Thanh Hằng đang thích... một người

Chia tay người yêu cũ là tiến sĩ đang đi du học tại Hà Lan, Thanh Hằng cho hay cô đang có một mối quan tâm khác nhưng chưa muốn tiết lộ, bởi quan trọng nhất bây giờ vẫn là công việc.

Thanh Hằng bước chân vào thế giới giải trí kể từ khi đạt danh hiệu Hoa hậu Thế giới Phụ Nữ qua ảnh, đến nay cũng đã 5 năm rồi. Cô tâm sự rằng có lẽ sự thay đổi lớn nhất của con người cô là học được sự chịu đựng rất tốt. Trước khi đoạt danh hiệu hoa hậu, Hằng chỉ là một cô bé nữ sinh vừa ra trường trung học, không quen với những điều người ta hay nói này nói nọ. Trong cuộc sống, khi gặp việc không suôn sẻ, cô cũng rất hay chán nản. Nhưng khi làm nghề này rồi, Hằng nghĩ mình có thêm được sự chịu đựng, và chính sự chịu đựng ấy cho cô thêm bản lĩnh sống và cứng cáp hơn.

 

Đã có thời Thanh Hằng bị đồn là mua giải hoa hậu, cặp với đại gia để có xe hơi mà lướt, rồi thân thiết với nhà sản xuất nọ kia mới được đóng phim... Nghe những lời đồn đó, cô chỉ mỉm cười. Hãy nhìn những ngôi sao thế giới, có người nào thành công mà không có những đụng độ, những tai tiếng? Tính Hằng ít lời, không đi giải thích này nọ, đôi co làm gì.

 

Cô bảo: "Nếu mình tự tạo scandal thì chắc chắn người ta sẽ vạch mặt mình, còn khi mình không có gì sai, chuyện tự dưng đến khiến mình dính vào thì không ai nói gì mình được. Sự thật bao giờ cũng là sự thật, mình đúng thì không sợ gì hết. Tôi cảm ơn những người chỉ vì ganh tỵ đã nói thẳng vào mặt tôi rằng tôi mua giải, tôi không xứng đáng để có được ngày hôm nay".

 

Có danh hiệu hoa hậu, Thanh Hằng thẳng tiến lên sàn catwalk và có mặt ngay trong đội hình vơ-đét, dù ngày mới đến với thời trang, trong vai trò "tân binh", cô còn rất nhạt nhòa trong nhiều nhan sắc khác và đen nhẻm đến mức "xấu lạ". Nếu như không có nỗi buồn rớt vai diễn tưởng như đã nằm trong tay là vai Thủy trong Những cô gái chân dài, chắc hẳn sẽ không có một Thanh Hằng cá tính hơn và ngày càng đẹp ra như bây giờ.

 

Thanh Hằng đang thích... một người - 1
 "Tôi đang thích một người, nhưng chắc chưa đến đâu..."

 

Biết khả năng diễn xuất thời điểm đó có hạn nên Hằng không tiếc nhiều, chỉ buồn và chán... cái mặt của mình. Về nhà cứ nhìn mãi cái mặt quen thuộc trong gương với nỗi buồn tự vấn, Hằng quyết định cắt phăng mái tóc của mình.

 

Trượt vai chính, Hằng được đạo diễn Vũ Ngọc Đãng giao một vai nhỏ. Chỉ xuất hiện trong mấy phút nhưng đã khiến khán giả nhớ mãi nụ cười lúng liếng có lúm đồng tiền duyên đến bất ngờ, đôi chân dài 1m12 quyến rũ cùng mái tóc cắt xéo "mốt" đến mức có những cô gái trẻ bắt chước theo "tóc Thanh Hằng". Rồi từ đó Hằng đến với vai Lam trong Tuyết nhiệt đới, vai hai chị em sinh đôi Vân Hà, Khánh Hà trong Tôi là ngôi sao và mới nhất là vai chính trong bộ phim nhựa Nụ hôn thần chết chiếu tết 2008 của hãng Thiên Ngân Galaxy.

 

Thanh Hằng tâm sự: "...Khi làm người mẫu thì tôi đã có danh hiệu hoa hậu rồi nên vào nghề đã được đi trong nhóm vơ-đét. Còn về điện ảnh thì hợp vai nào đóng vai đó thôi. Đóng phim tôi quan niệm vai hợp với mình, dù ngắn thì khán giả sẽ nhớ tới mình. Khi làm việc nhiều người nói tôi luôn đòi hỏi phải có một ê-kíp riêng, không thì không chịu. Nhưng tôi nghĩ mình làm việc với một ê-kíp hiểu rõ tính cách, con người, cách làm việc của mình thì mới phù hợp và hiệu quả…".

 

Đã nghe đến chuyện cứ nói đến người mẫu là nói đến đại gia nên khi ngồi sau vô lăng chiếc xe hơi mua được gần năm nay, Hằng cười hồ hởi: "Thấy giống đại gia không"! Cô giải thích: "Từ cát-sê đi diễn, đóng phim, hợp đồng quảng cáo tôi xây được nhà lầu cho ba má, mua xe hơi. Vậy mà nhiều người đồn tôi cặp với đại gia, nghe buồn cười".

 

Thanh Hằng đang thích... một người - 2
 "Hiện giờ tôi chỉ quan trọng nhất là công việc". (Ảnh: blog Thanh Hằng)

 

Đang rôm rả chủ đề "đại gia", khi bước vào Highlands, tình cờ Thanh Hằng gặp lại bạn cũ. Cô chỉ: "Chàng cũ kia kìa, vừa đi Hà Lan về, có thấy giống đại gia không? Hai người chia tay được một năm rồi, giờ là bạn bè!" Đó là chàng tiến sĩ đang đi du học mà Hằng hay nhắc đến trên báo chí trước đây khi nhiều người hỏi về chuyện tình cảm riêng. "Chàng cũ" của Hằng độ tuổi dưới 30, trẻ trung và thư sinh.

 

Hỏi Hằng giờ đã có ai chưa, cô trả lời ngay: "Tôi đang thích một người, nhưng chắc chưa đến đâu. Hiện giờ tôi chỉ quan trọng nhất là công việc".

 

Bởi vì tôi sống theo những gì tôi suy nghĩ, chứ không theo những gì người khác suy nghĩ và muốn. Ai cũng nói người đẹp phải quen đại gia. Cái từ này bị mang nghĩa xấu. Tôi thấy những doanh nhân giàu có, thành đạt về kinh tế là những người giỏi và thông minh. Cô gái nào mà chẳng mong lấy chồng yêu thông mình, giỏi giang và đẹp trai. Tôi nghĩ tôi sẽ gặp được người của mình trong tương lai gần", chân dài Thanh Hằng bày tỏ.

 

 

Theo Cẩm Nang Tiêu Dùng/Netlife