Sự thật đằng sau tin nhắn “bão” làng mẫu giữa Mâu Thủy và công ty cũ

(Dân trí) - Đoạn hội thoại được đồn thổi là xô xát giữa bà Trang Lê (BeU Model) và Quán quân Next Top Mâu Thủy mà nhiếp ảnh gia Milor Trần chia sẻ khiến làng mẫu Việt tiếp tục “nổi sóng”. Sau vài ngày im ắng, cả phía Mâu Thủy và bà Trang Lê đều đã lên tiếng phản hồi Dân trí.

BeU Models: Đoạn hội thoại chỉ là một phần của tin nhắn

Mới đây, tin nhắn tranh cãi được cho là giữa Quán quân Vietnam’s Next Top Model 2013 Mâu Thủy và bà Lê Thị Quỳnh Trang (Chủ tịch HĐQT BeU Models) được nhiếp ảnh gia Milor Trần chia sẻ.

Trong đoạn hội thoại này, tài khoản Trang Lê dường như không giữ được bình tĩnh khi bị người mẫu kia quay lưng. Bà dùng những từ ngữ như "ăn cháo đá bát", "vô đạo đức"... để nói về cô người mẫu. Còn cô người mẫu thì trả lời: "Em hi vọng chị không giận em đến vậy. Còn bây giờ em không muốn về đâu. Chị muốn làm gì thì em chịu vậy".

Ekip truyền thông của đơn vị đã có thông cáo báo chí chính thức phản hồi về vấn đề này. Trong đó có đoạn: “Chiều ngày 23/11, người mẫu Mâu Thủy đã liên lạc với BeU Model để giải thích cũng như làm rõ sự việc. Mâu Thủy cũng đã xác nhận rằng trong lúc không giữ được bình tĩnh sau cuộc tranh luận với bà Trang, cô đã gửi tin nhắn đó cho người thứ 3.

Tuy nhiên, điều quan trong trọng ở đây, Mâu Thủy khẳng định người này không phải là nhiếp ảnh gia Milor Trần. Cô cũng đã lên tiếng xin lỗi bà Trang Lê và ekip Vietnam’s Next Top Model, BeU Models. Mâu Thủy còn cho biết cô không phải là người có chủ đích trong việc đưa lại đoạn tin nhắn này lên, và hoàn toàn không hề muốn đưa chuyện này lên mặt báo bởi đó là việc không may xảy ra trong quá khứ.

Mâu Thủy khẳng định hiện tại mối quan hệ giữa Mâu Thủy với bà Trang Lê và công ty đang rất tốt đẹp và hai bên vẫn đang hỗ trợ nhau trong công việc”.

“Hơn nữa, điều đáng nói ở đây, Milor Trần đã không đăng tải đầy đủ thông tin của đoạn nói chuyện giữa bà Trang Lê và người mẫu Mâu Thủy khiến mọi người không hiểu đúng đắn bản chất của sự việc”.

Mâu thuẫn là chuyện đã thuộc về quá khứ

Trước thắc mắc, tin nhắn này xuất hiện được cho là ở thời điểm Mâu Thủy lên đường sang New York mà không phải tư cách đại diện của BeU Model, đơn vị này cũng tường thuật lại vụ việc với Mâu Thủy như sau.

Trong gần 2 năm sau khi Mâu Thủy đăng quang ngôi vị Quán quân Vietnam’s Next Top Model mùa thứ 4, ngoài việc trả lương hàng tháng cho Mâu Thủy, công ty vẫn liên tục đầu tư hình ảnh, để cô có thể yên tâm hoạt động tại thị trường Việt Nam, đồng thời tạo cơ hội cho Mâu Thủy được học hỏi tại môi trường quốc tế.

Từ cuối năm 2015, sau khi nhận thấy Mâu Thủy đã có thể sẵn sàng “tấn công” những thị trường quốc tế, BeU Models đã giới thiệu cô với Công ty quản lý người mẫu Wilhemina Models New York và kí hợp đồng 3 bên giữa BeU Models, Wilhemina Models, và Mâu Thủy, để Wilhemina Models chính thức trở thành Công ty quản lý hình ảnh Mâu Thủy tại thị trường New York.

Sau đó, công ty đã sử dụng các giấy tờ pháp lý và uy tín của mình để đứng ra lo toàn bộ thủ tục xin giấy phép làm việc cho Mâu Thủy.

Theo kế hoạch, Mâu Thủy sẽ sang New York làm việc từ tháng 2/2016. Tuy nhiên, thời điểm đó Mâu Thủy xin được kéo dài thời gian ở Việt Nam để cô tham gia ghi hình một chương trình truyền hình thực tế nên chúng tôi đã phải làm thủ tục với Đại sứ quán Mỹ tại Việt Nam để xin lùi thời hạn phỏng vấn visa cho Mâu Thủy.

Cuối tháng 3/2016, Mâu Thủy đã có được tấm visa làm việc hợp pháp tại Mỹ trong thời hạn 01 năm. Theo kế hoạch, Mâu Thủy sẽ sang làm việc tại Wilhemina vào đầu tháng 5/2016. Tuy nhiên, ngày 04/05/2016, Mâu Thủy bất ngờ thông báo hủy chuyến đi New York vì lý do gia đình có người thân bị bệnh.

Mặc dù đã bỏ nhiều công sức để chuẩn bị mọi giấy tờ cho Mâu Thủy trong chuyến đi này, nhưng với lý do Mâu Thủy đưa ra, công ty nhận thấy đây cũng là lý do bất khả kháng và là điều Mâu Thủy không mong muốn nên đồng ý tạm hoãn chuyến đi này, chờ đợi lịch tiếp theo từ Mâu Thủy.

“Tuy nhiên, ngày 30/05/2016, BeU Models bất ngờ nhìn thấy hình ảnh Mâu Thủy đang làm việc tại Wilhemina Models tại New York mà không hề có bất kỳ thông báo nào cho công ty sau khi chúng tôi đã giúp cô mọi giấy tờ để cô có thể làm việc hợp pháp tại Mỹ.

Chứng kiến sự việc này, chúng tôi đã rất bất bình và với tư cách là người đã trực tiếp dìu dắt, dành nhiều công sức, lặn lội giúp đỡ Mâu Thủy từ những ngày đầu tiên, bà Lê Thị Quỳnh Trang đã vô cùng bức xúc và đã có cuộc tranh luận gay gắt với Mâu Thủy về việc cô đã tự tự ý sang New York làm việc mà không thông qua BeU Models”, thông cáo nêu ra.

“Chúng tôi đã yêu cầu Mâu Thủy gặp mặt để trực tiếp đối chất vấn đề này. Và thực tế, ngày 08/06/2016, bà Trang đã có buổi làm việc trực tiếp và nghiêm túc tại New York với Công ty Wilhemina Models và Mâu Thủy để làm rõ sự việc trên. Sau buổi nói chuyện này, Mâu Thủy cũng đã nhận ra sai lầm của mình và có lời xin lỗi trực tiếp tới bà Trang Lê và BeU Models. Mọi việc đã được chúng tôi giải quyết ổn thỏa giữa các bên và chính thức khép lại từ lâu”.

Mâu Thủy vẫn tham gia trình diễn trong Tuần lễ thời trang Việt Nam quốc tế tại Hà Nội do BeU Models tổ chức giữa tháng 11 vừa qua.
Mâu Thủy vẫn tham gia trình diễn trong Tuần lễ thời trang Việt Nam quốc tế tại Hà Nội do BeU Models tổ chức giữa tháng 11 vừa qua.

“Hiện tại, mối quan hệ giữa người mẫu Mâu Thủy và công ty vẫn rất tốt đẹp. Chúng tôi đánh giá cao tinh thần biết nhận lỗi và sửa lỗi của Mâu Thủy”.

Mâu Thủy lên tiếng sau những ồn ào

Trả lời PV Dân trí, người mẫu Mâu Thủy cô khẳng định về đoạn tin nhắn trên, bản thân không cung cấp cho nhiếp ảnh gia Milor Trần và đây cũng không phải toàn bộ nội dung cuộc hội thoại. Cô khẳng định, tin nhắn này đã là câu chuyện thuộc về quá khứ và hiện tại cô giữ quan hệ cộng tác bình thường với công ty.

“Thực sự vào ngày 23/11, khi đoạn tin nhắn được lan truyền trên mạng, Mâu Thủy không hề hay biết. Phải đến 5h chiều, một người bạn hỏi thì Mâu Thủy mới biết. Tâm trạng hỗn độn nhưng tôi vẫn phải cố tập trung làm việc cho tới 9h tối”, Mâu Thủy bày tỏ.

Tuy nhiên, cô nêu rõ việc bản thân cô đầu quân cho Wilhemina Models không phải tự ý như phía BeU Models chỉ ra.

Theo đó, Mâu Thủy khẳng định, hợp đồng làm việc giữa cô và phía BeU Models đến tháng 4/2016 là hết hạn. Vì hiểu được việc đầu tư công sức của BeU Models trong việc đào tạo, nâng cao kĩ năng cũng như lo cho cô tấm visa làm việc hợp pháp tại Mỹ mà Mâu Thủy đã đề xuất công ty tiếp tục kí hợp đồng mới với cô.

Mâu Thủy khẳng định, những câu chuyện quá khứ đã khép lại.
Mâu Thủy khẳng định, những câu chuyện quá khứ đã khép lại.

Tuy nhiên vì chờ đợi mà không có được câu trả lời nên Mâu Thủy lên đường với tư cách người mẫu độc lập. Trước khi sang Mỹ, cô cũng đã trình bày rõ với phía Wilhemina Models, cô không còn tư cách là người mẫu của công ty BeU Models và lợi dụng danh nghĩa, hình ảnh công ty.

Sau khi sang New York một thời gian, Mâu Thủy đã có buổi gặp gỡ bà Trang Lê. “Tôi muốn chị em gặp nhau để có thể làm rõ những hiểu lầm không đáng có chứ không phải van xin vì tôi hiểu bản thân mình cũng có những thiếu sót. Khi đó, tôi mong muốn hai bên có thể hợp tác trở lại”, Mâu Thủy chia sẻ thêm.

Mâu Thủy khẳng định, trong Tuần lễ thời trang Việt Nam quốc tế diễn ra ở Hà Nội vừa qua, cô vẫn hợp tác với phía BeU Models. Khi được hỏi quan điểm về danh sách cấm diễn gây “bão” trong làng mẫu thời gian vừa qua, Mâu Thủy trả lời: “Mỗi công ty và mỗi cá nhân có cách làm việc riêng, cách kết hợp khác nhau, Mâu Thủy không muốn can dự vào chuyện đó. Về phía Mâu Thủy, trong thời gian tới, nếu có những chương trình phù hợp, tôi vẫn sẽ cộng tác cùng đơn vị này”.

Phương Nhung