Festival Đua ghe ngo đồng bào Khmer ĐBSCL lần I:
Sôi nổi liên hoan ẩm thực món ngon Nam Bộ
(Dân trí)- Sáng 15/11, liên hoan ẩm thực món ngon Nam Bộ khai mạc với việc giới thiệu rất nhiều món ăn đặc trưng của vùng. Liên hoan được tổ chức nằm trong chuỗi hoạt động Festival Đua ghe ngo đồng bào Khmer ĐBSCL lần I đang diễn ra tại tỉnh Sóc Trăng.
Theo ghi nhận của PV Dân trí, không khí khai mạc liên hoan ẩm thực diễn ra trong không khí rất sôi nổi với sự tham dự của đông đảo người dân đến từ khắp nơi trong và ngoài tỉnh Sóc Trăng.
Trong đó, có nhiều nghệ nhân, người dân đến từ các tỉnh, thành ĐBSCL cùng tham gia trình diễn thể hiện các món ăn đặc sắc của vùng Nam Bộ như bún nước lèo, canh chua, cá kho, lẩu mắm, bánh xèo…
Chia sẻ với PV, nhiều đầu bếp cho biết, Nam Bộ có rất nhiều món ăn hấp dẫn, có những món từ bấy lâu nay là sản phẩm đặc trưng của vùng như bún nước lèo, lẩu mắm mà khách phương xa khi đến vùng này được một lần thưởng thức đều không thể quên.
Trong dịp Festival Đua ghe ngo lần I của đồng bào Khmer, việc nấu các món ăn Nam Bộ một phần để giới thiệu đến du khách tham quan cũng như giữ gìn phát huy sản phẩm đặc trưng của vùng.
Tại liên hoan, du khách được thưởng thức “nóng” ngay tại chỗ những món ăn hấp dẫn mà mình ưa chuộng.
Cũng trong liên hoan, Hội thi món ngon Nam Bộ đã diễn ra trong không khí náo nhiệt với sự tham gia của 22 đơn vị đến từ các tỉnh, thành ĐBSCL. Các đơn vị này cùng tranh tài những món ăn đặc sắc nhất của từng địa phương.
Liên hoan ẩm thực món ngon Nam Bộ sẽ diễn ra từ ngày 15 đến 17/11 tại Trung tâm văn hóa Hồ Nước Ngọt (TP Sóc Trăng) để phục vụ du khách.
Một số món ăn đặc trưng Nam Bộ được giới thiệu tại liên hoan:
Clip liên hoan ẩm thực món ngon Nam Bộ:
(Thực hiện: Huỳnh Hải)
Huỳnh Hải