Son Ye Jin: “Tôi là một phụ nữ mạnh mẽ”

(Dân trí) - “Tính cách tôi hoàn toàn trái ngược với ngoại hình và khác hẳn những vai diễn tôi đã đảm nhiệm. Có lúc, nhiều người đã rất ngạc nhiên khi trò chuyện trực tiếp với tôi ở ngoài đời”, Son Ye Jin, ngôi sao của “Tuyết tháng tư” tiết lộ.

Sau khi tốt nghiệp khoa kịch nghệ của học viện điện ảnh Seoul, Son Ye Jin bắt đầu tấn công điện ảnh. Bộ phim đầu tay của cô là Sweet Proposal (Lời cầu hôn ngọt ngào) của đài truyền hình MBC trong năm 2001 nhanh chóng chiếm được thiện cảm của khán giả trẻ khi Son Ye Jin được bình chọn là Nữ diễn viên mới xuất sắc nhất năm 2001 của đài MBC.

 

Nhưng phải tới năm 2003, Son Ye Jin mới thực sự nổi bật. Cô nhận lời đảm nhiệm hai vai trong bộ phim nhựa The Classic (Cổ điển). Bộ phim nhanh chóng tạo nên cơn sốt tại tất cả các rạp chiếu Hàn Quốc và nhiều quốc gia khác trong khu vực châu Á.

 

Diễn xuất của Son được giới phê bình điện ảnh đánh giá cao với ba giải thưởng: Nữ diễn viên mới xuất sắc nhất của giải thưởng Baeksang 2003, Nữ diễn viên mới xuất sắc nhất của giải thưởng DaeJong 2003 và Nữ diễn viên nổi tiếng nhất của giải thưởng Blue Dragon 2003.

 

Son Ye Jin: “Tôi là một phụ nữ mạnh mẽ” - 1
 

 

Cũng từ đây, Son Ye Jin bị “đóng khung” bởi những vai diễn hiền lành, trong sáng và mang vẻ đẹp mong manh và có số phận thật bi thường. Một loạt các vai tiếp theo của cô trong Lover’s Concerto, Painted Fire, A momment to remember (Khoảnh khắc),Tuyết tháng tư  hay bộ phim truyền hình Hương mùa hè đều rất buồn.

 

Sang năm 2006, Son Ye Jin quyết định thay đổi hình tượng, cô chỉ nhận đúng hai kịch bản là phim nhựa Art of Seduction (Nghệ thuật quyến rũ) và phim truyền hình Alone in love (Cô đơn trong tình yêu). Trong cả hai bộ phim này, người xem bắt gặp một Son Ye Jin hoàn toàn khác biệt: đằm thắm, quyến rũ nhưng cũng đầy tinh quái.

 

Son Ye Jin: “Tôi là một phụ nữ mạnh mẽ” - 2
 

Trong Art of eduction Son Ye Jin vào vai cô nàng Han Ji Won, một cao thủ tình trường đã khốn khổ khi gặp phải anh chàng Suh Min Jun ( Song II Gook đóng), cũng là một anh chàng dày dặn có vốn kinh nghiệm chinh phục người khác giới. Chính sự khôn khéo, thông minh và tinh quái của hai con người đặc biệt đã khiến họ bị hút chặt và không thể thoát khỏi trò chơi tình ái mà chính họ đã đặt ra.

 

Với chuyện phim giản dị xoay quanh chuyện tình của một đôi vợ chồng mới ly dị cộng vơi việc đan cài khéo léo những chi tiết hài hước và xúc động, Alone in love đã thu hút các khán giả trẻ bởi câu chuyện tình trong phim khá gần gũi đời thường. Alone in love mang thông điệp: “Tình yêu được xây dựng trên sự cảm thông, chia sẻ và đồng cảm”.

 

Son Ye Jin: “Tôi là một phụ nữ mạnh mẽ” - 3
 

Sau một thời gian dài có vẻ “im hơi lặng tiếng”, Son Ye Jin cho biết: “Tôi đang chờ đợi một kịch bản hấp dẫn và ấn tượng hơn, khác hẳn với những vai diễn trước đây của tôi”.

 

Mi Vân

Theo KBS