đến dư luận thì chỉ mỉm cười.

 

Ngoài những thành công mà đôi chân dài mang lại cho Hằng thì Hằng đã từng gặp rắc rối gì với chúng?

 

Rắc rối lớn nhất khi Hằng đi chung với bạn bè, không ai dám đi gần Thanh Hằng cả. Buồn thật!

 

Cảm ơn Thanh Hằng!

 

Theo Sinh Viên VN/TTOL