Thứ tư, 01/06/2011 - 04:56

Tâm sự gửi con của những bà mẹ đơn thân

Dân trí

Nhiều nghệ sỹ đã chọn cách làm mẹ đơn thân, bất chấp những điều tiếng, dư luận. Nhưng khi được hỏi về ngày quốc tế Thiếu nhi, về một lời tâm sự với con, diễn viên Kim Hiền, ca sỹ Hiền Thục đã bắt đầu bằng một câu: “Mẹ xin lỗi…”.

Chấp nhận dư luận, chấp nhận điều tiếng, nhiều nghệ sỹ đã chọn cách làm mẹ đơn thân, một mình nuôi con khôn lớn. Vượt lên hoàn cảnh, những ca sỹ, diễn viên nổi tiếng đã chọn cách trả lời đầy kiêu hãnh về thiên chức làm mẹ, dù có bố của đứa trẻ bên cạnh hay không. Làm mẹ đơn thân không đơn giản. Bên trong sự kiêu hãnh vẫn có những nỗi niềm, những tâm sự, những tủi hờn không thể sẻ chia.

Nhân ngày quốc tế Thiếu nhi, những bà mẹ đơn thân- những nghệ sỹ được nhiều người biết đến đã gửi những tâm sự chân thành dành cho các con.

Diễn viên Kim Hiền

“Sonic, lời đầu tiên mẹ muốn nói đó là, mẹ xin lỗi con. Xin lỗi Sonic vì tất cả những chuyện đã xảy ra suốt một năm qua. Xin lỗi đã để Sonic phải buồn, xin lỗi đã để Sonic phải khóc. Mẹ Hiền hứa, từ nay trở đi, sẽ không bao giờ để Sonic phải buồn như thế nữa.
 
Tâm sự gửi con của những bà mẹ đơn thân - 1


Tâm sự gửi con của những bà mẹ đơn thân - 2

Tháng 9 tới, Sonic của mẹ sẽ vào lớp 1. Con đã lớn rồi, đã biết mọi thứ. Mẹ hứa sẽ dành thời gian cho con nhiều hơn. Hai mẹ con mình sẽ cùng chuẩn bị cho Sonic bước vào lớp 1. Đây sẽ là bước ngoặt lớn đầu tiên trong đời con. Có một điều mẹ biết chắc chắn, Sonic rất giống mẹ, đó là, Sonic luôn mạnh mẽ.

Ngày Quốc tế Thiếu nhi 1/6 năm nay, mẹ Hiền có lịch diễn kịch cho các bạn thiếu nhi xem, Sonic sẽ là một trong những khán giả “khó tính” nhất của mẹ. Mẹ luôn bận rộn, luôn lấy đi thời gian của con. Ngày 1/6, nhất định mẹ sẽ dành thời gian nấu ăn cho Sonic. Hôm trước, mẹ đã nấu một bữa sau thời gian dài không vào bếp, Sonic đã khen, mẹ nấu ăn là nhất! Sẽ có một bữa như thế nữa, Sonic nhé”.

Ca sỹ Hiền Thục

Ngày Quốc tế Thiếu nhi năm nào, mẹ Thục cũng bận đi diễn. Vì trưởng thành từ sân khấu thiếu nhi, mẹ Thục được tin cẩn mời diễn cho các bạn thiếu nhi vào những dịp 1/6, trung thu… Mẹ đi diễn, và biết rằng, mẹ có lỗi với Gia Bảo. Nhưng có một người bạn của mẹ đã nói rằng, dù sao, để một em bé 9 tuổi phải đợi mình ở nhà, còn hơn là để biết bao em bé khác phải đợi mẹ ở sân khấu.
 
Tâm sự gửi con của những bà mẹ đơn thân - 3
 
Tâm sự gửi con của những bà mẹ đơn thân - 4

Biết thế, năm nay mẹ đã thu xếp cho Gia Bảo đi chơi Hồng Kông sớm hơn để ngày Quốc tế Thiếu nhi mẹ lại đi diễn như thường lệ. Mẹ đã luôn xin lỗi Gia Bảo, xin lỗi mỗi khi mẹ bận rộn không có thời gian cho con, xin lỗi vì những chuyện đã xảy ra… Nhưng, mẹ tin Gia Bảo sẽ hiểu và sẻ chia với mẹ. Mọi chuyện xảy ra đều có sự bù đắp xứng đáng. Gia Bảo nhất định sẽ trở thành một người mạnh mẽ.

Diễn viên Thân Thúy Hà

Mẹ Hà đang bận lịch quay một bộ phim truyền hình dài tập. Nhưng ngày Quốc tế Thiếu nhi năm nay, mẹ sẽ đưa con đi xem chương trình Ngày xửa ngày xưa ở sân khấu kịch Idecaf. Mẹ sẽ đưa con về bà ngoại chơi. Quỹ thời gian không có nhiều nên chắc mẹ con mình chỉ lòng vòng ở Sài Gòn. Mẹ Hà đang ấp ủ kế hoạch đưa Duy Anh ra biển chơi. Mẹ rất thích biển, Duy Anh cũng sẽ thích biển như thế. Nhưng chắc phải đợi một dịp khác, khi mẹ có nhiều thời gian hơn.

Mẹ bận rộn và luôn không có thời gian cho con, nhưng có một điều không thể thay đổi được rằng, tất cả những gì mẹ đã và đang làm, đều là vì con. Mẹ lo cho tương lai của Duy Anh. Để cho tương lai ấy được đủ đầy, để con không thua bạn kém bè, mẹ không ngại mệt mỏi, vất vả. Lớn lên Duy Anh sẽ hiểu, tình yêu của mẹ dành cho con là điều không thể thay đổi. Và con là tất cả những gì quan trọng nhất với mẹ.
 
Tâm sự gửi con của những bà mẹ đơn thân - 5


Tâm sự gửi con của những bà mẹ đơn thân - 6

Mẹ có lỗi khi không thể giữ được cho con một mái ấm vẹn toàn, đủ đầy cả ba lẫn mẹ. Nhưng, con vẫn sẽ lớn lên trong tình yêu của mẹ và ba. Duy Anh sẽ không trách mẹ và ba đâu, mẹ biết chắc như thế. Con sẽ hiểu và cảm thông cho mẹ.

Ca sỹ Thái Thùy Linh

Là con của nghệ sỹ thường rất thiệt thòi, vì các mẹ luôn bận, nhất là trong những ngày lễ. Mẹ Linh biết đã không dành cho Thái An nhiều thời gian như mẹ của các bạn khác, đã không dành cho con những điều kiện tốt nhất, nhưng, có từ khi có con, mẹ đã luôn cố gắng, luôn làm tất cả vì con. Với mẹ Linh, An là quan trọng nhất.

Ngày Quốc tế Thiếu nhi năm nay, mẹ Linh sẽ đến trường của An cùng con vui chơi. Vào buổi tối, mẹ có lịch diễn, mẹ sẽ đưa Thái An đi xem. Con sẽ là khán giả của mẹ.

Mẹ chỉ muốn An biết rằng, mẹ đã cố gắng để cho con một cuộc sống bình yên. Dù không có một gia đình đủ đầy ba, mẹ, nhưng con vẫn lớn lên trong tình yêu thương. Điều đó mới quan trọng. Những em bé lớn lên trong sự cãi vã, lớn lên trong sự bạo hành, lớn lên trong một đời sống hôn nhân bất hạnh, đó mới là những em bé thiệt thòi.
 

Tâm sự gửi con của những bà mẹ đơn thân - 7

Tâm sự gửi con của những bà mẹ đơn thân - 8

 
Mẹ Linh không định hướng mai này lớn lên, Thái An sẽ trở thành ca sỹ hay kỹ sư, mẹ chỉ mong con trở thành một người biết yêu thương, biết quan tâm, biết sẻ chia với những người bất hạnh hơn mình. Vì thế, mẹ đã hướng cho Thái An biết tham gia các hoạt động xã hội ngay từ khi còn nhỏ. Xung quanh con, có rất nhiều mảnh đời cần được sẻ chia, an ủi, hãy làm tất cả những gì có thể giúp họ, con nhé.

 
 
 
L.L (ghi)
Đáng quan tâm
Mới nhất