Thẩm vấn người tung tin đồn về Choi Ji Shil

(Dân trí) - Vài ngày trước, hình ảnh và thông tin về người phụ nữ được cho là tung tin đồn về món nợ 2,5 triệu USD giữa Choi Ji Shil và Ahn Jae Hwan đã xuất hiện trên mạng. Đó là một phụ nữ họ Baek, 24 tuổi làm việc tại một công ty chứng khoán.

Cuối tháng 9/2008, người phụ nữ họ Baek này đã đưa lên mạng một số thông tin liên quan tới món nợ hàng triệu đô giữa Choi Ji Shil và Ahn Jae Hwan.

 

Thông tin về món nợ 2,5 triệu USD này đã khiến Choi Ji Shil rơi vào tình trạng khủng hoảng và thất vọng, rồi quyết định treo cổ tự vẫn vào ngày 2/10 vừa rồi. Cái chết của cô khiến đông đảo đồng nghiệp và người hâm mộ châu Á sửng sốt.

 

Vào ngày 8/10 vừa rồi, một số hình ảnh của Baek đã xuất hiện trên một website đặt tại Mỹ và ngay sau đó lan truyền trên mạng. Các cư dân mạng cố gắng tìm hiểu tung tích của Baek. Kết quả là một số thông tin như trường đại học mà Baek từng theo học, hình ảnh giữa cô và bạn trai cũng được các cư dân mạng chuyền tay nhau.

 

Thậm chí, website riêng của Baek cũng được tìm ra. Một số fan đã “chui” vào website của cô và bày tỏ sự bất bình bằng cách để lại những tin nhắn như sau: “Tôi muốn chị cũng phải chịu nỗi đau như Choi Ji Shil đã từng chịu”, “Chính chị đã đẩy Choi Ji Shil tới cái chết”...

 

Thẩm vấn người tung tin đồn về Choi Ji Shil - 1
  

Ngay sau khi những thông tin này xuất hiện, các nhà quản lý mạng đã vội vàng xoá bỏ hình ảnh của Baek và đường link tới website của cô. Những bài viết có nội dung “đe doạ” và “lên án” Baek cũng được lần lượt gỡ xuống.

 

Một nhà quản lý mạng Internet tại Hàn Quốc giải thích: “Chính những thông tin trên mạng Internet đã đẩy Choi Ji Shil tới cái chết và chúng tôi không muốn tiếp tục phạm một sai lầm như thế nữa”.

 

Hiện, cảnh sát vẫn đang làm việc với người phụ nữ tên Baek này. Họ cho biết, Baek khai rằng, cô đã nhận thông tin về món nợ 2,5 triệu USD từ một người bạn qua một đoạn chat, tuy nhiên, cảnh sát không thể lấy lại nội dung của đoạn hội thoại này.

 

Thẩm vấn người tung tin đồn về Choi Ji Shil - 2

  Vì những tin đồn thất thiệt trên mạng, Choi Ji Shil

đã quyết định tự vẫn vào sáng sớm 2/10

 

Người phụ nữ thừa nhận, vào ngày 1/10, cô có gọi điện cho Choi Ji Shil đề xin lỗi về thông tin “thất thiệt” trên mạng Internet liên quan tới món nợ 2,5 triệu USD. Sau khi nhận được điện thoại, Choi Ji Shil đã bật khóc tức tưởi và đi uống rượu. Cô trở về nhà vào đêm 1/10 trong tình trạng say khướt. Sau đó, vào sáng 2/10 nữ diễn viên này đã treo cổ tự vẫn.

 

Baek cũng cho biết, sáng 2/10, cô có nhận được điện thoại của Choi Ji Shil trước khi nữ diễn viên này quyết định tự sát. Tuy nhiên, do quá xấu hổ, Baek đã không dám trả lời. Cảnh sát cho biết, Baek rất hối hận về hành động mình đã làm.

 

Được biết, ngoài Baek còn có 3 người nữa, trong độ tuổi từ 25-30 liên quan tới vụ việc tung tin đồn về Choi Ji Shil. Ba người này là đồng nghiệp của Baek.

 

Thẩm vấn người tung tin đồn về Choi Ji Shil - 3

Hàng ngày, bạn bè và người thân vẫn mang hoa

tới thăm mộ của Choi Ji Shil.

 

Mi Vân

Theo Korea Times