Sự thật việc Dương Hoàng Yến “tố” BTC Hoa hậu Biển coi thường ca sĩ

(Dân trí) - Nữ ca sĩ trẻ chia sẻ rằng, trong suốt 8 năm đi diễn tại các chương trình lớn nhỏ trên toàn quốc, đây là lần đầu tiên cô cảm thấy thất vọng kinh khủng vì cách làm việc của BTC (ban tổ chức) Hoa hậu Biển.

Dương Hoàng Yến hát Mẹ Yêu Con

Ngay sau khi cuộc thi Hoa hậu Biển 2016 kết thúc, ca sĩ Dương Hoàng Yến đã chia sẻ với phóng viên khá nhiều bức xúc vì việc thiếu tôn trọng nghệ sĩ của BTC cuộc thi này.

Theo Dương Hoàng Yến thì trong suốt 8 năm đi diễn tại các chương trình lớn nhỏ trên toàn quốc, tối 21/5 là lần mà cô cảm thấy thất vọng nhất vì cách làm việc thiếu sự tôn trọng của BTC Hoa hậu Biển 2016.

“Tôi nhận lời tham gia biểu diễn chương trình chung kết Hoa hậu Biển với sự háo hức nhưng đến bây giờ khi đã yên vị tại nhà riêng ở Hà Nội, tất cả mọi chuyện đến từ phía BTC vẫn khiến tôi thấy “sốc” kinh khủng. Tôi hết sức bất ngờ vì cách họ đối xử với nghệ sĩ trong chương trình tối qua.

Poster chương trình Hoa hậu Biển đêm chung kết không có mặt Dương Hoàng Yến.
Poster chương trình Hoa hậu Biển đêm chung kết không có mặt Dương Hoàng Yến.

Trước đó, tôi đã hát ở đêm bán kết Hoa hậu Biển và ngay sau đó được BTC mời diễn tại đêm chung kết nhưng vì đã nhận một show từ cách đây một tháng vào tối ngày 20/5 nên tôi không thể về Quảng Ninh để tổng duyệt tối hôm trước được. Điều này tôi đã thông báo và xin phép tổng đạo diễn từ trước. Thế nhưng, sáng 21/5, 8h sáng mở mắt dậy tôi nhận được 1 tin nhắn gửi lúc gần 2h sáng của một bạn bên BTC với nội dung thông báo về việc phải có mặt tổng duyệt vào buổi sáng hôm đó.

Tôi vội vàng đi ngay xuống Quảng Ninh thì lúc đó cũng không kịp để duyệt nữa. Một việc hệ trọng, ảnh hưởng đến lịch trình của nghệ sĩ như thế nhưng lại không hề được phía BTC liên hệ sớm bằng điện thoại mà lại gửi một tin nhắn gọn lỏn lúc gần 2h sáng.

Nhưng có điều làm tôi bực mình hơn đó là việc không có hình ảnh của mình và nhóm MTV trên poster quảng bá cho đêm chung kết. Trong khi đó, đêm bán kết tôi đã diễn và ngay sau đó, BTC đã đặt lời mời tôi cho buổi diễn trong đêm chung kết này. Tôi có thắc mắc thì chỉ nhận được sự im lặng?

Phòng có 2 chiếc giường mà theo Dương Hoàng Yến là được BTC sắp xếp cho cô và 2 thành viên trong đoàn.
Phòng có 2 chiếc giường mà theo Dương Hoàng Yến là được BTC sắp xếp cho cô và 2 thành viên trong đoàn.

Tôi gọi lại hỏi vụ poster lần nữa thì phía chương trình nói rằng do tối hôm trước tôi không xuống duyệt. Đây là lí do hết sức khó hiểu bởi poster phải treo ít nhất trước vài ngày, trong khi BTC đã mời tôi trước đó gần nửa tháng rồi. Khó hiểu hơn, tôi còn được biết rằng, có những nghệ sĩ không tham gia tổng duyệt tối hôm trước và buổi sáng hôm sau nhưng vẫn có hình trên poster. Như vậy, lí do mà phía BTC đưa ra là hết sức vô lí.

Chuyện ăn nghĩ của nghệ sĩ còn bực mình hơn nữa. Xuống đến nơi tôi không thấy ai nói gì về vấn đề phòng ở cho nghệ sĩ. Tôi lại phải gọi điện cho phía BTC thì nhận được giải thích là bên Villa hết phòng và bảo phải chờ lễ tân. Cuối cùng, tôi và 2 người trong đoàn phải ra một khách sạn gần đó do phía BTC sắp xếp. Đến nơi nhận phòng thì tôi và mọi người lại được phen ngỡ ngàng nữa vì độ tồi tàn, phòng chỉ có đúng 2 cái giường và một cái đệm ở dưới đặt đối diện nhà vệ sinh, thêm một cái ti vi và một cái quạt. Lúc đó, vì quá mệt khi phải di chuyển trên quãng đường dài nên tôi nằm ngủ tạm một giấc để dậy đi trang điểm và thử đồ rồi ra sân khấu.

Về chuyện thanh toán, trước đêm bán kết, tôi và phía BTC đã thỏa thuận sẽ nhận cát-sê ngay sau buổi biểu diễn nhưng sau đó, phía BTC lại đề nghị rằng đợi diễn xong đêm chung kết sẽ thanh toán luôn một thể. Tuy nhiên, sau buổi biểu diễn chung kết, tôi mới chỉ nhận được cát-sê cho buổi diễn chung kết còn buổi bán kết vẫn chưa hề được thanh toán. Như vậy, phía BTC đã lỗi hẹn và chậm tiền cát-sê đêm bán kết của tôi gần nửa tháng”, Dương Hoàng Yến nói.

Nữ ca sĩ còn chia sẻ thêm, không chỉ cô mà nhiều nghệ sĩ khác cũng không hề được BTC chăm sóc chu đáo. Cụ thể như khi di chuyển vào nơi biểu diễn, BTC nói không cần thẻ ra vào nhưng khi nghệ sĩ bước vào lại bị phía bảo vệ làm khó khăn, đòi thẻ. Ngoài ra, phía BTC cũng rất thiếu chu đáo khi không bố trí xe đưa đón nghệ sĩ ra sân khấu biểu diễn trong khi khách sạn cách sân khấu hơn 2km, đường toàn đường rừng rất tối và nguy hiểm.

“Thật sự tôi muốn bỏ về ngay từ lúc đó rồi nhưng nguyên tắc làm nghề, muốn hoàn thành trách nhiệm khi đã nhận lời và trên hết là vì sự yêu thương khán giả, nên tôi quyết định ở lại. Và đến giờ, tôi vẫn chưa nhận được một lời xin lỗi hay thông cảm nào từ ai. Một sự thất vọng lớn về cách làm việc của BTC. Tôi hy vọng sẽ không còn gặp lại những sự cố như thế này nữa”, Dương Hoàng Yến nhấn mạnh.

Dương Hoàng Yến trong hậu trường chung kết Hoa hậu Biển 2016.
Dương Hoàng Yến trong hậu trường chung kết Hoa hậu Biển 2016.

Phản hồi về những lời “tố” của Dương Hoàng Yến, ông Lý Minh Tuấn, Trưởng BTC chương trình Hoa hậu biển Việt Nam cho biết, Dương Hoàng Yến có hát cho cuộc thi Hoa hậu Biển 2016 cả đêm bán kết. Đêm bán kết, trên poster có đăng hình của Dương Hoàng Yến nhưng đêm chung kết không có. Điều này theo ông Tuấn có lẽ là do sai sót ở đơn vị in.

Ông Tuấn cũng khẳng định, bản thân BTC không nhận được câu hỏi trực tiếp nào của Dương Hoàng Yến nhưng nữ ca sĩ này đã vội quy kết cho toàn thể BTC trên trang cá nhân khiến cá nhân ông cũng như các thành viên khác trong BTC hơi mệt mỏi.

“Nếu tình hình trầm trọng, có thể chúng tôi sẽ yêu cầu Dương Hoàng Yến phải xin lỗi, vì cô ấy nói như thế là đang vơ đũa cả nắm, ảnh hưởng tới uy tín của chúng tôi. BTC không ký kết điều gì với Dương Hoàng Yến. Cô ấy do đơn vị sự kiện ký và làm việc nên chúng tôi không nắm được hợp đồng hai bên. Tôi không rõ trong hợp đồng cam kết, họ trả cát-sê cho Dương Hoàng Yến vào ngày nào. Thông thường sau mỗi sự kiện khoảng 1-3 ngày mới thanh toán cát-sê. Vậy mà chương trình vừa kết thúc 12h đêm thì 8h sáng cô ấy đã đăng tin trách cứ, tôi nghĩ không được. Ví dụ, 1 tuần hay 1 tháng rồi mà không được thanh toán thì mắng còn có lý. Tôi không đánh giá cao ca sĩ này”, ông Tuấn nói.

Chia sẻ về điều này, bà Hoài - Giám đốc sản xuất chương trình Hoa hậu Biển Việt Nam 2016 cho biết, ca sĩ họ Dương đã quá khắt khe bởi thời điểm diễn ra đêm chung kết rất đông khách và Tuần Châu "cháy" phòng. “Có thể do vậy mà ê-kíp sắp xếp một số khách sạn vệ tinh xung quanh để các nghệ sĩ nghỉ ngơi. Phòng ốc có thể không được như ý của Dương Hoàng Yến vì các nghệ sĩ thì quen được chiều chuộng rồi”, bà Hoài nhấn mạnh. Bà Hoài cũng cho biết, ngay sau khi nắm được thông tin bà cũng đã chủ động nhắn tin mong Dương Hoàng Yến thông cảm.

Hà Tùng Long