Thang Duy xuất hiện trở lại!

(Dân trí) - Một năm sau khi bị cấm vận hình ảnh tại Trung Quốc, nữ diễn viên Thang Duy, ngôi sao của bộ phim nhựa “Sắc, Giới”, đã xuất hiện trở lại trên trang bìa của tạp chí thời trang Vogue (Trung Quốc), số tháng 1/2009.

Thang Duy đã có một năm 2008 khá trầm lắng sau năm 2007 “đình đám”. Hai năm trước, bộ phim nhựa Sắc, Giới (Lust, Caution) đã đưa Thang Duy từ một nữ diễn viên truyền hình vô danh trở thành ngôi sao trẻ của màn ảnh Hoa ngữ, được cả thế giới quan tâm và khen ngợi.

Với Sắc, Giới, Thang Duy nhận được sự đánh giá cao của cả các nhà phê bình lẫn khán giả về diễn xuất đầy ấn tượng, đặc biệt là những cảnh quay tình cảm nóng bỏng với bạn diễn Lương Triều Vỹ. Tháng 12/2007, Thang Duy được trao giải diễn viên mới xuất sắc nhất trong khuôn khổ giải thưởng Kim Mã tại Đài Loan nhờ vai diễn này.

Nhưng ngay sau đó, Sắc, Giới đã khiến Thang Duy “điêu đứng” khi cô bị chính quyền Trung Quốc coi là tấm gương xấu cho những diễn viên trẻ. Tháng 3/2008, Cục quản lý điện ảnh, truyền hình và phát thanh Trung Quốc (SARFT) đã gửi một chỉ thị tới tất cả cơ quan báo chí, phát thanh và truyền hình không được đăng tải hình ảnh của Thang Duy.
 
Thang Duy xuất hiện trở lại! - 1
Thang Duy đã có một năm 2008 trầm lắng sau năm 2007 rất thành công
 
Lệnh cấm nghiệt ngã này đã khiến sự nghiệp của Thang Duy đi xuống, một loạt các hợp đồng quảng cáo và các dự án phim mới đều từ từ nói lời chia tay với cô diễn viên trẻ tài năng. Sau sự cố này, Thang Duy quyết định lui về hoạt động từ thiện, ít xuất hiện trên các phương tiện truyền thông. Thỉnh thoảng, cô mới góp mặt tại các sự kiện điện ảnh ở nước ngoài hoặc xuất hiện trên các tạp chí nước ngoài.
 
Thang Duy xuất hiện trở lại! - 2
Năm 2009, Thang Duy hứa hẹn trở lại
 
Tuy nhiên, vào đầu năm 2009, nữ diễn viên xinh đẹp này đã trở lại, mở đầu là hợp đồng chụp hình quảng cáo cho tạp chí thời trang Vogue (Trung Quốc). Thang Duy được ưu ái chọn làm gương mặt trang bìa của Vogue và được gọi với nickname rất kêu “Người phụ nữ của Lý An”. Đạo diễn Lý An chính là người phát hiện ra tài năng của Thang Duy và giao vai nữ chính trong Sắc, Giới cho cô.
 
Trong bài phỏng vấn với Vogue, Thang Duy cho biết, cô đang ở London (Anh) để học diễn xuất và tận hưởng cuộc sống tự do, mới mẻ ở nước ngoài. Cô cũng phủ nhận tin đồn giải nghệ tại Trung Quốc.
 
Thang Duy xuất hiện trở lại! - 3
 
Thang Duy xuất hiện trở lại! - 4
Thang Duy đang học diễn xuất tại London (Anh)
 
Thang Duy xuất hiện trở lại! - 5
 
Thang Duy xuất hiện trở lại! - 6

Thang Duy xuất hiện trở lại! - 7


Thang Duy xuất hiện trở lại! - 8


Thang Duy xuất hiện trở lại! - 9


Thang Duy xuất hiện trở lại! - 10


Thang Duy xuất hiện trở lại! - 11


Thang Duy xuất hiện trở lại! - 12


Thang Duy xuất hiện trở lại! - 13

Thang Duy trên tạp chíVogue (Trung Quốc), số tháng 1/2009
 
Mi Vân
Theo Xin