“Thần đồng” Đức Vĩnh được khen thưởng “nóng”

(Dân trí) - Vào ngày 5/4 vừa qua, em Nguyễn Đức Vĩnh, học sinh lớp 3C, trường tiểu học Cách Bi, Bắc Ninh đã xuất sắc đạt giải quán quân chương trình tìm kiếm tài năng Vietnam's Got Talent năm 2015.

 
Với thành tích xuất sắc của em Vĩnh, chiều  7/4, UBND Tỉnh Bắc Ninh, Hội đồng Quỹ Hỗ trợ Tài năng trẻ tỉnh, Ban thường vụ Tỉnh đoàn, Sở Văn hóa, thể thao & Du lịch, tỉnh quyết định tuyên dương và trao thưởng cho thành tích của em Nguyễn Đức Vĩnh.


Lãnh đạo tỉnh Bắc Ninh và các sở ngành tới chúc mừng em Vĩnh
Lãnh đạo tỉnh Bắc Ninh và các sở ngành tới chúc mừng em Vĩnh

 

Đây là năm thứ 3 diễn ra chương trình tìm kiếm tài năng Việt - Vietnam’s Got Talent. Không chỉ là chương trình giải trí, Vietnam’s Got Talent còn mang giá trị nhân văn khích lệ những người Việt Nam bình thường có nỗ lực, nhiệt huyết và tài năng có thể tự tin thể hiện bản thân.

 

Xuất hiện trong tập 2 chương trình Vietnam's Got Talent phát sóng đầu tháng 10, Nguyễn Đức Vĩnh đã khiến ban giám khảo và khán giả ngỡ ngàng khi biểu diễn vở chèo kinh điển Thị Mầu lên chùa. Với vở chèo này, Nguyễn Đức Vĩnh đã xuất sắc lọt vào vòng bán kết 1, tại vòng bán kết 1, em đã một lần nữa khiến khán giả bất ngờ khi vừa múa, vừa hát bài chầu văn Cô đôi thượng ngàn.
 
Ông Nguyễn Tử Quỳnh phó chủ tịch thường trực UBND Tỉnh trao bằng chứng nhận cho em Vĩnh

Ông Nguyễn Tử Quỳnh phó chủ tịch thường trực UBND Tỉnh trao bằng chứng nhận cho em Vĩnh

 

Sau đó, khi lọt vào vòng chung kết 1, Nguyễn Đức Vĩnh đã hóa thân thành một Xúy Vân giả dại vô cùng ấn tượng, Và ở đêm Gala chung kết và trao giải, với vở tuồng cổ “Ông già cõng vợ đi xem hội”, Nguyễn Đức Vĩnh với  số phiếu bình chọn áp đảo đã xuất sắc đạt quán quân chương trình tìm kiếm tài năng Vietnam's Got Talent.

 

Trước thành tích đặc biệt xuất sắc của em Nguyễn Đức Vĩnh,  chiều 7/4, ông Nguyễn Tử Quỳnh phó chủ tịch thường trực UBND Tỉnh Bắc Ninh thay mặt UBND Tỉnh trao thưởng 10.000.000đ ; bằng chứng nhận của Quỹ Hỗ trợ tài năng trẻ tỉnh Bắc Ninh kèm theo số tiền thưởng 6.000.000đ cho em Nguyễn Đức Vĩnh.

 

Em Nguyễn Đức Vĩnh hiện là đội viên lớp 3C, trường tiểu học Cách Bi, huyện Quế Võ; tại Liên đội, em Nguyễn Đức Vĩnh là một học sinh luôn tích cực tham gia các phong trào thi đua học tập tốt, các hoạt động Đội của Liên đội, Chi đội. Với thành tích xuất sắc của em Vĩnh, BTV Tỉnh đoàn quyết định trao bằng khen và quà cho em, bên cạnh đó Sở văn hóa thể thao & du lịch , UBND Huyện Quế Võ, Huyện Đoàn cũng trao tặng  giấy khen và phần thưởng để động viên em Vĩnh.
 
Đức Vĩnh và gia đình
Đức Vĩnh và gia đình

 

Xin được chúc em Vĩnh sẽ tiếp tục cháy hết mình với niềm đam mê nghệ thuật truyền thống để mang bản sắc văn hóa của miền quê quan họ tới mọi miền tổ quốc.

 

 

 

Bá Đoàn